เพื่อนรักโกงหมดตัว !! "ร็อคกี้ สุรบดินทร์" เคยตัดสินใจอยากลาโลก

2023-07-03 10:45:55

เพื่อนรักโกงหมดตัว !! "ร็อคกี้ สุรบดินทร์" เคยตัดสินใจอยากลาโลก

Advertisement

เคยตัดสินใจอยากลาโลก “ร็อคกี้ สุรบดินทร์” ถูกเพื่อนรักโกงหมดตัว พร้อมเคลียร์ดราม่าทำชื่อเสียงตระกูลเสียหายออกมาเปิดหมดเปลือกสำหรับเรื่องในชีวิตของนักแสดงหนุ่ม “ร็อคกี้ สุรบดินทร์” ที่ถูกเพื่อนสนิทที่คบมานานเกือบ 30 ปีโกงจนหมดตัว พร้อมเล่าเคยตัดสินใจที่คิดจะลาโลก แต่เพราะเหตุผลนี้ทำให้อยากมีชีวิตอยู่ ในรายการ คุยแซ่บshow 
ร็อคกี้ : เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง และยังสดใหม่มาก ไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นในชีวิตกับผมเลย

ณ ตอนนี้โดนโกงไปเท่าไหร่แล้ว ?


ร็อคกี้ : ผมขอไม่ลงเลขละกันนะครับเพราะมีคนที่บ้านผมอยู่ด้วย เอาเป็นว่าหลักล้าน และเป็นเงินก้อนสุดท้ายในชีวิตผมด้วย

คือเมื่อ 2-3 วันนี้มีข่าวออกมาว่าเพื่อนสนิทโกงเงินเรื่องรถ 1 ในนั้นคือคุณ “แอมป์ พรีวัศ” ก็คือคนๆ เดียวกัน ?
ร็อคกี้ : คนๆ เดียวกันแต่เคสคนละรูปแบบ เกิดจากคนๆ เดียวกันเนี่ยแหละ จริงๆ เขาเป็นเพื่อนผมก่อนคนอื่นก็จะรู้ว่าเขาเป็นเพื่อนผม แต่หลังจากนั้นไปคุยอะไรกันผมไม่รู้แล้ว

แล้วตอนนั้นคนที่เรียกว่าเพื่อนสามารถมาเอาเงินเราไปได้ยังไง ?
ร๊อคกี้ : คือผมขอย้อนเรื่องราว เดิมทีผมทำธุรกิจเกี่ยวกับโปรดักซ์ชั่นเฮ้าส์ ทำมาตั้งแต่ก่อนโควิด แล้วมันมีปัญหาช่วงโควิด พอมาทำละครมันก็ขาดทุน เราก็ต้องไปกู้เงินมาทำให้จบ พอเสร็จเรียบร้อยแล้วมันมีปัญหาเกิด ถ่ายไปหยุดไปโลเคชั่นแคนเซิล มีคนติดโควิดก็สั่งหยุดงานทันที เราเลยคิดว่าสิ่งที่เราทำอยู่มันควรไปต่อมั้ย ซึ่งระหว่างที่คิดเพื่อนคนนี้ก็นั่งอยู่ข้างเราตลอด ปรึกษามาตลอด เขาเป็นเพื่อนกับผมมา 30 ปี ผมก็ค้นหาหนทางทำมาหากินต่อ ซึ่งตอนนั้นเขาก็มีปัญหาเรื่องธุรกิจเขาเหมือนกัน เราก็ช่วยซัพพอร์ตเขาด้วย เพราะเขาเป็นเพื่อนที่รู้ทุกเรื่องของเรา แล้วเราก็เริ่มมีตัวเล็กเพราะยังไม่ขวบนึงเลย เราก็คิดว่าต้องพากันไปข้างหน้าให้ได้ ก็เลยเอาเงินก้อนแบ่งให้เขาไปก่อน ยืมไปหมุน ยืมไปเขาก็เอามาคืนพอเป็นข่าวใหญ่ออกมา ว่า “แอมป์” ถูกโกง หลายคนก็มองว่า “ร็อคกี้” ก็มีส่วนรู้เห็นกับการโกงเรื่องนี้ ?
ร็อคกี้ : คือบางคนจะคิดว่าผมโกงก็ไม่แปลกครับเพราะผมกับเขาสนิทกันจริงๆ อย่างที่เล่าให้ฟังหลังจากตอนนั้นผมก็มาไลฟ์เปิดโทรศัพท์ขายของเขาก็อยู่ข้างๆ มาช่วยทำ พอช่วงเขามีปัญหาเราก็ไปซัพพอร์ตเขาเพิ่มขึ้น แต่ก็บอกเขาว่าต้องเอากลับมาบ้างละนะ เพราะมีค่าลูกคลอด ค่าใช้จ่ายต่างๆ วันดีคืนดีเราเริ่มรู้สึกว่ามันไม่ใช่ละนะ เพราะมีคนโทรมาหาเราคนที่ผมก็ไม่รู้จัก ผมก็ถามว่าเกิดอะไรขึ้น มาถามเราว่าเห็นเขามั้ยเจอเขามั้ย เขาก็บอกว่าเขาจัดการเอง เราก็บอกว่าอย่าให้มีปัญหาเดี๋ยวเราจะเสียเครดิตรู้ตัวอีกทีว่าเขาโกงเราตอนไหน ?


ร็อคกี้ : คือตอนเขาไม่อยู่แล้ว

พีเค : หนิงต้องเข้าใจเวลากี้ขาดเขาจ่ายกลับ ผู้ชายจะเป็นแบบนี้ ถ้าจ่ายกลับจะไม่โกง

ร็อคกี้ : และเป็นเพื่อนเรามาตั้งแต่เด็กเราก็ไม่คิดว่าเขาจะโกง

แล้ว ณ จุดไหนที่เขาไม่จ่ายกลับ ?
ร็อคกี้ : คือช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมาก็เริ่มไม่มีการจ่ายกลับละ แต่ผมก็ไม่ได้คิดว่าเขาอะไร ก็เชื่อว่าเขายังพยายามอยู่แล้วจุดไหนที่รู้ว่าเขาไป ?
ร็อคกี้ : จริงๆ เขาเคยปรึกษาผมเหมือนกันว่าเขามีครอบครัวมีแม่อยู่ต่างประเทศ เขาจะไปเอาเรื่องที่มาดีมั้ย ผมก็บอกว่าถ้าจะไปทำอย่างงั้นเราต้องชัดเจนนะ บอกเขาทุกคนนะที่เขามาตามไม่ใช่อยู่ดีๆ มาหายไปเฉยๆ

ค่าความเสียหายที่ตำรวจสรุปมา 300 ล้านบาท ?
ร็อคกี้ : พี่เชื่อมั้ยผมไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน บุคคลที่มีชื่อเสียง ดารานักแสดง

พอเรารู้เรื่องนี้จากข่าวแล้วเรารู้สึกยังไง ?
ร็อคกี้ : ตอนแรกมีการคุยกัน มีคนโทรหาผม ผมเหมือนคนบ้า ตัวเองมีปัญหาธุรกิจอยู่ โทรศัพท์มาก็อยากรับ แล้วเผื่อมีงาน เผื่อมีธุระหรืออะไร แต่ใจนึงก็ไม่กล้ารับเพราะกลัวจะไม่ใช่เรื่องของเรา เพื่อนก็ห่วง เฮ้ยเพื่อนเราไปทำไรจริงเปล่าวะ เราก็ต้องเดินหน้าต่อไป ผมรอดบ้ามาได้ก็บุญแล้ว 1-2 เดือนที่แล้ว จนเขาไปผมบอกเลยว่ามันเริ่มชัดเจนเมื่อปลายเดือนต้นเดือนที่ผ่านมา คือตอนแรกที่เพื่อนไป เขาไปเช็กว่าออกนอกประเทศไปหรือเปล่า ตอนแรกผมก็คิดว่าไม่หรอก ตอนนั้นพยายามติดต่อเขาทุกอย่าง แฟนกับเขาก็ไปด้วยกัน แม่เขาก็อยู่ต่างประเทศ เชื่อว่าตอนนี้เขาไม่ได้อยู่ประเทศไทยแล้ว ผมอยากรู้เหมือนกันว่าเหรอ.. ทำแบบนี้จริงเหรอบางกระแสเขาบอกว่า กี้รู้เห็นเป็นใจในบางอย่าง ?
ร็อคกี้ : อันนี้ผมก็มารู้ทีหลัง จริงๆ 80% คือเพื่อนผมด้วยที่เขาไปคุยแล้วเอาเงินมา คือใช้คอนเน็กชั่นของเรา คือมีน้องคนนึงโทรมาหาผมแล้วร้องไห้เลย บอกว่าขอแจ้งความเพราะว่าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ผมก็ช็อก ว่ามันไปถึงไหนกันแล้วเรื่องนี้ ก็เลยบอกถ้าเพื่อนเราทำผิดก็จัดการเลยน้อง แต่เราไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามันลามไปคนละ 10-20 ล้าน บางคนครอบครัวเขามีปัญหา รวมไปถึงตัวเราด้วย นี่มันใช่คนที่เรารู้จักหรือโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็กๆ หรือเปล่าวะ ผมลำบากถึงขั้นว่าไปกินก๋วยเตี๋ยวหมดชามแรกจะกินชามที่สองยังต้องคิดเลยเก็บตังค์ไว้ดีกว่ามั้ยวะ ตอนนั้นขึ้นรถก็คิดว่าเรามาถึงจุดนี้แล้วหรอวะ แล้วคนที่ทำเพื่อนกูนะเว้ย ยังไม่รวมเรื่องอื่นอีก (น้ำตาซึม)

รู้สึกเสียใจหรือแค้นตอนที่กินก๋วยเตี๋ยวเสร็จ เสียใจที่คบกันมาเป็นเพื่อน 30 ปี หรือแค้นที่คบมา 30 ปีมึงทำแบบนี้กับกูได้ไงวะ ?
ร็อคกี้ : จนตอนนี้ผมยังหาคำตอบไม่ได้เลยพี่ เงินผมเสียดายแหละลำบากขนาดนี้แล้วตอนนี้ผมใช้คำนี้ได้เลย แต่แม่งเสียใจว่ะนี่มันเพื่อนเรานะ แค้นใจมั้ยก็แค้นใจนะ ผมไม่รู้ว่าความรู้สึกผมคืออะไร มันทำให้ผมนั่งอยู่ตรงมุมๆ ในบ้านไปไหนไม่ได้ไม่กล้ารับโทรศัพท์และคุยกับใคร ผมถึงไม่แปลกใจทำไมคนถึงคิดแบบนี้ เพราะก่อนหน้านี้ที่เรื่องมันเริ่มชัดแล้ว 1-2 เดือนผมคุยกับใครไม่ได้เลยผมจะอ้วก

หนิง : คือหนิงกับน้องทำงานอยู่สถานีเดียวกันช่องเดียวกัน หนิงก็จะรู้จักน้องประมานนึง คือน้องเองก่อนที่จะมามีเรื่องหนักๆ เขาเองก็จะมีเรื่อง พยายามเข้มแข็งมาโดยตลอด และน้องก็เป็นคล้ายๆ ซึมเศร้าเบาๆ

ร็อคกี้ : คือผมก็ไม่รู้ว่าผมเองเป็นหรือเปล่านะครับ

หนิง : แต่ตัวเองพยายามจะเข้มแข็งตลอด จะพยายามเป็นเอนเตอร์เทรนคนรอบข้าง แต่ก็มีเรื่องนี้เข้ามา

เราเสียใจที่โดนเพื่อนหลอก หรือ ที่เพื่อนหรอกแล้วมันกระทบกับนามสกุลของเรา ?
ร็อคกี้ : คือผมรู้สึกทุกอย่างเลยครับ แล้วสิ่งที่ทำให้ผมเสียใจที่สุดมันไปไกลกว่านามสกุลและ สิ่งที่ผมเสียใจที่สุด คือวันที่เรามีทำไมไม่ใช่วันที่เราดีวะ เราจะได้ดูแลเขาให้ดีกว่านี้ คือเขารู้ทุกอย่าง อยากให้ตัวเองมีความสุขเพราะเราจะได้ทำให้เขามีความสุข มันข้ามเรื่องนามสกุล หน้าตา ทุกอย่างไปหมด

พีเค : ณ ทุกวันนี้กี้น้องชายของเราโกรธมั้ย โอเคโกรธ โกรธที่เขาโกงเราและโกงไปด้วย และทำนามสกุลแปดเปื้อนแต่เสียใจหนักที่สุดที่จะดูแลลูกคนแรกและครอบครัวเราแต่ทำไมต้องมาแบ่งตรงนั้น

ร็อคกี้ : ผมเคยคิดอยากจะลาโลกไปเลย มีหรือไม่มีเรามันดีกว่ากัน อย่างที่บอกเราเคยดูแลคนอื่น ทุกวันนี้เหมือนเราเป็นภาระคนอื่นไปหมดเลย มีเราก็ต้องสิ้นเปลือง หรือว่าให้คนอื่นต้องมาดูแลเรา ถ้าไม่มีเราแล้วมันจะเบากว่านี้มั้ย ลูกก็เป็นอีกอย่างนึงทำให้เราอยู่

เคยไปคุยกับหมอมั้ย ?
ร๊อคกี้ : ไม่เคย ถ้าเหตุผลตัวเองเลยนะ เพราะผมไม่อยากเสียตังค์

หนิง : ถ้าวันนี้พี่บอกว่าไปหาหมอ แล้วพี่ดูแลเรื่องเงินให้ไปมั้ย ?
ร๊อคกี้ : เพื่อนผมเคยบอกแบบนี้แล้ว แต่ผมบอกขอเวลาหน่อย คือตอนนี้ทุกอย่างมันสดมาก จนบางทีทุกอย่างมันตีอยู่ในหัวผมหมดเลย แต่ผมแค่รู้สึกว่าผมต้องไปหาหมอแล้วเหรอ ขอลองฮีลด้วยตัวเองอีกหน่อยได้มั้ยวะ ที่ผมเป็นมันเป็นซึมเศร้าแล้วใช่มั้ย คือทุกอย่างมันตีกันอยู่เลยเรื่องที่จะไปพบหมอด้วย แต่คือทุกอย่างผมไม่ได้ห่วงตัวเอง แค่อยากเอาเวลาไปทำงานหาเงินดูแลที่บ้าน ปกติผมไม่ใช่คนใจบางร้องไห้แบบนี้เลยนะ

หนิง : ก่อนที่จะทำสิ่งนั้นได้ ก่อนที่จะห่วงคนอื่น แล้วประคองคนอื่นได้เราต้องแข็งแรงก่อน ไม่งั้นมันจะล้มทั้งหน้ากระดานทุกคนเกิดมาในชีวิตมีปัญหาหมด เพราะฉะนั้นต้องไปหาหมอก่อน (น้ำตาซึม)ตอนนั้นที่บอกว่าความรู้สึกมันต่ำสุด มันต่ำขนาดไหน ?
ร๊อคกี้ : คือไม่ได้บอกว่าเดิมเราร่ำรวย แต่คือเราอยากกินอะไรได้กิน อยากเที่ยวอะไรได้เที่ยว แต่มันเป็นความรู้สึกอย่างที่บอกจะทำอะไรมันต้องคิดไปหมด มันกลัวไปหมดเลย ไม่ได้กลัวว่าเราจะเป็นอะไร แต่กลัวคนข้างหลังเราจะเป็นอะไร คือตัวผมเหมือนเป็นอนาคตแพลน คือวันนี้เกิดปัญหามีประตูต้องไปทางไหน แต่วันนี้เหมือนทุกประตูมันปิดใส่เราหมดเราไม่รู้จะต้องไปทางไหน หรือต้องไปขอความช่วยเหลือใคร ทำทุกอย่างยกมือไหว้พระว่าผมจะต้องทำยังไงดี

หนักมั้ยในช่วงที่สามีผ่านเรื่องร้ายๆ ?
ร็อคกี้ : ผมว่าเขาไม่รู้หรอกเพราะผมไม่ค่อยบอกใคร

ติ๊ง (ภรรยา) : แต่จริงๆ สังเกตได้ อย่างที่พี่หนิงบอก กี้จะเป็นคนที่สนุก แต่พอสนุกเราก็คิดว่าเขามีอะไรในใจอยู่แล้วปกติเราจะเคารพเรื่องส่วนตัวกัน แต่สังเกตได้เขามีอาการสวิงบางอย่าง และไม่ออกจากบ้าน ไม่เจอใครเลย เอาแต่อยู่กับลูกดูลูก ตอนนั้นเป็นห่วงเราก็พยายามโทรหาเพื่อนเขาให้พาเขาไปกินข้าวหน่อยเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง เราก็เคยคุยกับเขา เขาก็เป็นห่วงเรื่องลูก ก็บอกเขาว่าไม่ต้องห่วงเรื่องลูกเพราะจ้างพี่เลี้ยงมาดูแล ไว้ใจได้มีแม่เขามาช่วยดูแลเราก็ให้เขากลับไปใช้ชีวิตตัวเองเถอะ ก็พยายามคุยว่าเขามีเรื่องอะไรกังวลอยู่บ้าง ถ้าเรื่องเงินก็ไม่ต้องห่วงเพราะเราก็ทำงาน ถ้าเราลำบากเราจะมาบอก ถ้าไม่มาพูดก็ยังโอเคอยู่ เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงอะไรเลย ไปใช้ชีวิตของเขา

ร็อคกี้ : คือผมก็เป็นห่วงอยู่ดี เพราะความรับผิดชอบของผมมันหนัก คือไม่ใช่อยู่ๆ ผมมาโยนความรับผิดชอบให้เขาว่าต้องมารับผิดชอบสิ่งที่ผมรับผิดชอบ เพราะมันหนัก หนักแน่ๆ คือผมถึงไม่อยากให้ใครมาอะไรสักเท่าไหร่

ขนาดภรรยาพูดขนาดนั้นแล้ว ตอนนั้นยังเหมือนเดิมมั้ย หรือว่าดีขึ้น ?
ร็อคกี้ : เหมือนเดิมครับ ไม่ใช่อ่ะเราไม่ได้ถึงขั้นอีโก้แต่เราไม่อยากให้มันเกิดขึ้น (ร้องไห้)

มาถึงจุดนึงใรชีวิตที่คิดว่าไม่ต้องอยู่บนโลกนี้ก็ได้ มันหนักขนาดนั้นเลยเหรอ ?
ร๊อคกี้ : คือมันเกิดคำถามขึ้นว่าโลกใบนี้ถ้ามันมีเรากับไม่มีเราแบบไหนมันดีกว่ากันนะ (ร้องไห้) มันมีคำตอบให้ตัวเองไปแล้วด้วย ว่าโลกนี้ไม่มีเราดีกว่า แต่พอหันไปเห็นลูกก็เลยเกิดคำถามกลับมาว่า หรือเปล่าวะ เลยตัดเรื่องนั้นทิ้งไปก่อน เราหาทางอื่นๆ ก่อนอันนั้นค่อยเป็นช้อยส์หลังๆ ละกัน ตัดมันไปก่อน

รู้มั้ยเขาคิดแบบนี้ ?
ติ๊ง : รู้ค่ะเขาเคยพูด

ร็อคกี้ : เคยพูดเพราะผมไม่อยากเป็นภาระใครใคร ผมแค่พูดลอยๆ แต่ในใจผมก็ไม่ได้ถามแบบลอยๆ หรอก แต่เรารู้สึกว่าถ้าไม่มีเรามันจะดีกว่านี้มั้ย เธอจะเหนื่อยน้อยลงกว่านี้มั้ยวะรู้ยังไง ?
ติ๊ง : รู้สึกเสียใจและผิดหวัง ทำไมถึงคิดแบบนี้ ทำไมถึงไม่สู้ เราก็พูดกับเขาว่าถ้ากี้หันไปดูรอบๆ ทุกคนมีปัญหาหมดแต่เรื่องที่เราเจออาจจะไม่หนักเท่าเขา จริงๆ กี้ยังมีคนรอบตัวอยู่อีกเยอะมากนะที่เขารักและหวังดีทั้งครอบครัวเขา เราและลูก ถามว่าไม่มีเขาเราอยู่ได้มั้ย ตอบเลยว่าอยู่ได้นะ แต่ว่ามีเขาอยู่มันดีกว่าอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นมันไม่มีเหตุผลอะไรที่เขาจะไม่อยู่ เขายังมีต้นทุนมากกว่าคนอื่น แต่ขาดอย่างเดียวคือเรื่องใจ เรารู้ว่าเขาบาดเจ็บขนาดไหน เพราะฉะนั้นสิ่งที่อยากช่วยเขาคืออยากให้เขาแข็งแรงขึ้น สิ่งไหนที่ช่วยซัพพอร์ตได้คือเราอยากซัพพอร์ตก็พยายามบอกว่าอะไรที่กังวลอยู่ก็ไม่ต้องห่วงก็พยายามใช้ชีวิตดูแลตัวเองให้ดี

สิ่งที่ทำให้อยู่ต่อได้ ?
ร็อคกี้ : ส่วนหนึ่งคือลูกเลยครับ เพราะเขาค่อนข้างติดผม คือตอนนั้นที่มีปัญหาเรื่องบริษัทธุรกิจแล้วมาเจอเรื่องนี้อีกคืออย่างที่บอกแทบจะสลับหน้าที่กันเลย

ชาวเน็ตบางส่วนถามว่าแล้วครอบครัว “สมบัติเจริญ” หละทำไมไม่ยื่นมือมาช่วย ลูกมีปัญหา ?
ร็อคกี้ : อันนี้ผมตอบแบบไม่ได้ครอบครัวสมบัติเจริญหรืออะไรเลยนะ อันนี้เหมือนเป็นครอบครัวของคนทุกคน ปีนี้เราก็อายุ 40 แล้ว ไม่ใช่เวลาเกิดปัญหาอะไรแล้ววิ่งไปหาผู้ปกครองหรอกครับ เราแค่รู้สึกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นผมยังไม่อยากให้ที่บ้านรู้เลย อะไรเพิ่มไปให้ พ่อ คนอื่นๆ ในวัยสวดมนต์แล้วผมพูดตรงๆ ตอนนี้คิดว่าเขาน่าจะรู้แล้ว

ถ้าพ่อรู้จากรายการแล้วโทรหาเรา จะบอกเขาว่ายังไง ?
ร็อคกี้ : ก็คงจะบอกว่าเดี๋ยวกี้จะแก้ปัญหาของกี้เอง ผมพูดตรงๆ ผมแทบจะไม่เคยขอความช่วยเหลือจากใครเลย ไม่ใช่แค่ครอบครัว

ติ๊งอยากให้ครอบครัวช่วยมั้ย ?
ติ๊ง : คือตอนนี้ครอบครัวกี้เขาก็ช่วยเยอะค่ะ ทุกคนเห็นแหละว่าเขามีปัญหา ทุกข์เยอะ น้องสาวเขาก็จะสลับซื้อกับข้าวมาแล้วช่วยกันเลี้ยงลูก

วางอนาคตตัวเองกับลูกไว้ยังไง ?
ร๊อคกี้ : คือถ้าพูดถึงแพลนระยะยาวยังไม่ได้คิดเลยเพราะทุกอย่างมันสดและใหม่มาก แต่ถ้าระยะสั้นคือทำทุกอย่างที่ทำได้ ตอนนี้ก็กลับมารับละคร ฝากบอกผู้จัดด้วยกลับมารับงานทุกช่องแล้วคลิปสัมภาษณ์ ร็อคกี้ สุรบดินทร์
https://youtu.be/5GG8-wqb3eA