วอนช่วย! น้องช่อฟ้า ทารกป่วยเนื้องอกศีรษะตั้งแต่เกิด

2018-02-18 15:15:21

วอนช่วย! น้องช่อฟ้า ทารกป่วยเนื้องอกศีรษะตั้งแต่เกิด

Advertisement

หลายฝ่ายเข้าช่วยเหลือ ครอบครัว “น้องช่อฟ้า” ทารกเนื้องอกจากศีรษะตั้งแต่แรกคลอด ขนาดใหญ่เท่าหัวแล้ว โดยหนูน้อยมีพัฒนาการรับรู้ทุกอย่าง และกินเก่ง


เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ว่าที่ ร.ต. ธนสิทธิ์ โชติรัตน์ ประธานชมรมวีออสคลับตรัง พร้อมด้วยสมาชิกในชมรม เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 174 บ้านทุ่งยาง หมู่ 4 ต.ท่าสะบ้า อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของนางศรีนวล บุญแก้ว อายุ 46 ปี และ น.ส.วัลลดา คงควน อายุ 25 ปี ผู้เป็นยายและแม่ของน้องช่อฟ้า โดยนำเงินที่ระดมทุนกันจำนวน 41,900 บาท มามอบให้ทางครอบครัวของ “น้องช่อฟ้า” หรือ ด.ญ.บุญศิริ รุกขา อายุ 1 เดือน ทารกที่เกิดมามีเนื้องอกออกมานอกศีรษะตั้งแต่แรกคลอด ขนาดกว้าง 7 นิ้ว เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาและนำไปใช้ตามความเหมาะสม


นางศรีนวล บุญแก้ว ยายของช่อฟ้า กล่าวว่า น้องช่อฟ้า มีสุขภาพแข็งแรง น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ร้องไห้เสียงดัง ซึ่งทางแพทย์ รพ.สงขลานครินทร์ร่วมกับ รพ.มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้ทำการตรวจวินิจฉัยแล้ว และได้ติดต่อประสานไปยัง รพ.จุฬาลงกรณ์เพื่อให้ทางแพทย์รับตัวและวินิจฉัยอีกครั้งว่าตัวน้องช่อฟ้า สามารถผ่าตัดได้หรือไม่ เพราะการผ่าตัดมีความเสี่ยงสูง โอกาสเสียชีวิตระหว่างผ่าตัดมีมาก ผลลัพธ์การผ่าตัดอาจจะไม่ดีมาก เนื่องจากระบบเส้นประสาทต่างๆ สแกนแล้วพบว่าไปอยู่ในเนื้องอกทั้งหมด ซึ่งต้องรอคำตอบจากแพทย์ รพ.จุฬาลงกรณ์ในวันที่ 20 ก.พ. ที่จะถึงนี้ว่าจะผ่าได้หรือไม่ หากได้ก็จะนำตัวน้องช่อฟ้าขึ้นไปทำการผ่าตัดรักษา ซึ่ง “น้องช่อฟ้า” ยังอยู่ปกติดี และไม่มีอาการข้างเคียงใดๆ น้องเป็นเด็กเลี้ยงง่าย ดื่มน้ำ ดื่มนมแม่ และนมผงได้เป็นปกติ ระบบขับถ่ายดี มีพัฒนาการรับรู้ทุกอย่าง และกินเก่ง ไม่มีอาการว่าป่วยแม้แต่น้อย
ส่วนผู้ที่มีความประสงค์จะมอบเงินช่วยเหลือน้องช่อฟ้า สามารถโอนเงินผ่าน บัญชีออมทรัพย์ น.ส.วัลลดา คงควน ได้ที่ เลขที่บัญชี 020108091864 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง
แท็กที่เกี่ยวข้อง