"วงเคลียร์-เปาวลี-ปอนด์-ภูวิน" รวมพลังมอบโอกาสให้ผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

2023-06-13 11:00:52

"วงเคลียร์-เปาวลี-ปอนด์-ภูวิน" รวมพลังมอบโอกาสให้ผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

Advertisement

"วงเคลียร์-เปาวลี-ปอนด์-ภูวิน" รวมพลังมอบโอกาสให้ผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงศิลปินแกรมมี่ วงเคลียร์ (Klear) โดย แพท - รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย, ณัฐ – ณัฐวัฒน์ แสงวิจิตร, คี - คียาภัทร โพธิ์วงศ์ไพรเลิศ, นัฐ - นัฐ นิลวิเชียร แท็กทีม เปาวลี - พรพิมล เฟื่องฟุ้ง พร้อมด้วย นักแสดงสังกัด จีเอ็มเอ็มทีวี ปอนด์ - ณราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุมภ์ และ ภูวิน - ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน ร่วมสนับสนุนแคมเปญ RARE & SHARE จัดโดย มูลนิธิโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เชิญชวนบริจาคสมทบทุน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงชนิด SMA (Spinal Muscular Atrophy) ให้ได้มีโอกาสเข้าถึงการรักษามากขึ้น ซึ่งโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงชนิด SMA เป็นโรคหายากที่เกิดจากความผิดปกติของกรรมพันธุ์ในยีนด้อย และเป็นหนึ่งในสาเหตุสําคัญของการเสียชีวิตในทารกและเด็กเล็ก ทำให้ผู้ป่วยไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เหมือนคนปกติทั่วไป ส่งผลให้ขาดโอกาสต่างๆ ในสังคม


วงเคลียร์ เปิดเผยว่า“พวกเราขอเชิญชวนสมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงชนิด SMA ที่ยังขาดโอกาสในการรักษา เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง มาร่วมส่งมอบโอกาสดีๆ เพื่อให้พวกเขามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและสามารถใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุขค่ะ”เปาวลี เปิดเผยว่า“ทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงชนิด SMA ดีขึ้นได้ค่ะ ด้วยการการบริจาคสมทบทุนมูลนิธิโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือช่วยกันสนับสนุนของที่ระลึกจากทางโครงการ มาร่วมมอบชีวิตใหม่และโอกาสที่ดีขึ้นให้กับผู้ป่วยกันนะคะ”ปอนด์ และ ภูวิน เปิดเผยว่า

“เราสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงชนิด SMA ให้มีโอกาสได้เข้าถึงการรักษามากขึ้นได้ครับ โดยการสั่งซื้อเสื้อยืดสวยๆ จากทางโครงการ หรือผ้าพันคอที่ถูกออกแบบโดยผู้ป่วยที่เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงชนิด SMA มาช่วยสนับสนุนกันเยอะๆ นะครับ”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถบริจาคสมทบทุนมูลนิธิโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 033-406813-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือสนับสนุนเสื้อและผ้าพันคอ ของโครงการผ่านช่องทางออนไลน์ โดยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: RARE & SHARE