"ก้าวไกล" สัมมนา 14 จังหวัดใต้ ลุยขยายฐานสมาชิก หวังพลิกขั้วการเมือง

2023-06-17 21:20:41

"ก้าวไกล" สัมมนา 14 จังหวัดใต้ ลุยขยายฐานสมาชิก หวังพลิกขั้วการเมือง

Advertisement

"ก้าวไกล" สัมมนา 14 จังหวัดใต้ ลุยขยายฐานสมาชิก หวังพลิกขั้วการเมืองภาคใต้  "ชัยธวัช"ยันไม่ได้ตั้งพรรคเพื่อส่งใครเข้าสภาฯ แสวงหาอำนาจ แต่หวังปักธงความคิดสร้างการเปลี่ยนแปลงระยะยาว

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.66  ที่ จ.พัทลุง พรรคก้าวไกล จัดการสัมมนาคณะทำงาน 14 จังหวัดภาคใต้ โดยมี นายศรายุทธ ใจหลัก ผอ.พรรคก้าวไกล และนายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ร่วมในการสัมมนา โดยนายศรายุทธ กล่าวว่า แม้ภารกิจการเลือกตั้งจบลงไป แต่ภารกิจของพรรคก้าวไกลในการสร้างพรรคมวลชนยังต้องดำเนินต่อไป เพื่อให้พรรคก้าวไกลเป็นสถาบันการเมืองที่ไม่ยึดติดอยู่กับคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นสถาบันการเมืองที่ยึดโยงกับประชาชน มีประชาชนเป็นเจ้าของ โดยต้องสร้างให้คณะกรรมการจังหวัด ปีกแรงงานและเครือข่ายชาติพันธุ์ มีความเข้มแข็ง และปัจจัยหนึ่งที่สำคัญที่สุดคือการขยายฐานสมาชิกและทำงานกับสมาชิกพรรค วางโครงสร้างให้สมาชิกทุกคนมีส่วนร่วมกับพรรค


นายศรายุทธ กล่าวต่อว่า การเลือกตั้งที่ผ่านมา ชัดเจนแล้วว่าฉากทัศน์การเมืองภาคใต้เปลี่ยนไป แม้พรรคก้าวไกลจะได้ ส.ส.เขตเพียง จ.ภูเก็ต จังหวัดเดียว แต่หากดูคะแนน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลมีคะแนนนำในหลายจังหวัด การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเป็นภารกิจที่พรรคก้าวไกลต้องทำงานต่ออย่างหนัก และเชื่อว่าหากเรามีเครือข่ายจังหวัดที่เข้มแข็ง การพลิกขั้วการเมืองภาคใต้ จะเกิดขึ้นได้ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป


ขณะที่นายชัยธวัช กล่าวว่า ชัยชนะของการเลือกตั้งที่พรรคก้าวไกลได้รับ คือผลลัพธ์จากการทำงานหนักของเครือข่ายและทีมงานจังหวัดทั่วประเทศ อีกทั้งการวางโครงสร้างพรรคบนฐานความคิด ที่เปิดให้พี่น้องประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมและขับเคลื่อนงานเพื่อวัตถุประสงค์ของพรรคไปด้วยกัน นอกจากนี้ พรรคก้าวไกลตั้งแต่อนาคตใหม่ มีแนวคิดในการสร้างพรรคการเมืองที่มีชีวิตและเดินทางไปกับพี่น้องประชาชน ไม่ใช่เพียงมีชีวิตในช่วงที่มีการเลือกตั้งเท่านั้น ดังนั้นการที่จะทำให้พรรคก้าวไกล มีความเคลื่อนไหวและทำงานความคิดในสังคมได้ คือการกำหนดวาระแห่งการเปลี่ยนแปลงให้ได้ 4 ปีที่ผ่านมา บทบาทของพรรคก้าวไกลอยู่ในฐานะพรรคฝ่ายค้าน แต่กลับได้รับการยอมรับและสามารถผลักดันวาระต่างๆ ได้ เพราะพรรคก้าวไกลกำหนดโจทย์และดำเนินงานอย่างมีเป้าหมาย และจนถึงวันนี้ต้องย้ำกันซ้ำๆ ว่า พรรคอนาคตใหม่ต่อเนื่องมาถึงพรรคก้าวไกล ไม่ได้ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อส่งบุคคลใดเข้าสภา ฯ หรือแสวงหาอำนาจรัฐ แต่เราต้องการปักธงและสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในสังคม นี่คือเป้าหมายระยะยาวร่วมกันของพรรคก้าวไกล