ขุดที่มาของช่างแต่งหน้าซุปตาร์ “ป้อม วินิจ” กับ “ชมพู่” จากปาก “น็อต กฤติน”

2023-06-08 11:20:49

 ขุดที่มาของช่างแต่งหน้าซุปตาร์ “ป้อม วินิจ” กับ “ชมพู่” จากปาก “น็อต กฤติน”

Advertisement

ผลงานเยอะ แถมโดนใจ พุ่งแรงไม่หยุด รุ่งรวยไกลระดับโลกของแท้ ต้องยกให้เมคอัพอาร์ตติสท์ ช่างแต่งหน้าดังแห่งยุค ป้อม วินิจ บุญศรีชัย นางเอกซุปตาร์หลายคนที่ไว้ใจเชื่อใจให้ ป้อม วินิจ แต่งหน้าปังๆ ให้ 

โดยเฉพาะนางเอกมีผัวรวยหมื่นล้าน ชมพู่ อารยา ก็มั่นใจให้ ป้อม วินิจ แต่งหน้าให้ตลอดๆ ล่าสุดงานเดินพรมแดงสะท้านโลก ที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ ฝรั่งเศส ป้อม วินิจ ก็ฟาดๆ แต่งหน้าให้ชมพู่ฉ่ำมง สุดฤทธิ์สุดเดชไปแล้ว  
หลายล้านคนอาจจะยังไม่รู้ ว่าที่มาที่ไป ที่ทำให้ ป้อม วินิจ ได้แต่งหน้าให้ ชมพู่ อารยา มีเบื้องหลังที่น่าสนใจมากๆ

น็อต กฤติน จิกิตศิลปิน ผู้อำนวยการกองประกวด Mister Smart Thailand 2023 มิสเตอร์สมาร์ทไทยแลนด์ ย้อนความทรงจำให้ฟังดังนี้ 

“ย้อนไปหลายสิบปีเลยนะ (หัวเราะ) นานมากๆ ตอนนั้นได้ร่วมงานกับชมพู่ เจอกันหลายงานจนค่อนข้างสนิทกัน ชมพู่มาบอกๆ ว่าอยากได้ช่างแต่งหน้า หาให้หน่อยสิ เราก็นี่ไง ป้อม วินิจ กล้าแนะนำไป เพราะร่วมงานบ่อยๆ กับป้อม วินิจ เห็นผลงานเห็นนิสัย ว่าเป็นคนดีน่ารักน่าคบไม่เยอะสิ่ง ที่สำคัญแต่งหน้าได้สวยปั๊วะๆ เราจึงกล้าแนะนำไปให้

“จากวันนั้นถึงวันนี้ หลายสิบปีเราเห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วของ ป้อม วินิจ ร่วมยินดีปลื้มไปด้วย เขามาไกลมากๆ จากเด็กคนหนึ่งตัวเล็กๆ ช่างแต่งหน้าธรรมดาๆ ที่ตอนนี้กลายเป็นช่างแต่งหน้าซุปตาร์ ค่าตัวแพงมาก มีผลงานฟาดเยอะจริงๆ”
ล่าสุดๆ ป้อม วินิจ ตัดสินใจมารับบทบาทใหม่สุดไฉไล กับการเป็นโค้ช Coach ให้เวทีประกวด Mister Smart Thailand 2023 มิสเตอร์สมาร์ทไทยแลนด์ รับเป็นโค้ชครั้งแรกในชีวิตของ ป้อม วินิจ บอกเลยต้องไม่ธรรมดา ส่วนจะเด็ดดุเผ็ดร้อนโลกแค่ไหนนั้น ต้องรอดู ห้ามพลาดเด็ดขาด