รวบ 2 ผู้ต้องหาฆ่า จนท.ราชภัฏกาญจนบุรี

2023-07-07 19:28:16

รวบ 2 ผู้ต้องหาฆ่า จนท.ราชภัฏกาญจนบุรี

Advertisement

ผบช.ภ.7 นำทีมแถลงรวบ 2 ผู้ต้องหาฆ่า จนท.มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี แจ้งข้อหาหนัก 

เมื่อวันที่ 7 ก.ค.66  พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาม รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.อภิชาติ ศรีทองกุล รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.สุรยุทธ เมฆมังกร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.อ.มานะ สำราญวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ณัฐพิสิษฐ์ รัตนอุดมพล ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ณรงค์ธรรม มาศคีรีวงศ์ นวท.(สบ.4)​ พฐ.จว.กาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 2 ราย ได้แก่  น.ส.วิลาวัณย์  อายุ 38 ปี  และ นายนิติ  อายุ 37 ปี  โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันลอบฝั่ง เผา ช่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิด การตายหรือเหตุแห่งความตาย, ร่วมกันกระทำใดๆแก่ศพหรือสภาพแวดล้อม ในบริเวณที่พบศพก่อนการชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป, ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุมและร่วมกันช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษหรือให้รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ช่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหาย หรือไร้ประโยชน์ ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ก.ค. 66 เวลาประมาณ 19.30 น. สภ.เมืองกาญจนบุรีได้รับแจ้งว่า น.ส.นันท์นิชา   อายุ 36 ปี  ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งว่า เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 66 เวลาประมาณ 13.00 น. นางดารัณ หรือ อ้อย  อายุ 58 ปี น้าสาวได้ออกจากที่ทำงานฝ่ายทะเบียนที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี แจ้งลาครึ่งวัน จะเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลพหลหยุหเสนา หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อได้ ผู้แจ้งได้โทรประสานที่โรงพยาบาลพหลพยุหเสนา แต่ไม่พบการมาติดต่อของนางดารัณแต่อย่างใด จนกระทั่งบัดนี้ยังไม่กลับบ้าน ผู้แจ้งเกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายกับนางดารัณ ผู้แจ้งจึงได้ร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามและจับกุมผู้กระทำผิดนั้น  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดของนางดารัณ หายตัวไปที่ใด และมีประชาชนแจ้งว่าพบบัตรประจำตัวประชาชนของ นางดารัณ ถูกเผาพร้อมสิ่งของส่วนตัว บริเวณริมน้ำซอยข้างโรงเรียนวัดท่าเพนียดกุญชร ม.3 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ทราบว่า นางดารัณ  ได้ติดต่อกับ น.ส.วิลาวัณย์ เป็นคนสุดท้าย จึงได้เชิญตัวมาสอบถามข้อมูล ได้ความว่า นางดารัณ  และน.ส.วิลาวัณย์  ได้นัดหมายกันมาพบที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาลาดหญ้า ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ปรากฏตามกล้องวงจรปิดที่ตรวจสอบพบนายนิติ หรือกอล์ฟ น.ส.วิลาวัณย์ และ นางดารัณ  ได้ออกเดินทางไปพร้อมกันโดยรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า แอคคอร์ด หมายเลขทะเบียน 2ขบ1533 กทม. มุ่งหน้าไปพื้นที่ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี และกลับมายังบริเวณใกล้เคียงจุดที่เดินทางไป โดยนายนิติ ได้ลงจากรถยนต์และไปขับขี่รถจักรยานยนต์ (ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน)ที่นายนิติ  จอดไว้หน้าร้านสะดวกซื้อ 7-1 1 สาขาลาดหญ้าและขับขี่มุ่งหน้าออกไปถนนเส้น อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดย น.ส.วิลาวัณย์ ลงจากรถยนต์ฝั่งคนนั่งข้างไปเป็นผู้ขับขี่ แต่ไม่พบ นางดารัณ แต่อย่างใด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจึงทราบว่า นายนิติ  และ น.ส.วิลาวัณย์ร่วมกันฆ่าและทิ้งศพนางดารัณ และพบศพที่บริเวณาริมถนนบ้านท่าสนุ่น ต.แม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี จึงได้ประสานขออนุมัติศาลจังหวัดกาญจนบุรีเพื่อออกหมายจับ และติดตามจนพบตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายในเขตพื้นที่ อ.เมืองกาญจนบุรี ได้นำตัว น.ส.วิลาวัณย์  นำพาชี้จุดที่ทิ้งศพ นางดารัณ และดำเนินคดีตามกฎหมาย