ซึมเศร้ารุมเร้าทำร้าย !! "โคโค ลี" ทำชาวโลกช็อก เธอปลิดชีพตัวเอง

2023-07-06 11:25:32

ซึมเศร้ารุมเร้าทำร้าย !! "โคโค ลี" ทำชาวโลกช็อก เธอปลิดชีพตัวเอง

Advertisement

ซึมเศร้ารุมเร้าทำร้าย !! "โคโค ลี" นักร้อง-นักแต่งเพลงชาวฮ่องกงทำชาวโลกช็อกสุดๆ เธอปลิดชีพตัวเอง ปิดตำนานต้นฉบับเพลงประกอบ "มู่หลาน 2020" เมื่อปี ค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา แฟนเพลงของ "โคโคลี" ต่างดีใจและตื่นเต้นมากๆ ที่เธอได้รับหน้าที่ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ "มู่หลาน" เวอร์ชั่นภาษาจีนที่นำแสดงโดย "หลิว อี้เฟย์" ต้องบอกเลยว่าเพลง "Reflection (2020)" เพลงนี้สามารถเรียกฐานแฟนคลับที่ห่างหายจากผลงานของ "โคโคลี" ให้กลับมาติดตามเธออีกครั้งและเป็นจำนวนมหาศาล สำหรับ "โคโคลี" นั้นเธอได้การยอมรับว่าเป็นศิลปินผู้นำพาเสียงเพลงจีนไปสู่ตลาดสากล อีกทั้งความสามารถด้านการเขียนเพลง จนทำให้เธอมีชื่อเสียงและเป็นที่รัก โดยซิงเกิลล่าสุดของเธอที่ถูกปล่อยออกมาคือ ‘Fancy’ เมื่อปี 2019


แต่แล้วในคืนของวันที่ 5 กรกฎาคม กลับมีรายงานข่าวร้ายว่า "โคโคลี" (CoCo Lee) นักร้อง-นักแต่งเพลง เป็นลูกครึ่งอินโดนีเซีย - ฮ่องกง ได้เสียชีวิตลงแล้ว หลังจากที่เธอพยายามจบชีวิตของตัวเองเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งครอบครัวนำตัวเธอส่งโรงพยาบาลในฮ่องกง แต่อาการยังคงโคม่าก่อนที่เธอจะจากไปในที่สุด

สุดท้ายแล้วอสุรกายเลือดเย็นที่ซ่อนอยู่ภายในตัวเธอก็ได้ทำให้เธอตัดสินใจทำร้ายตัวเองจนจากโลกนี้ไป "น้องสาว" ของ "โคโคลี" เป็นผู้ที่ออกมาเปิดเผยข่าวสุดเศร้าครั้งนี้ โดยโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียว่า "โคโคลี นั้นป่วยด้วยภาวะซึมเศร้ามาอย่างยาวนาน และที่ผ่านมาเธอก็ได้รับความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญมากมาย เพื่อให้เธอนั้นได้ต่อสู้กับโรคซึมเศร้า จน 2-3 เดือนที่ผ่านมาทุกอย่างเลวร้าย อาการของเธอค่อยๆ ทรุดหนักลงเรื่อยๆ" ปิดตำนานนักร้องดีว่าตัวแม่แห่งวงการเพลงไปอีกคน 

"ตลอดชีวิตเธอทำงานอย่างไม่มีวันเหน็ดเหนื่อย เพื่อต้องการเปิดประตูของโลกใบใหม่ให้กับนักร้องจีน จนวันนี้เธอก็ทำมันได้สำเร็จ ไม่เพียงแต่จะเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัว เธอยังเป็นตัวแทนของนักร้องจีนได้อย่างเต็มภาคภูมิ" ครอบครัวของ "โคโคลี" กล่าว และที่น่าสลดใจกว่าสิ่งใดก็คือปีนี้เป็นปีครบรอบ 30 ปีในฐานะนักร้องของเธออีกด้วย ทั้งนี้ แฟนเพลงทั่วโลกของ "โคโคลี" ต่างโพสต์ข้อความไว้อาลัยและเสียดายต่อการจากไปของบุคลากรที่ทรงคุณค่ายิ่ง และได้ตอกย้ำให้ทุกคนตระหนักรู้ถึงภัยร้ายที่แฝงอยู่ในตัวเราทุกคน ที่สามารถพรากชีวิตและความสุขของทุกๆ คนไปได้นั่นก็คือ "โรคซึมเศร้า" นั่นเอง ขอให้ทุกคนปลอดภัย คอยสังเกตคนรอบข้างและตัวเองอยู่เสมอว่าอยู่ในสภาวะใด ก่อนที่จะสายเกินไป 


"Before I Fall in Love" ที่คนไทยรู้จักดี ได้ถูกใช้ประกอบภาพยนตร์ Runaway Bride