ตร.เชียงใหม่จับทีมฆ่าจอมขมังเวทย์

2017-04-25 10:25:59

ตร.เชียงใหม่จับทีมฆ่าจอมขมังเวทย์

Advertisement

ตำรวจเชียงใหม่จับทีมฆ่าจอมขมังเวทย์ ลงขัน 3 ล้าน เผยยิงสวนทวารสลายอาคม

วานนี้(24 เม.ย.60) พันตำรวจเอกปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวน สภ.อมก๋อย ทำการจับกุมตัวนายสมพร รัตน์เฉลิม อายุ 26 ปี  , นายอธิพันธ์ รัตน์เฉลิม อายุ 40 ปี  และนางทังอยู่ รัตน์เฉลิม อายุ 39 ปี    ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฮอดลงวันที่ 22 เมษายน 2560 ในข้อหา เป็นผู้ใช้ให้ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน
สืบเนื่องมากจาก วันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา ที่ริมถนนในป่าบริเวณหมู่บ้านยางครก ต.ยางเปียง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ มีผู้พบศพนายแสงมณี จรัสฟ้า อายุ 61 ปี หมอผีชาวกะเหรี่ยง หรือจอมขมังเวทย์ชื่อดังของอำเภออมก๋อย และเป็นลูกจ้างหน่วยพิทักษ์ป่ายางแก้ว มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองที่บริเวณลำตัว หลัง สะโพก และรูทวารเป็นแผลทะลุ นับรูกระสุนได้กว่า 15 แห่ง


บื้องต้น จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพอ้างว่า เป็นเครือญาติกันในอดีตเมื่อ 10 ปีก่อน บิดานายสมพร เคยถูกคุณไสยและเสียชีวิต จึงเกิดความแค้น พยายามสืบหาคนร้ายมาเป็น 10 ปี แต่ไม่พบ จนกระทั่งสามีนางทังเกิดปวดท้องทุกวันคล้ายโดนของ และนายแสงมณี เป็นจอมขมังเวทย์ที่ชาวบ้านนับถือ ขอค่าถอนของเป็นเงิน 1 แสนบาท จึงคิดว่านายแสงมณีเป็นคนทำคุณไสยใส่บิดา จากนั้นจึงลงขันเป็นเงิน 3 ล้านบาทจ้างมือปืนจากจังหวัดอุดรธานีมาฆ่า โดยให้ยิงใส่ที่ก้นเพื่อให้ของเสื่อมตามความเชื่อ ก่อนมือปืนจะหลบหนีไป และยังไม่มีการจ่ายเงินให้ เพราะถูกจับเสียก่อนทั้งนี้ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ขอออกหมายจับเพิ่มมือปืน 1 คน และผู้ใช้จ้างวานเพิ่มอีก 1 คน รวมเป็น 5 คนแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง