บุกรวบพระทำอนาจารสาวคาม่านรูด

2018-02-18 16:35:57

บุกรวบพระทำอนาจารสาวคาม่านรูด

Advertisement

ตร.อ่างทอง บุกรวบพระทำอนาจารสาวในโรงแรมม่านรูด ก่อนนำตัวไปสึกพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาเมื่อวันที่ 18 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้ทำการวางแผนเข้าจับกุมตัวพระสงฆ์ หลังจากได้รับแจ้งจากหญิงสาวรายหนึ่งว่า พระสงฆ์รูปนี้ประพฤติตัวไม่เหมาะสม มีพฤติกรรมอวดอ้างอุตริมนุสธรรม รวมถึงได้ชักชวนตนเองให้ทำพิธีลงนะหน้าทองเพื่อการค้าจะได้เจริญรุ่งเรือง หากไม่ทำก็จะมีอันเป็นไป โดยอ้างว่าการพิธีการดังกล่าวจะต้องมีเพศสัมพันธ์กัน 5 ครั้ง ถึงจะสำเร็จ โดยคำพูดที่ใช้ทางไลน์และทางโทรศัพท์ก็ดูไม่เหมาะสมซึ่งพระสงฆ์รูปนี้ได้พยายามโทรศัพท์ติดต่ออยู่หลายวัน รวมทั้งส่งข้อความทางไลน์ให้มาทำพิธีลงนะหน้าทอง เพื่อความเป็นสิริมงคลและค้าขายเจริญรุ่งเรือง นอกจากนี้ยังได้ให้หญิงสาวรายนี้ถ่ายรูปของสงวนส่งให้ดูอีกด้วย ซึ่งพระองค์ดังกล่าวได้นัดหมายให้หญิงสาวมาทำพิธีลงนะหน้าทอง บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เมืองอ่างทอง


โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้ทำการแอบซุ่ม ได้เห็นพระสงฆ์รูปดังกล่าวนัดหญิงสาวให้มารับบริเวณทางเข้าโรงแรม จากนั้นได้เปลี่ยนจีวรเอาใส่กระเป๋าที่เตรียมมาและซ้อนรถจักรยานยนต์หญิงสาวเข้าไปในโรงแรมเพื่อทำพิธี เมื่อเข้าไปได้ประมาณ 20 นาที หญิงสาวได้ส่งสัญญาณร้องขอความช่วยเหลือ พร้อมกับเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่เข้าไป พบชายศีรษะโล้น สักยันต์ตามร่างกาย นุ่งผ้าขนหนูเพียงผืนเดียว เมื่อตรวจค้นกระเป๋าพบจีวร เครื่องรางของขลัง บทคาถาสวดมนต์ อุปกรณ์ทำพิธีลงนะหน้าทอง ยาไวอากร้า ที่ถูกกินไปแล้ว 2 เม็ด เสื้อยืดสีดำ กางเกงขาวยาวสีดำ และหมวกที่เตรียมมาเปลี่ยนเพื่อตบตา ทราบชื่อต่อมา คือพระอัมตระวงษ์ แตงเกษม อายุ 52 ปี ซึ่งยอมรับว่าตนเองเป็นพระที่อยู่ใน จ.กาญจนบุรี แต่ได้ธุดงค์มาขออาศัยวัดใน จ.อ่างทอง เพื่อปฏิบัติธรรม โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทำการสอบถามและตรวจค้นสิ่งของอยู่นั้น ทางพระอัมตระวงษ์ ได้ขอร้องทางเจ้าหน้าที่ โดยพูดว่าตนเองถูกหลอกมา และจะไม่ทำอีกแล้วให้ปล่อยตัวกลับวัด ขออย่าได้ถ่ายภาพ เนื่องจากกลัวครอบครัวและลูกเห็นข่าวแล้วจะทำให้เสื่อมเสีย ซึ่งตนเอง ต้องมีหน้าที่รับผิดชอบดูแลครอบครัว และจะขอกลับไปเป็นพระสงฆ์เหมือนเดิม


จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้นำตัวพระอัมตระวงษ์ แตงเกษม เดินทางไปที่วัดอ่างทองวรวิหาร เพื่อให้พระครูสุทธิกิจจาทร เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดอ่างทอง เจ้าอาวาสวัดอ่างทองวรวิหาร ทำการสอบสวนข้อเท็จจริง และทำการสึกจากสมณเพศ พร้อมกับควบคุมตัวไปที่ สภ.เมืองอ่างทอง ส่งมอบให้กับ ร.ต.อ.มานิตย์ นาคไพบูลย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ. เมืองอ่างทอง ทำการสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาในการดำเนินคดีต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง