"ทนายอั๋น"บุก กกต. ซัดส่งศาล รธน.ปม "พิธา"ถือหุ้นทำผิดขั้นตอน

2023-07-10 15:36:24

"ทนายอั๋น"บุก กกต. ซัดส่งศาล รธน.ปม "พิธา"ถือหุ้นทำผิดขั้นตอน

Advertisement

"ทนายอั๋น"บุก กกต. ซัดส่งศาล รธน.วินิจฉัยปม "พิธา"ถือหุ้นไอทีวีโดยไม่เรียกมาชี้แจงทำผิดขั้นตอน ส่อผิด ม.157

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 66  ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายภัทรพงศ์ ศุภักษร หรือ "ทนายอั๋น บุรีรัมย์"  เปิดเผยว่า ทราบว่า กกต.เรียกประชุมกรณีการถือหุ้นบริษัท itv ของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล เพื่อส่งเรื่องไปศาลรัฐธรรมนูญตีความ แต่เห็นจากหนังสือของเลขาธิการพรรคก้าวไกลว่า ยังไม่มีหนังสือจาก  กกต.เรียกนายพิธาเข้ามาชี้แจงเลย แสดงว่าในมือ กกต.มีเพียงข้อมูลของนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ นายศรีสุวรรณ จรรยา และนายเสรี สุวรรณภานนท์ ส.ว.ที่นำมาให้เท่านั้น แล้ว กกต.จะมาประชุมเอาเรื่องนี้ส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ ถือเป็นการทำผิดขั้นตอนทั้งที่เป็นเรื่องใหญ่ระดับประเทศ เสี่ยงที่ กกต.จะทำผิดประมวลกฎหมายมาตรา 157

“ความจริงเราไม่รู้ว่า กกต.จะส่งหรือไม่ส่ง เพราะอยู่ในกระบวนการการประชุมกันอยู่ แต่อย่างไรเสีย กกต.ไม่มีสิทธิ์แม้แต่คิดจะประชุม แค่ประชุมก็ไม่ถูกแล้ว ประชุมได้อย่างไร ไม่มีกฎหมาย ไม่มีระเบียบ ไม่มีอำนาจให้คุณไปส่ง ไม่ต่างอะไรกับละครไทยน้ำเน่า ที่พนักงานสอบสวนพนักงานตำรวจแจ้งยัดข้อกล่าวหาเขา เขาจะพูดก็ปิดปากเขา ไว้ยัดเขาส่งห้องขังอย่างนั้นเลย เรื่องนี้คนไทยทั้งประเทศติดตามอยู่” นายภัทรพงศ์ กล่าว และว่า ทั้งนี้หากตนเป็นทนายความของนายพิธา หรือหากได้รับมอบหมายจากพรรคก้าวไกลจะจัดการเรียงตัว ตนในนามอิสระจะสู้ยิบตา พร้อมชนทุกตัว และขอท้านายเสรี ทำความจริงให้ปรากฏ มาดีเบตกัน กฎหมายอะไรที่คุณมั่นใจนักหนา ผ่านรายการไหนช่องไหนก็ได้ กล้าหรือไม่ มีความเป็นลูกผู้ชายหรือไม่ เจอกับตนได้

นายภัทรพงศ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ตนยังมาตามในส่วนที่ขอเข้าพบประธาน กกต. ที่ไม่ยอมให้ตนเข้าพบ แต่กลับให้ส.ว. เข้าพบ เข้าใจว่าตนเป็นทนายบ้านนอก แต่ประธาน  กกต. อย่าคิดว่าตัวเองเป็นเทวดา  วันนี้เห็นว่ามีประชุมอยู่ที่นี่ตนก็จะขอเข้าพบ ดูสิว่าจะให้ไหม ตนจะขอติดตามเรื่องที่ขอให้ตรวจสอบนายเรืองไกร ผิดมาตรา 143 แจ้งความเท็จ เพราะหากไม่หยิบมาพิจารณาแล้วอย่างนี้ วันนี้ หรือชาติหน้าเรืองไกรจะผิดได้อย่างไร ทั้งนี้ ตนได้ข่าววงในว่า เสียง ส.ว. ที่พรรคก้าวไกลดีลไว้ เกินแล้ว นี่อาจจะเป็นเหตุผล ที่จะใช้วิธีกลไกแบบปี 2562 ให้ศาลรัฐธรรมนูญจัดการ ซึ่งเป็นวิธีการกระจอก ทำไมไม่ทำตั้งแต่เนิ่นๆ มาทำตอนที่จะโหวตนายกฯ กกต. กับ ส.ว. ไม่รู้ใครโง่กว่ากัน ถ่วงกันไปมา เรื่องนี้ใครๆ ก็มองว่าเกินกว่าผิดปกติ เป็นเรื่องที่บังอาจ กล้ากระทำอย่างห้าวหาญ ไม่ต่างอะไรกับการปล้นกลางวันแสกๆ บุกข่มขืนเจ้าทุกข์

“ถ้าส่งไป ศาลรัฐธรรมนูญ เชื่อว่า คงไม่ได้พิจารณาทันที แต่ที่อันตรายคือคำขอพ่วงให้หยุดพิจารณาไว้ก่อน หมายความว่านายพิธาจะไม่ถูกเสนอชื่อให้โหวตเป็นนายกฯ เหมือนกรณีนายธนาธรปี 62 อย่างนั้นเลย แต่เชื่อว่ากกต.ไม่กล้า เพราะคนที่สนับสนุนนายพิธาท่วมท้น” นายภัทรพงศ์ กล่าว.