"บิ๊กป้อม"ไม่รู้ตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย

2023-07-02 19:00:57

"บิ๊กป้อม"ไม่รู้ตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย

Advertisement

"บิ๊กป้อม"ปัดดีล  พท. ข่าวก็คือข่าว ตอบไม่รู้จะมีการตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อยหรือไม่ 

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.66 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการปฐมนิเทศส.ส.ใหม่ ถึงการโหวตเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันถึงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ต้องคุยกันในวันที่ 4 ก.ค.

ผู้สื่อข่าวถามถึง กระแสข่าวการจับขั้วใหม่ทางการเมืองระหว่างพรรคเพื่อไทย (พท.) และพรรคพลังประชารัฐ   โดย พล.อ. ประวิตร จะไปนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ไม่มีพูดคุยกับพรรคการเมืองใด หรือกับกลุ่มไหนในเรื่องดังกล่าว

เมื่อถามย้ำว่า แต่ทำไมถึงมีข่าวออกมาตลอด พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า ข่าวก็คือข่าว ต้องไปถามคนปล่อยข่าว ผมบอกแล้วไงว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นของผม เมื่อถามว่า ในขั้วการเมืองเดิมยังพูดคุยกันและยังคงจับมือกันเหมือนเดิมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใครได้เสียงข้างมาก ในทางการเมืองก็ดำเนินการตามขั้นตอนกันไป เมื่อถามย้ำว่า แต่เสียงข้างน้อยยังคงจับมือกันเหมือนเดิมใช่หรือไม่ พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้

เมื่อถามว่า จะมีการจัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อยแข่งหรือไม่  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ เมื่อถามว่า ถ้าต่างขั้วทางการเมืองจะสามารถจับมือกันได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถามพร้อมส่ายหน้า