ประชุมนัดแรก 7 คณะทำงานพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล

2023-06-06 13:39:16

ประชุมนัดแรก 7 คณะทำงานพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล

Advertisement

ประชุมนัดแรก 7 คณะทำงานพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล  "พิธา" เชื่อได้แนวทางให้คณะย่อยทำงานง่ายขึ้น

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. 66  มีการประชุมตัวแทนคณะทำงาน 7 คณะครั้งแรก ซึ่งประกอบด้วย พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พรรคประชาชาติ พรรคไทยสร้างไทย พรรคเสรีรวมไทย พรรคเป็นธรรม พรรคเพื่อไทยรวมพลัง และพรรคพลังสังคมใหม่ โดยมีแกนนำของ 8 พรรคเข้าร่วมการประชุมพร้อมเพรียง เช่น นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล นายวรภพ วิริยะโรจน์ คณะทำงานด้านนโยบาย พรรคก้าวไกล น.ส.นภาพร เพ็ชรจินดา รองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย นายสุพันธ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายวสวรรธน์ พวงพรศรี หัวหน้าพรรคเพื่อไทยรวมพลัง นายกัณวีร์ สืบแสง เลขาธิการพรรคเป็นธรรม น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ

นายพิธา กล่าวว่า การประชุมในวันนี้จะช่วยให้งานของคณะทำงานทั้ง 7 คณะ ทำงานได้ง่ายขึ้น เพราะจะเป็นการหารือในประเด็นแต่ละด้านให้แคบลง บางเรื่องยังไม่ใช่ประเด็นเร่งด่วนสามารถใช้เวลาในการทำงานต่ออีกได้ ในขณะที่บางประเด็นเร่งด่วน กระทบกับพี่น้องประชาชนมาก เช่น ค่าไฟฟ้า ซึ่งคณะทำงานค่าไฟฟ้า ค่าน้ำมันดีเซล และพลังงาน ได้ประชุมหารือไปแล้ววานนี้ ขณะเดียวกันในช่วงเช้าวันนี้คณะทำงานภัยแล้ง และเอลนินโญ ได้ประชุมหารือกันในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งเชื่อว่าจะมีทางออกที่ดีและเป็นรูปธรรม

นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้พูดคุยบรรยากาศงาน Bangkok Pride Parade 2023 เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่จะเป็นอีกโอกาสหนึ่งในการสร้างรายได้เข้าประเทศ เป็น Rainbow economic ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานประชุมคณะกรรมการชุดนี้ โดยบรรยากาศตั้งแต่เช้า มีกองทัพสื่อมวลชนมาปักหลักติดตามทำข่าวเป็นจำนวนมาก