โจรใต้ลอบบึ้ม! ทหารช่างจะแนะเจ็บ4นาย

2018-02-18 17:15:28

โจรใต้ลอบบึ้ม! ทหารช่างจะแนะเจ็บ4นาย

Advertisement

ก่อเหตุอีกแล้ว! กลุ่มโจรใต้ลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารช่างค่ายเทพสตรีศรีสุนทร เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 4 นาย


เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ร.ต.ท.อดิพงศ์ พรหมหนู รองสารวัตรสอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารช่างสังกัดกองพันทหารช่างที่ 5 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร จ.นครศรีธรรมราช บนถนนในหมู่บ้านตือกอ ม.7 ต.จะแนะ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 4 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมชาย นิลเพ็ชร ผกก.สภ.จะแนะ ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดกองกำลังการปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดใต้ผิวถนนลึก 1 เมตร กว้าง 2 เมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 ก.ก. จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ที่ลากสายไฟยาวเข้าไปในป่า 150 เมตร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างไปประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถยนต์จี๊ปหุ้มเกราะเสียหลักอยู่ริมไหล่ถนนโดยมีสภาพหงายท้องชี้ฟ้า ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 4นาย ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลจะแนะไปก่อนหน้าแล้ว ประกอบด้วย 1. ส.อ. เฉลิมเกียรติ วงศ์กิ่งศรี มีบาดแผลฉีกขาดที่ฝ่ามือขวา ข้อศอกขวาและใบหูขวา 2. ส.ท.จตุวิทย์ ท่าจีน มีบาดแผลฉีกขาดที่คิ้วซ้าย ข้อศอกขวาและเจ็บหน้าอก 3. ส.ท.ธัชพล จันทมาศ มีบาดแผลฉีกขาดที่หน้าท้องและเข่าขวา และ 4. พลทหารกิฟลี ทองสงค์ มีบาดแผลถลอกที่บริเวณซีโครงทั้ง 2 ข้างและเจ็บหน้าอก ซึ่งทั้ง 4 นาย ถูกแรงอัดของอนุภาพระเบิดและแรงจากการกระแทกภายในรถได้รับบาดเจ็บ เมื่อแพทย์ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น จะส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุในระหว่างที่ ส.อ.เฉลิมเกียรติ นั่งรถยนต์จี๊ปพร้อมผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 4 นาย เพื่อเดินทางนำเสบียงอาหารไปที่แจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ทหารที่กำลังซ่อมแซมถนนอยู่ที่หมู่บ้านสะโก ม.5 ต.จะแนะ ซึ่งอยู่เลยเข้าไปด้านในหมู่บ้านจุดเกิดเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ที่คันนาในทุ่งนา ได้ใช้แบตเตอรี่จุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ใต้ผิวถนน จนเกิดระเบิดในขณะที่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ทหารผ่าน ทำให้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ลอยเคว้งขึ้นไปบนท้องฟ้าตามแรงของระเบิด และได้ตกลงมากระแทกกับพื้นในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 4 นาย ได้รับบาดเจ็บจากแรงอัดของอนุภาพระเบิด รวมทั้งร่างกายได้กระแทกกับส่วนต่างๆภายในห้องโดยสารได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน


แท็กที่เกี่ยวข้อง