“ไพสิฐ”ชี้สาวร้องซี 9 ดีเอสไอข่มขืน ยธ.กำลังสอบวินัย

2018-02-16 10:00:59

 “ไพสิฐ”ชี้สาวร้องซี 9 ดีเอสไอข่มขืน ยธ.กำลังสอบวินัย

อธิบดีกรมดีเอสไอชี้กรณีสาวเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ร้องตำรวจกองปรา ให้เอาผิดซี 9 ดีเอสไอใช้อาวุธปืนบังคับขืนใจ แถมถ่ายคลิปแบล็คเมล์ กระทรวงยุติธรรมกำลังสอบวินัยอยู่

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงกรณีสาววัย 38 ปี เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามว่า ถูกข้าราชการระดับ 9 สังกัดกรมสอบสวนคดีพิเศษ กระทรวงยุติธรรมข่มขืน พร้อมถ่ายคลิปภาพไว้แบล็คเมล์ ว่า กรณีดังกล่าวนั้น ผู้ร้องได้เข้ายื่นเรื่องร้องเรียนมายังดีเอสไอ โดยเป็นการร้องให้ตรวจสอบการกระทำความผิดของข้าราชการระดับ 9 อยู่นอกอำนาจการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบระดับกรม ดีเอสไอจึงเสนอเรื่องไปยังกระทรวงยุติธรรมเพื่อดำเนินการตามขั้นตอน โดยกระทรวงได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนความผิดทางวินัยกับข้าราชการคนดังกล่าวแล้ว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีนี้ ผู้เสียหายเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ วัย 38 ปี พร้อมญาติ ได้เข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม หลังถูกข้าราชการซี 9 กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) กระทรวงยุติธรรม ข่มขืน โดยผู้เสียหายอ้างว่า ในเดือน พ.ค. 2558 ได้พบกับข้าราชการคนนี้ผ่านทางเฟซบุ๊ก และนัดรวมตัวกันไปทำบุญกับกลุ่มเพื่อนๆ แต่ข้าราชการรายดังกล่าวนัดให้ออกมาพบกันก่อนล่วงหน้าที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี โดยอ้างว่า ไม่รู้จักเส้นทางที่ไปวัดใน จ.ระยอง เมื่อถึงที่นัดหมายชายคนดังกล่าวอ้างว่าจะมอบพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 ให้ แต่ต้องไปรับที่ คอนโดมิเนียม ที่อยู่ห่างออกไปไม่มาก เมื่อไปถึงห้องถูกใช้อาวุธปืนบังคับขืนใจ พร้อมอัดคลิปวิดีโอไว้ จากนั้นก็ถูกแบล็คเมล์ด้วยคลิปวิดีโอดังกล่าวพร้อมกับถูกบังคับข่มขืน 2 ครั้ง ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในพัทยาและที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา ซ้ำร้ายถูกภรรยาของข้าราชการรายดังกล่าวโทรมาแสดงตัวพร้อมฟ้องร้องต่อศาลในข้อหาชู้สาวและทำให้เสื่อมเสีย พร้อมเรียกร้องเงินจำนวน 2 ล้านบาท ที่ผ่านมาได้ไปร้องเรียนกับกระทรวงยุติธรรมและดีเอสไอเพื่อให้ดำเนินการแล้ว แต่ผลการสอบสวนมีความผิดเล็กน้อยถูกตัดเงินเดือนเท่านั้น


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง