“ศรีวราห์”สั่งสอบ “ร.ต.ต.มานัส” แจกอั่งเปา ละทิ้งหน้าที่ไปนอก 96 ครั้ง

2018-02-19 09:20:54

“ศรีวราห์”สั่งสอบ “ร.ต.ต.มานัส” แจกอั่งเปา ละทิ้งหน้าที่ไปนอก 96 ครั้ง

Advertisement

รอง ผบ.ตร. สั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง "ร.ต.ต.มานัส" แจกอั่งเปาให้ตำรวจ พร้อมเรียกตัวกลับมาปฎิบัติหน้าที่ยังต้นสังกัด หลังละทิ้งเดินทางเข้าออกนอกราชอาณาจักร 96 ครั้ง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้บังคับบัญชา

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการเผยแพร่คลิปตำรวจ สน.ต่าง ๆ ประมาณ 60 นาย อยู่ในเครื่องแบบเข้าแถวไหว้รับอั่งเปาส่งผลให้ ผบก.น.7 สั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงนั่น ล่าสุด พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ในฐานะรับผิดชอบกำกับดูแล สำนักงานตำรวจสันติบาล (บช.ส.) มีคำสั่งด่วนที่สุดลงวันที่ 18 ก.พ.2561 ถึงผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล (ผบช.ส.) เรื่องให้สอบสวนข้อเท็จจริงข้าราชการตำรวจประพฤติตัวไม่สมควร ระบุว่าผู้ที่แจกอั่งเปาให้กับตำรวจประมาณ 60 นาย คือ ร.ต.ต.มานัส เติมธนะศักดิ์ รอง สว.(สส.) กก.4 บก.ส.1 ปฎิบัติหน้าที่นายตำรวจอารักขา พล.ต.อ.ไพศาล เชื้อรอด จากการตรวจสอบมีหลักฐานว่าตั้งแต่วันที่ 26 ก.พ.2559 ถึงวันที่ 13 ก.พ.2561 ร.ต.ต.มานัส ได้ละทิ้งการปฏิบัติหน้าที่เดินทางเข้าออกนอกราชอาณาจักรจำนวน 96 ครั้ง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้บังคับบัญชาอันเป็นการประพฤติตนไม่สมควรฉะนั้นจึงให้ดำเนินการดังนี้ 1.ตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ร.ต.ต.มานัสตามกฏ ก.ตร.ว่าด้วยการสืบสวนข้อเท็จจริง พ.ศ. 2556 ฐานประพฤติตนในลักษณะที่ไม่สมควรและความผิดอื่นๆที่เกี่ยวข้อง 2. ให้เรียกตัว ร.ต.ต.มานัสกลับจากการปฎิบัติหน้าที่อารักขา พล.ต.อ ไพศาล มาปฎิบัติหน้าที่ยังต้นสังกัด 3.รายงานผลการตรวจสอบเบื้องต้นให้ทราบภายในวันที่ 18 ก.พ.2561 พร้อมนี้ได้แนบเอกสารมาเพื่อประกอบการดำเนินการจำนวน 42 แผ่นแจ้งมาเพื่อดำเนินการ


รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ ผบก.ส.1 ได้มีคำสั่งด่วนที่สุดลงวันที่ 18 ก.พ.2561 ให้ พ.ต.อ.คัมภีร์ พรหมสนธิ ผกก.บก.ส.1 ให้ปฏิบัติตามคำสั่ง พล.ต.อ.ศรีวราห์ และให้สั่งการให้ ร.ต.ต.มานัส ให้มารายงานตัวยังต้นสังกัดในวันที่ 19 ก.พ.นี้ ซึ่งต่อมา พ.ต.อ.คัมภีร์ ได้มีคำสั่ง กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล ที่ 3/2561 แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง โดยมี พ.ต.ท.เอกนิรุจน์ วันสิริภักดิ์ รอง ผกก.4 บก.ส.1 บช.ส.เป็นประธาน

แท็กที่เกี่ยวข้อง