"เสรีพิศุทธ์" ลั่นไม่ยกโทษให้ "สนธิญา"

2023-06-02 17:34:31

"เสรีพิศุทธ์" ลั่นไม่ยกโทษให้ "สนธิญา"

Advertisement

"เสรีพิศุทธ์" ลั่นไม่ยกโทษให้ "สนธิญา" หลังบุกร้อง บก.ปอท. ปมเผยแพร่หนังสือกราบขอโทษ

เมื่อวันที่  2 มิ.ย.66 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวกรณีที่ นายสนธิญา สวัสดี เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน กองกำกับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณีที่มีการเผยแพร่หนังสือกราบขอโทษ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ซึ่งระบุ ข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และรายละเอียดในหนังสือโดยที่ไม่ปกปิดข้อมูลส่วนตัวของนายสนธิญา จนทำให้มีผู้ไม่หวังดีโทรศัพท์มารบกวน ข่มขู่คุกคาม นายสนธิญา เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะลงบันทึกประจำวัน และจะดำเนินการตามกระบวนกฎหมายในลำดับต่อไป ว่า กรณีเพจของตนได้โพสต์หนังสือดังกล่าวนั้น ตนมองว่า เอกสารไม่ได้ระบุว่า เป็นเอกสารลับ ก็ถือว่ายินยอมให้เปิดเผยได้ และข้อมูลชื่อที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ที่ปรากฏในหนังสือนั้น นายสนธิญา เคยโพสต์ ในเพจของตัวเองหลายครั้ง ตั้งแต่ปี 2561 จนถึงปัจุบัน ก็ถือว่าเป็นข้อมูลสาธารณะแล้ว

เมื่อถามว่า นายสนธิญา ได้ร้องขอให้ทางเพจ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และทางสื่อต่างๆ ช่วยลบข้อมูลส่วนตัวที่ถูกโพสต์ เพราะถูกก่อกวนเป็นจำนวนมาก ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า รู้ได้อย่างไรว่าคนที่โทรมารบกวน มาจากโพสต์ของผม อาจเป็นโพสต์ที่ที่คุณสนธิญาเคยโพสต์ในเพจของตนเองที่เคยโพสต์ก็เป็นได้  ยืนยันไม่ลบโพสต์  เป็นนักร้องแล้วจะกลัวประชาชนทำไม อยากเป็นนักร้องก็ต้องกล้า พี่น้องประชาชนโทรมาก็รับสิ คนอย่างสนธิญากลัวใครด้วยหรือ ขนาดเสรีพิศุทธ์ เขายังไม่กลัวเลย

ผู้สื่อข่าวระบุว่า  คุณสนธิญา ยินดีที่จะเข้ามาขอโทษ แต่หากต้องเข้ามากราบเท้าไม่สามารถทำได้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ตอบว่า ใครบอกให้เขากราบเท้า เค้าติ๊ต่างคิดไปเอง เคสก่อน ผมไม่เคยให้เค้ามากราบ แต่เค้ากราบของเค้าเอง

เมื่อถามว่า จะยกโทษให้นายสนธิญาหรือไม่  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ตอบว่า   เมื่อวานยังคิดอยู่ว่าจะยกโทษให้หรือไม่ ขอดูกระแสสังคมก่อน แต่เจอเหตุการณ์ที่นายสนธิญา ไปร้องตนที่ บก.ปอท.วันนี้ตัดสินใจแล้วว่า ไม่ขอไกล่เกลี่ย ไม่ยกโทษให้