รวบสาวแสบอ้างเป็นพนักงานแบงก์ตุ๋นเล่นแชร์เหยื่อสูญเงินกว่า 32 ล้าน

2023-07-09 14:30:34

รวบสาวแสบอ้างเป็นพนักงานแบงก์ตุ๋นเล่นแชร์เหยื่อสูญเงินกว่า 32 ล้าน

Advertisement

รวบสาวแสบอ้างเป็นพนักงานแบงก์ ตุ๋นเล่นแชร์ออนไลน์นับ 100 วงเหยื่อสูญเงินกว่า 32 ล้าน 

เมื่อวันที่ 9 ก.ค.66 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง  โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดชผบช.ก. พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย  พ.ต.อ.สุเทพ โตอิ้ม รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย  พ.ต.ท.พงษ์พิทักษ์ เหล็กชูชาติ พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ และ พ.ต.ท.หัตถพล ทองคำ รอง ผกก.5 บก.ป. สั่งการให้ เจ้าพนักงานตำรวจ กก.5 บก.ป. นำโดย พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.ป  ร่วมกันจับกุม น.ส.ณัฏฐ์วรินทร์ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.23/2558 ลงวันที่ 15 ม.ค.58 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ  จัดให้มีการเล่นแชร์ โดยจับกุมได้ที่บริเวณสถานีรถไฟรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อประมาณเดือน ต.ค.62 น.ส.ณัฏฐ์วรินทร์  ตั้งตนเป็นท้าวแชร์ โดยจะใช้ไลน์กลุ่มตั้งวงแชร์ขึ้นมา จำนวนหลายวง มีทั้งการเล่นระยะสั้น ๆ เป็นแชร์รายวัน, รายวันเว้นวัน , ราย 3 วัน , ประมาณ 15 วันถึง 3 เดือน  โดยจะเล่นมือละประมาณ 2,000 - 5,000 บาท วงละประมาณ 10 - 20 คน ใช้การโอนเงินให้ผู้ต้องหาซึ่งเป็นท้าวแชร์ ผ่านเข้าบัญชีธนาคารของ น.ส.ณัฏฐ์วรินทร์ฯ หลังจากนั้น น.ส.ณัฏฐ์วรินทร์ ได้ตั้งวงแชร์หลายมือขึ้นและเพิ่มวงเงินมากขึ้น โดยมีเกือบ 100 วงที่ยังไม่ได้เปีย  ต่อมาเมื่อวันที่ 12 เม.ย.62 ผู้ต้องหาเริ่มไม่มีการเคลื่อนไหวในไลน์วงแชร์ และไม่สามารถติดต่อได้ทั้งทางเฟซบุ๊กและโทรศัพท์ ผู้เสียหายหลายคนจึงเชื่อว่าถูกฉ้อโกงและได้ไปแจ้งความไว้หลายท้องที่ ซึ่ง สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ขออนุมัติหมายจับ น.ส.ณัฏฐ์วรินทร์  และศาลได้อนุมัติหมายจับดังกล่าว

ต่อมาเมื่อวันที่ 18 เม.ย.62 ผู้เสียหายกว่า 10 คน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับ น.ส.ณัฎฐ์วรินทร์ สืบเนื่องจากเข้าร่วมเล่นวงแชร์ออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันไลน์กลุ่ม และเพจเฟซบุ๊ก ของ น.ส.ณัฏฐ์วรินทร์  ซึ่งอ้างว่าหากนำเงินมาร่วมลงทุนแชร์วงดังกล่าวจะได้รับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยในอัตราสูง และ น.ส.ณัฎฐ์วรินทร์ ยังอ้างตัวว่ามีอาชีพเป็นพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ โดยช่วงแรกได้รับเงินค่าตอบแทนจริง จนกระทั่ง น.ส.ณัฎฐ์วรินทร์ปิดเพจและขาดหายการติดต่อ ไม่สามารถเปียแชร์ได้ อีกทั้งสมาชิกผู้ที่ขอเปียเงินแชร์ออกไปก่อน 5 คนแรกนั้นก็เป็นพรรคพวกของ น.ส.ณัฎฐ์วรินทร์ จึงทำให้เชื่อว่าน่าจะถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความ เพราะได้รับความเสียหายจากท้าวแชร์คนนี้รวมกว่า 32 ล้านบาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. และ กก.2 บก.รฟ. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า น.ส.ณัฏฐ์วรินทร์อยู่บริเวณสถานีรถไฟรังสิต จ.ปทุมธานี เมื่อไปถึงได้เฝ้าสังเกตการณ์ ต่อมาพบหญิงไทยลักษณะคล้ายกับผู้ต้องหาอยู่บริเวณสถานีรถไฟรังสิต จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ และควบคุมตัวน.ส.ณัฏฐ์รินทร์นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา ภ.จว.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป