"น้าหงา"จี้ "พิธา"ลบทวีตชวน "เทย์เลอร์ สวิฟต์"มาเล่นคอนเสิร์ต

2023-07-07 10:34:04

"น้าหงา"จี้ "พิธา"ลบทวีตชวน "เทย์เลอร์ สวิฟต์"มาเล่นคอนเสิร์ต

Advertisement

น้าหงา คาราวาน"จี้ "พิธา"ลบทวีตชวน "เทย์เลอร์ สวิฟต์"มาเล่นคอนเสิร์ตเมืองไทย  ชี้ตรรกะงี่เง่าบอกรังเกียจเผด็จการจึงไม่มาเมืองไทย 

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 ก.ค.66 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ทวีตข้อความถึง เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) ศิลปินชื่อดังชาวอเมริกัน  ระบุว่า "สวัสดีเทย์เลอร์! ผมเป็นแฟนคลับตัวยงของคุณเลย ประเทศไทยกำลังกลับเข้าสู่เส้นทางประชาธิปไตยเต็มใบ หลังจากครั้งก่อนที่คุณจำเป็นต้องยกเลิกคอนเสิร์ตเนื่องจากการรัฐประหาร บัดนี้ประชาชนคนไทยได้แสดงเจตจำนงผ่านการเลือกตั้งแล้ว และพวกเราทุกคนรอต้อนรับคุณมาเยี่ยมประเทศที่แสนสวยงามของเราอยู่ มาเล่นคอนเสิร์ตที่ไทย แล้วผมจะร้องเพลง Lavender Haze ด้วยกัน"

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ก.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "สุรชัย จันทิมาธร"หรือ "น้าหงา คาราวาน" ศิลปินแห่งชาติ  ได้แชร์ข่าวดังกล่าวพร้อมโพสต์ข้อความผ่านเพจ  สุรชัย จันทิมาธร  ระบุว่า เกิดอะไรขึ้น? ผมก็ดูโคลด์เพลย์ จอห์น เมเย่อร์ กันส์แอนโรส หรืออะไรมากมายหลายวงในยุคเผด็จการที่คุณว่านะครับ เทย์เลอร์ สวิฟต์ เธอรังเกียจเผด็จการดังที่คุณกล่าวว่าจริงๆเหรอจึงไม่อยากมาเมืองไทย หรือว่าเป็นเรื่องธุรกิจการจัดการของสายทัวร์ ไม่ว่าเหตุผลอะไรก็ตามแต่ ศิลปินขึ้นอยู่กับผู้จัดการ(ยกเว้นกรณีวงเล็กๆอย่างผม) ลบเถอะครับทวิตนี้ คุณพิธา มันกลายเป็นตรรกะที่ทำให้ดูงี่เง่านะครับ


ขอบคุณเพจ สุรชัย จันทิมาธร