"ธนกร" หนุน Pride Month เคารพสิทธิความหลากหลายทางเพศ

2023-06-04 12:52:41

 "ธนกร"  หนุน Pride Month เคารพสิทธิความหลากหลายทางเพศ

Advertisement

"ธนกร"  หนุน Pride Month เคารพสิทธิความหลากหลายทางเพศ ยัน รทสช.เปิดกว้างรับฟังทุกความเห็น ยกคำ "บิ๊กตู่" แม้แตกต่างแต่ไม่แตกแยก เคารพสิทธิผู้อื่นตาม รธน.

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.66  นายธนกร วังบุญคงชนะ  รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า เนื่องในเดือน Pride Month เทศกาลแห่งความภาคภูมิใจเป็นกิจกรรมเพื่อเปิดกว้างในสังคมที่มีความหลากหลายทางเพศ ได้มีสิทธิและเสรีภาพแสดงศักยภาพความสามารถอย่างเต็มที่ในประเทศ ซึ่งพรรครวมไทยสร้างชาติมีนโยบายเปิดกว้างให้กับพี่น้องประชาชนทุกเพศทุกวัยได้ร่วมกันพัฒนาประเทศในทุกด้านทุกมิติ ตามแนวทางที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้ไว้คือเพื่อให้ทุกคนในประเทศไทยได้รับประโยชน์ แม้มีความแตกต่างแต่ไม่แตกแยก โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ร่วมกันสร้างและพัฒนาประเทศไทยให้มั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืนไปด้วยกัน  ทั้งนี้ทุกคนมีสิทธิและเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ แต่ขอให้ทุกคนเคารพสิทธิของผู้อื่น รับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างอย่างเปิดกว้างด้วย ทั้งการแสดงความคิดเห็นตามปกติและในโซเชียลมีเดียก็ตาม ซึ่งเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริงคือรับฟังความเห็นของทุกฝ่าย

“อยากเห็นพี่น้องประชาชน เปิดใจให้กว้างรับฟังความเห็นที่แตกต่าง ที่ต่างคนอาจจะต่างความคิด ไม่ว่าจะเรื่องใดรวมถึงเรื่องการเมืองด้วย ไม่ไปเคลื่อนไหวกดดันด่าทอบูลลี่กันในโซเชียล เหมือนบางคนที่ถูกทัวร์ลงในโซเชียล แค่เพียงมีความเห็นไม่ตรงกับตัวเองเท่านั้น ขอให้เคารพทุกความคิดเห็น อยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ผมว่าเป็นบรรยากาศที่ไม่ดี ไม่สร้างสรรค์ อยากให้พี่น้องประชาชนใช้โซเชียลและใช้ช่วงโอกาสที่ดีนี้ ในการให้กำลังใจกันมากกว่า” นายธนกร กล่าว

นายธนกร ย้ำว่า พื้นฐานจิตใจของคนไทย เราใจกว้าง มีน้ำใจต่อทุกคน หากไม่ยึดมั่นในสิ่งที่ดีจุดเด่นที่มีมาตั้งแต่โบราณของเราไว้ อนาคตบ้านเมือง ก็อาจจะกลับไปสู่ความขัดแย้งอีกรอบ เราไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น วันนี้สิ่งที่พลเอกประยุทธ์ พัฒนาประเทศทำมาได้มากแล้ว มีความสงบสุขอยู่ได้ทุกวันนี้ เศรษฐกิจก็เริ่มดีขึ้น หลายอย่างกำลังดีขึ้น ขอให้คนไทยรักสามัคคี เดินหน้าประเทศต่อไป