โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯขอให้ได้รัฐบาลใหม่โดยเร็ว

2023-07-04 18:21:24

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯขอให้ได้รัฐบาลใหม่โดยเร็ว

Advertisement

​โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ยินดีเลือกประธาน รองประธานสภาฯ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามกระบวนการประชาธิปไตย ขอให้ได้รัฐบาลใหม่โดยเร็ว

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.66 นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แสดงความยินดีที่การประชุมสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ 26 ปีที่ 1 ครั้งที่ 1 (สมัยสามัญประจำปีครั้งที่หนึ่ง) ณ ห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันนี้ได้มีการเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรและรองประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามกระบวนการประชาธิปไตย โดยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมีมติเห็นชอบให้ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชาติ ดำรงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร นายปดิพัทธ์ สันติภาดา  ส.ส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล ดำรงตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ดำรงตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2

“นายกรัฐมนตรีแสดงความยินดีที่การเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร และรองประธานสภาผู้แทนราษฎรฯ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามกระบวนการประชาธิปไตย โดยนายกรัฐมนตรีย้ำขอให้ได้รัฐบาลใหม่โดยเร็ว เพื่อส่งผลดีต่อประเทศ พร้อมขอให้ช่วยกันทำให้บ้านเมืองสงบ เรียบร้อย ปลอดภัย ยึดมั่นในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะทำหน้าที่รักษาการจนกว่าคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่” นายอนุชาฯ กล่าว