เปิดหมดเปลือก ฝันดี-ฝันเด่น จรรยาธนากร กับที่มาที่ไปของฉายา แฝดนรก

2023-06-08 12:00:35

เปิดหมดเปลือก ฝันดี-ฝันเด่น จรรยาธนากร กับที่มาที่ไปของฉายา แฝดนรก

Advertisement

ในยุค 90s เป็นยุคที่ดารามักจะมีความสามารถหลายด้านเช่นการร้องเพลง หรือ การแสดง และหนึ่งในดารามากความสามารถในยุคนั้นก็มีไอดอลฝาแฝดจากค่าย คีตา เรคคอร์ดส อย่าง ฝันดี-ฝันเด่น จรรยาธนากร ที่ยืนหยัดในวงการบันเทิงมายาวนาน และในตอนแรกสองพี่น้องนั้นแจ้งเกิดในฐานะนักร้อง ซึ่งทั้งคู่ได้มีผลงานเพลงกับอัลบั้ม ออกฤทธิ์ ที่มีทั้งเพงฮิตอย่าง หมื่นคำลา และ แกล้งโง่ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และยังมีเพลงเร็วอย่าง หัวไม่เหน่ง ด้วย โดยทั้งสองเป็นฝาแฝดที่มีการแต่งตัวอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่ง ใหญ่ หรือ ฝันดี จะมีทรงผมแสกข้าง ส่วน เล็ก หรือ ฝันเด่น จะมีผมทรงแสกกลางที่เป็นแฟชั่นในยุคนั้น และนักข่าวจะตั้งฉายาพวกเขาว่า "แฝดนรก" เพราะมีบุคลิกและวีรกรรมแสบๆเป็นจุดเด่นของพวกเขา


เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ฝันดี-ฝันเด่น จรรยาธนากร ได้มาเปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมและเผยความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก เริ่มจาก ฉายา แฝดนรก ได้มาจากความซนและความขี้แกล้งของทั้งคู่ และคนอื่นอาจจะวัดความดังจากเสียงกรี๊ด แต่ในยุคตลับเทป แต่ฝันดี-ฝันเด่น บอกว่ากว่าจะรู้ตัวเองดังมากก็ตอนเห็นจำนวนเงินในเช็ค !! เงินเยอะมากคือดังมาก ส่วนใครคิดถึงวันวานยุค 80-90’s ห้ามพลาด !! “THE TIME MACHINE CONCERT” คอนเสิร์ตที่รวมตัวแด๊ดตัวมัมแห่งยุคไว้มากมาย มานั่งไทม์แมชชีนกลับไปยุคที่สวยงามที่สุดของวงการเพลงไทยพร้อมกันวันที่ 1-2 ก.ค. นี้! พร้อมเปิดเรื่องราวหัวใจเป็นหนุ่มยุค 90s จะจีบสาวทีไม่ง่าย ต้องใช้ตำรา Yellow Pages ?? เพราะจากคาแรคเตอร์ที่สั่งสมมาทำให้เจอชาวบ้านเม้าท์ว่า “เล็ก ฝันเด่น” ไม่เหมาะสมกับ “โบ สุนิตา” สักนิด บางครั้งก็น้อยใจจนด้อยค่าความรักตัวเอง และผู้ชายอาจจะคิดว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูดและชอบพูด ประโยคบอกรักที่ไม่มีคำว่ารัก แต่บางครั้งผู้หญิงแค่อยากได้ยินคำว่ารักบ้างเท่านั้นเอง พร้อมเปิดเคล็ดลับการครองรักกันให้ยืนยาวแบบฉบับ “ใหญ่ ฝันดี” นั่นก็คือ การเข้าใจและพูดคุยกัน การเปิดใจยอมรับซึ่งกันและกัน

เมื่อก่อนทำไมเราทั้งคู่ถึงได้ฉายา แฝดนรก?

ฝันเด่น : เจอ พี่บุ๋ม Moddy ใส่กางเกงขาสั้นเขาเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้า ด้วยความซนของเราก็ปีนขึ้นไปแต่ไม่ได้ดูแบบจริงจังนะ .. แบบจ๊ะเอ๋ !! ทำไรอยู่ แกล้งๆเขา พี่เขาไม่ด่าหรอกพูดง่ายๆสุภาพเลย เ..ย !!! (หัวเราะ)

แล้วตอนเด็กก็คือคิดเลขเร็วมากเล่นไพ่กับแม่ปทุมเลย ?ฝันดี : เล่นในที่นี้ !! ไม่ได้เล่นแบบจริงจังนะ

ฝันเด่น : ใหญ่ ไม่ติดเล่นนะ อีก 5 นาทีจะขึ้นคอนเสิร์ตเข้าประกาศเรียกชื่อเราแล้วยังจั่วไพ่

ฝันดี : 5 4 3 .. ป๊อก แล้วขึ้นคอนเสิร์ตเลย (หัวเราะ)

มารู้ตัวว่าดังมากตอนไหน ?


ฝันเด่น : คือ ของพวกผมเนี่ย เราจะไม่มีทางรู้เพราะว่าในยุคนั้นเป็นยุคที่การสื่อสารค่อนข้างยาก เป็นทางเดียวที่จะรู้ก็ต่อเมื่อเวลาที่เราไปคอนเสิร์ตแค่นั้นเองและจะมารู้อีกครั้งคือตอนรับเช็คมันเยอะมากเลย มันเยอะมากจน !! เมื่อก่อนเป็นตลับ ตลับละสองคน 1 บาทแบ่งคนละ 50 สตางค์ จนพอมันดังมากเขาก็เพิ่มให้เป็นคนละบาท แล้วก็คนละบาทห้าสิบ สองบาท สามบาท สี่บาท ห้าบาท จนมี CD เพิ่มเป็น 5 บาท มหาศาลเลยครับ พูดแล้วผมรวยมากเลยตอนนั้นไง

พี่อ้อย : สัมภาษณ์ศิลปินมาไม่เคยมีใครพูดแบบนี้เลยนะคะ เช่น เห็นว่าตัวเองดังตอนไหน เขาจะตอบว่าตอนที่มีคนมากรี๊ด แต่ฝันดี ฝันเด่น ตอบว่าตอนรับเช็คแต่ล่าสุดเห็นว่าจะชวนแฟนเพลงมานั่งไทม์แมชชีนย้อนไปยุค 80 - 90 ?


ฝันดี : THE TIME MACHINE CONCERT จัดวันที่ 1-2 กรกฎาคม ที่ สยามพารากอน รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนเพราะว่าจะมีเหล่าบรรดาศิลปินถึง 31 ชีวิต ใครที่เกิดในยุคนั้น 80 - 90 จะเป็นการรวมค่ายต่างๆที่อยู่ในยุคนั้นมาเจอกัน ค่ายรถไฟดนตรี”สาวสาวสาว, ประวิทย์ ฟรีเบิร์ด, เอ๋ พัณนิดา / “ค่ายนิธิทัศน์ โปรโมชั่น” ตู้ ดิเรก, ติ๊ก ชิโร่, แซม ยุรนันท์, อลิศ คริสตัน / “ค่ายครีเอเทีย อาร์ตทีส” ปั่น ไพบูลย์เกียรติ, อุ้ย รวิวรรณ , อ้อย กะท้อน / “ค่าย GRAMMY” นกแล,ชรัส เฟื่องอารมย์, กบ ทรงสิทธิ์, ดา อินคา / “ค่ายคีตา” ฝันดี - ฝันเด่น, ฮันนี่ ภัสสร, บุ๋ม ตรีรัก, ที-สเกิ๊ต, เอ้ ชุติมา, ยุ้ย ปัทมวรรณ และ ลค่าย Oh! My God” ปุ๊ อัญชลี พวกเราอยากเจอทุกคนนะครับ

แล้วการจีบสาวในยุคของทั้งคู่ ?
ฝันเด่น : ในอดีตไม่เหมือนปัจจุบันในการที่สมมติเจอ พี่ฉอด ปุ๊บแล้วสเปกมันไม่ได้ง่ายๆนะครับ พอเราเจอแล้วเอาไลน์มา สมมติผมได้เบอร์บ้านพี่นะครับ ต้องไปหา

ฝันดี : สมัยนี้ค้นหาใน Google ขึ้นเลย ของผมถ้าอยู่ในสมัยนั้นผมก็คือสุดยอดเหมือนกัน Yellow pages สมุดหน้าเหลือง พอเราได้เบอร์บ้านเราก็ไปหาใน Yellow pages นั่งเปิดเบอร์โทรศัพท์คนที่เราชอบชื่อสมมติ ธนวัลย์ นามสกุลนี้ๆแล้ว นามสกุล จะต้องไล่อย่างไร ไล่ชื่อไม่เจอต้องมาไล่นามสกุลอย่างไร จนเจอที่อยู่ ซึ่งนั้นเป็นความรักครั้งแรก

พูดถึงความรีกกันบ้าง ชาวบ้าน 1 2 3 พูดคุยกันว่า เล็ก ไม่เห็นเหมาะกับสมกับ โบ สุนิตา เลยจนเราน้อยใจจริงไหม?


ฝันเด่น : มันก็เป็นไปตามยถากรรมที่เราสร้างคาแรคเตอร์ไว้ เพราะมันเป็นกรรมเก่าสมขื่อ แฝดนรก เพราะทุกคนคิด โบ เอาจริงเหรอ !! ทุกคนก็คิดอย่างนี้หมดเราก็ไม่รู้จะตอบอย่างไรนะ แต่ก็คือว่าไม่เป็นไร มันไม่ได้เป็นการพิสูจน์ทราบด้วยนะว่าเราจะเอาชนะคำพูดเหล่านั้น !!

แต่เราก็น้อยใจจนขนาดพูดว่า คบกับคนอื่นเราอาจจะมีค่ามากกว่านี้
ฝันเด่น : หรือว่าจริงๆเราจะไปหาจุดอื่นที่มันดีกว่านี้พอถึงจุดหนึ่งปุ๊บ !! แล้วเขาเป็นใคร เขาพูดเสร็จแล้วเขาก็ไป เขาเดินมาเจอแล้วเขาก็ไปเพราะฉะนั้นคนที่รู้ดีที่สุดคนที่จะได้รับความรู้จักได้ดีที่สุดคือคนที่อยู่กับเราตรงนี้คือจุดที่ทำให้เราเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ

ฝันดี : อย่างแฟนผม ตอนแรกๆจะถามคำถามเธอรักฉันมากขนาดไหน มันเป็นคำถามที่เรา งง ในความเป็นผู้ชาย นี่ ต้องแสดงออกอย่างไร แล้วจะต้องตอบอย่างไร ใหญ่ เลยตอบแบบว่า ฉันจะทำวันนี้ให้ดีที่สุดเพราะวันข้างหน้าฉันไม่รู้ว่าความรักของฉันจะเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน แต่ถ้าวันนี้ ฉันยังมีลมหายใจและวันนี้ที่ฉันยังอยู่ ถ้าฉันยังอยู่ข้างเธอก็จะทำให้ดีที่สุดแล้วกัน

ถผู้หญิงบางคนแค่อยากได้ยินคำว่า รัก จบแล้วนะ?
ฝันดี : ผมจะรู้สีกขนลุก

ฝันเด่น : ตั้งแต่โตมายังไม่เคยเห็นพ่อกับแม่บอกรีกกันไง ไม่เคยได้ยินเลยสักครั้ง เพราะฉะนั้นมันก็เลยเป็นอะไรที่แบบ เขิน สำหรับเรา เราเรียนรู้มาว่าการแสดงออกความรักคือการดูแลในรูปแบบที่หลากหลายแต่เราก็จะทำให้มันดีที่สุด

คนคู่หนึ่งใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมานานขนาดนี้กี่ปีเอ่ย ?
ฝันดี : 30 ปีครับ อย่างแรกคือ พื้นฐานอะไรรู้ไหมครับพ่อแม่ ของเราอยู่กันเป็นคู่มาตลอดแล้วเราเห็นในการทะเลาะสุดท้ายก็นั่งทานข้าวด้วยกัน อันนี้คือพื้นฐานเลย และต่อมาคือ การเข้าใจและการพูดคุยกันมากขึ้น เคมีคือส่วนหนึ่ง ความตรงกันคือ ส่วนหนึ่งแต่สิ่งที่มันจะต้องนำพาให้ไปสู่จุดหมายได้นั่นก็คือ การเปิดใจยอมรับซึ่งกันและกัน กราฟที่มันตกเพราะการอยู่นานจนเฉยชา การเย็นชากับสิ่งที่เกิดขึ้นทุกคนย่อมมีจุดของเขาในสิ่งที่เขาทำจะเหนื่อยมากเหนื่อยน้อยเรามองมุมเดียวเพื่อเอาตัวเองเราเป็นคนเห็นแก่ตัวเกินไปไหมแล้วถ้าเราคิดว่าเราอยากเห็นแก่ตัว เราต้องไม่มีใคร