เฉียด! เหล็กรถบรรทุกกระเด็นทะลุกระจกเบนซ์(คลิป)

2018-02-16 15:30:13

เฉียด! เหล็กรถบรรทุกกระเด็นทะลุกระจกเบนซ์(คลิป)

เจ้าของบริษัทผลิตและจำหน่ายอลูมิเนียมเผยคลิปอุบัติเหตุเกิดขึ้นเพียงเสี้ยววินาที ขับเบนซ์ตามหลังรถบรรทุก จู่ ๆ เจอเหล็กกระเด็นทะลุกระจกรถโดนเบาะหน้าคู่คนขับ โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ เตือนเป็นอุทาหรณ์แม้ขับรถระวัง แต่อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ถ้าขับตามรถใหญ่ต้องระวังมากเป็นพิเศษ ฝากตรวจสอบสภาพรถทุกชนิด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 16 ก.พ. นายไวภพ โกวิทคณิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิเมททอล จำกัด เปิดเผยกับ “นิว18”ว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.20 น. ขณะขับรถยนต์อยู่บนถนนกาญจนาภิเษก จากบางใหญ่มุ่งหน้าพระราม 2 โดยขับตามรถบรรทุกห่างกันพอสมควร ขณะนั้นตนขับอยู่ที่ความเร็วไม่เกิน 100 กม.ต่อ ชม. สังเกตเห็นรถบรรทุกด้านหน้าขับบนพื้นถนนไม่เรียบกระแทกพื้นถนน แล้วมีอะไรหลุดออกมาจากรถบรรทุก ลักษณะเหมือนดีดออกมาจากล้อฝั่งด้านขวา วัตถุดังกล่าวกระแทกถนน 2 ครั้ง พุ่งตรงมาที่รถของตนเร็วมากชนกระจกหน้ารถด้านซ้ายทะลุโดนเบาะนั่งโชคดีไม่มีคนนั่งมาด้วย และโชคดีที่ไม่โดนตน


นายไวภพ เล่าต่อว่า หลังเกิดเหตุ ตนได้พยายามขับรถชิดซาย และเจอเหล็กตกอยู่ในรถ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นชิ้นส่วนตรงไหนของรถบรรทุก ทางคนขับรถบรรทุกก็คงไม่รู้เรื่อง เพราะขับห่างกันพอสมควร อย่างไรก็ตามกรณีนี้ประกันภัยรับผิดชอบค่าเสียหาย ทั้งนี้เมื่อได้เปิดดูภาพจากกล้องหน้ารถที่บันทึกไว้ รวมทั้งให้ทางเจ้าหน้าที่ประกันภัยดูพยามหาทะเบียนรถบรรทุกแต่ก็มองไม่เห็นว่าทะเบียนอะไร ไม่แน่ใจว่าเหล็กที่เห็นเป็นตัวยึดตู้คอนเทรนเนอร์หรือไม่ หรือชิ้นส่วนตรงไหนไหนของรถบรรทุก


“อุทาหรณ์เรื่องนี้คือ แม้เราจะขับรถระวังมากแล้ว ไม่ได้ขับเร็ว แต่อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นถ้าขับรถตามรถใหญ่ อาจจะต้องระวังมากเป็นพิเศษ อยากฝากเรื่องการตรวจสอบสภาพรถทุกชนิด เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ กรณีนี้ไม่ได้ไปแจ้งความ เพราะไม่เห็นทะเบียน”นายไวภพ กล่าว

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง