อยากไปจัง !! "ททท." ขยับตาม "ลิซ่า" จัดเส้นทางดึงไปเที่ยวเมืองเก่า

2023-06-06 14:15:44

อยากไปจัง !! "ททท." ขยับตาม "ลิซ่า" จัดเส้นทางดึงไปเที่ยวเมืองเก่า

Advertisement

อยากไปจัง !! "ททท." ขยับตาม "ลิซ่า" จัดเส้นทางดึงแฟนๆ ไปเที่ยวเมืองเก่าของเราแก่ก่อน ททท.เปิดประตูมิติสู่ "อยุธยา" เมืองเก่าแก่ที่มีตำนานเล่าขานต่างๆ ซ่อนไว้ พร้อมกับสัมผัสความเข้มขลังทรงพลังของเมืองโบราณตามวัดวาและสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่หลายคนอาจยังไม่เคยไปเยือน โดย ททท.เตรียมจัดเส้นทางท่องเที่ยว ปักหมุดวัดสำคัญอยุธยา ตามรอยสถานที่สวยๆ งามๆ ที่ “ลิซ่า” ไปเยือน หวังดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลกตามรอยซุปตาร์สาว เชื่อผ้าไทยกระฉ่อนไกลระดับโลก  


เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.66 ที่ผ่านมา นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าด้านการตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวบรรยายเกี่ยวกับทิศทางการท่องเที่ยวในอนาคต ที่จังหวัดพิษณุโลก หลังจากที่ “ลิซ่า” ศิลปินสาวชาวไทยวง BLACKPINK เดินทางไปท่องเที่ยวและถ่ายภาพที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โพสต์ลงอินสตาแกรม โดยกล่าวว่า “ลิซ่า BLACKPINK ถือเป็นศิลปินชาวเอเชีย ที่มีคนติดตามสูงที่สุดในอินสตาแกรม กว่า 90 ล้านคนทั่วโลก นับเป็นผู้ทรงอิทธิพลทางโลกออนไลน์ เวลาจะทำอะไรเรียกว่าแฟนๆ ก็จะติดตามและให้ความสำคัญ ที่สำคัญต้นทุนทางวัฒนธรรมของไทย อย่างวัดวาอาราม ที่ออกไปสู่สายตาชาวโลกก็จะทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ จะให้ความสนใจอย่างมาก”“หลังจากน้องลิซ่า โพสต์ไปเที่ยวอยุธยา ไม่ถึงชั่วโมงมีคนเข้าไปดูจำนวนมาก โดยน้องลิซ่าได้ใส่ชุดผ้าไทยซึ่งเป็นผ้าหมักโคลน จ.อุดรธานี ถือว่าสวยงามมาก และมีหลายคนกล่าวว่านี่แหละที่ถือว่าเป็นตัวตนที่แท้จริงของน้องลิซ่า ความเป็นอัธยาศัยไมตรี ได้ส่งผ่านในโซเชียล และให้การชื่นชม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสวมใส่เสื้อผ้าอาภรณ์ แฟชั่นที่ใช้ผ้าไทย ซึ่งตอนนี้คาดว่าผ้าไทยจะดังไกลไปทั่วโลก”

"ทาง ททท. ได้ใช้โอกาสนี้ ทำเส้นทางการท่องเที่ยวตามรอย "ลิซ่า" และมีการปักหมุดตามวัดสำคัญๆที่ ลิซ่า ไปเที่ยวเอาไว้แล้ว เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เดินทางไปโดยสะดวก และต้องขอขอบคุณ ลิซ่า BLACKPINK ที่มีส่วนช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทย"ข้อมูลปักหมุดพิกัด 3 วัด โดย ททท.อยุธยา