ครอบครัว นศ.เหยื่อฟอร์จูนเนอร์ชนแล้วหนีจี้ ตร.คลี่คลายคดี

2018-02-16 13:05:39

 ครอบครัว นศ.เหยื่อฟอร์จูนเนอร์ชนแล้วหนีจี้ ตร.คลี่คลายคดี

ครอบครัวนักศึกษาเหยื่อฟอร์จูนเนอร์ชนแล้วหนี ร้อง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ช่วยคลี่คลายคดี ยินดีให้เงินรางวัล 1 แสนบาทคนให้เบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมเมื่อวันที่ 16 ก.พ. ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อม นายสมชาย และนางวไล บรรณาทอง พ่อแม่และครอบครัวของนายทศวรรษ บรรณาทอง นักศึกษาชั้นปีที่2 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผู้เสียชีวิตจากกรณีรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ เบียดชนที่สะพานข้ามแยกวัดพระธรรมกาย หน้า สภ.คลองหลวง เมื่อวันที่ 17 พ.ย.2560 เข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เพื่อช่วยเร่งรัดคดี และให้ตั้งชุดสืบสวนเข้าคลี่คลายคดีนี้


นางวไล ระบุว่า ครอบครัวมีหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถขณะเกิดเหตุ ที่ชัดเจนว่ารถยนต์ฟอร์จูนเนอร์เบียดจนทำให้รถยนต์ของลูกชายชน แต่ไม่เห็นทะเบียนรถ เชื่อว่าทางการสืบสวนของตำรวจน่าจะติดตามรถคันดังกล่าวได้ และจนถึงขณะนี้ทางครอบครัวยังคงเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจ พร้อมขอให้ผู้ที่กระทำความผิดนั้นออกมารับผิดชอบ และชี้แจงกับสิ่งที่เกิดขึ้น ส่วนที่ครอบครัวได้ตั้งเงินรางวัล 1 แสนบาทสำหรับผู้แจ้งเบาะแสยังยืนยัน ว่าหากมีประชาชนเข้ามาแจ้งเบาะแสนำไปสู่การจับกุมทางครอบครัวพร้อมจะมอบเงินรางวัลให้แน่นอน


นายสมชาย พ่อของผู้ตาย ระบุว่า จากการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่และดูภาพจากกล้องวงจรปิด เชื่อว่ามีรถกระบะ 4 ประตู สีน้ำเงิน ที่ขับตามกันมากับรถฟอร์จูนเนอร์สีดำนั้น น่าจะรู้จักกัน หรือเห็นเหตุการณ์ ก็อยากที่จะขอให้ออกมาให้ข้อมูลด้วย

ขณะที่พล.ต.ต.สุรพงษ์ เปิดเผยว่า ทางตำรวจได้มีพยานหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าว เยอะพอสมควร ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดกว่า 30 จุด ซึ่งได้ชี้แจงความคืบหน้าทางคดี และแนวทางการทำงานให้กับทางครอบครัวผู้เสียชีวิต แต่ขอไม่เปิดเผยกับสื่อมวลชน พร้อมยอมรับว่าการสืบสวนคดีนี้มีความยาก เพราะจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่สามารถเห็นป้ายทะเบียนที่ชัดเจน แต่ยืนยันว่าจะเร่งรัดคดีให้เร็วที่สุด


Advertisementด้านนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความกล่าวว่า หากพบเห็น รถฟอร์จูนเนอร์สีดำ ปี 2013 ที่มีร่องรอยการเฉี่ยวชนบริเวณโครงรถและท้ายด้านขวา ให้แจ้งเบาะแสมายังตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี หรือ สภ.คลองหลวง

แท็กที่เกี่ยวข้อง