วิวาห์ล่ม! ร.ต.ต.เก๊หลอกแต่งสาวเชียงคาน

2018-02-18 23:30:50

วิวาห์ล่ม! ร.ต.ต.เก๊หลอกแต่งสาวเชียงคาน

Advertisement

ตำรวจกองปราบบุกจับหนุ่มอ้างเป็น ร.ต.ต.หลอกสาวเชียงคานแต่งงาน แต่ว่าที่เจ้าบ่าวไหวตัวทันหนีขึ้นรถทัวร์ไปพร้อมว่าที่เจ้าสาวเข้า กทม.ก่อนงานแต่งเพียงวันเดียว ด้านพ่อฝ่ายหญิงวอนกลับมาเคลียร์หาทางออกถ้ารักกันจริงไม่ได้ห้าม


เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องมาจากเพจ “ระวังให้ดี พวกจอมปลอม ต่อต้านทหารปลอม ตำรวจปลอม” ได้มีการแชร์ภาพชายหนุ่มอ้างเป็นตำรวจ คือ ร.ต.ต.พูนเกียรติ ศิริเพชร อายุ 29 ปี แต่แท้จริงแล้วเป็นตำรวจอาสา หลอก น.ส.รุจิรมาศ แก่นภูเขียว อายุ 29 ปี สาวเชียงคานแต่งงาน โดยจะมีพิธีมงคลสมรสขึ้นในวันที่ 18 ก.พ.2561 เวลา 09.09 น. ที่บ้านเลขที่ 38 หมู่ที่4 บ้านใหม่ตาแสง ต.นาซ่าว อ.เชียงคาน จ.เลย และแจกการ์ดแต่งงานให้ญาติพี่น้อง ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ใน จ.เลย และเพื่อนทั้ง 2 ฝ่ายจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม จึงได้วางแผนเตรียมจับกุมตำรวจเก๊คางานแต่งที่บ้านเจ้าสาว โดย ร.ต.ท.ปานเทพ พจน์ธีระมนตรี รอง สว.กก.ปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางไปยังบ้านเจ้าสาวสถานที่จัดพิธีมงคลสมรสปรากฏว่าไม่มีการจัดงานแต่งแต่อย่างใด


นายคำสิงห์ แก่นภูเขียว อายุ 62 ปี พ่อของเจ้าสาว เปิดเผยว่า ตนพร้อมภรรยา และญาติพี่น้องได้เตรียมการจัดงานมงคลสมรสลูกสาวที่จะมีขึ้นในวันนี้ แต่ต้องล้มเลิกงานแต่งไป เพราะเมื่อวานได้รับโทรศัพท์จากกองบังคับการปราบปราม ว่า ว่าที่ลูกเขยไม่ใช่ตำรวจจริง ซึ่งได้สอบถามว่าที่ลูกเขยเมื่อวันที่ 17 ก.พ.ได้รับคำตอบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศ ร.ต.ต. สายข่าวของ สภ.สมุทรปราการ จริง จึงได้ขอดูหลักฐานแต่ว่าที่ลูกเขยบอกว่าไม่ได้เอาเอกสารมาด้วย อยู่ที่สมุทรปราการ วันหน้าจะมาแสดงให้ดูเพื่อความบริสุทธิ์ใจ จนกระทั่งได้รับโทรศัพท์จาก เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่บอกว่า ว่าที่ลูกเขยไม่ได้เป็นตำรวจตามที่กล่าวอ้าง น่าจะเป็นการหลอกลวงมากกว่า จึงได้สอบถามลูกสาว ซึ่งลูกสาวมาบอกว่าของดการจัดงานแต่งนี้ออกไปก่อน จากนั้นทั้ง 2 คน ได้ขึ้นรถทัวร์ที่ อ.เชียงคาน บอกว่าจะไปกรุงเทพฯ ทำให้ตนเองและครอบครัวทำอะไรไม่ถูก การ์ดแต่งงานได้เชิญผู้หลักผู้ใหญ่ไปหมดแล้ว จนเมื่อวานตอนเย็นจนถึงดึก มีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านมาร่วมแสดงความยินดีนับ 100 คน ต่างตกใจที่ไม่มีการจัดงานแต่งงาน และเช้าวันนี้ก็ยังมีคนที่ยังไม่รู้เรื่องขับรถมาร่วมงานอีกจำนวนมากก็แปลกใจ ตนเองได้อธิบายจนเข้าใจจึงแยกย้ายกันกลับไป


นายคำสิงห์ กล่าวอีกว่า ไม่รู้จะทำอย่างไรเมื่อเรื่องมันเกิดแล้ว ได้เตรียมงานแต่งงานมีโต๊ะจีน 50 โต๊ะ ราคา 60,000 บาท เครื่องเสียงราคา 8,000 บาท และค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีก ได้แจ้งให้งดเลิกการจัดงานทั้งหมด ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน อับอายมาก โดยเฉพาะภรรยาถึงกับร้องไห้ ไม่คิดว่า ว่าที่ลูกเขยจะมาโกหกกันอย่างนี้ ตอนนี้ได้คุยกับลูกสาวแล้ว ให้มีอะไรมาคุยกัน ถึงจะไม่ใช่ตำรวจจริงถ้ารักกันจริงพ่อก็ไม่ห้าม ไม่ได้หวังว่าลูกเขยต้องเป็นข้าราชการตำรวจ ถึงเป็นชาวบ้านธรรมดาก็รับได้ ขอร้องว่าที่ลูกเขย และลูกสาว กลับมาคุยกันหาทางออก ไม่ต้องหนี ทุกอย่างคุยกันได้ มาเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น พ่อและแม่ไม่โกรธลูก


ด้าน ร.ต.ท.ปานเทพ พจน์ธีระมนตรี รอง สว.กก.ปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า หลังได้รับการร้องเรียนได้เดินทางมาถึง อ.เชียงคาน มาตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าใช่ตำรวจหรือไม่ การแต่งกายเครื่องแบบตำรวจโดยไม่ได้รับอนุญาตโทษไม่หนัก จำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับ 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับแท็กที่เกี่ยวข้อง