ผอมเพราะป่วย!! "จีจี้" ปรี้ดสนั่น "ฉันไม่ได้เล่นยา"

2018-02-15 16:00:15

ผอมเพราะป่วย!! "จีจี้" ปรี้ดสนั่น "ฉันไม่ได้เล่นยา"

ถูกจิกกัดถึงเรื่องรูปร่างมานานสำหรับนางแบบโลก “จีจี้ ฮาดิด” ที่ล่าสุดได้ออกมาเคลียร์ข่าวต่างๆ ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาว่าเธอป่วยเป็นโรคไทรอยด์แบบ Hashimoto ซึ่งภูมิคุ้มกันของตัวเองเข้าโจมตีเนื้อเยื่อดีที่อยู่ในต่อมไทรอยด์ ทำให้ต่อมไทรอยด์ไม่สามารถผลิตฮอร์โมนได้อย่างเต็มที่ และมีผลต่อการทำงานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย รวมถึงทำให้เธอเหนื่อยง่าย และเธอก็ยังคงเข้ารับการรักษาโรคอย่างต่อเนื่อง และแม้ว่าร่างกายจะไม่สวยงามในสายตาหลายๆ คน

Advertisement


แต่เธอก็เรียนรู้ที่จะรักร่างกายของเธอในแบบที่เป็น และจะไม่ขออธิบายอีกแล้วว่าทำไมรูปร่างเธอถึงเป็นเช่นนี้ รวมถึงขอร้องให้เลิกกล่าวหาว่าเธอมีรูปร่างแบบนี้เพราะยาเสพติด พร้อมทั้งทิ้งท้ายขอให้ทุกคนที่ใช้โซเชียลมีเดียให้เลิกแสดงความคิดเห็นแง่ลบ และแบ่งปันพลังงานแง่บวกให้แก่กันจะดีกว่า

Advertisement


หลังจากสาวจี้ได้ทวีตออกไปไม่นานได้มีกำลังใจล้นหลามจากแฟนๆ รวมถึงเพื่อนร่วมวงการ ทั้ง Karlie Kloss, Martha Hunt แต่ที่แซ่บไม่แพ้ใคร คงหนีไม่พ้นสาว Chrissy Teigen (คริสซี ไทแกน) ที่สรุปข้อความเปิดใจของ Hadid ด้วย 1 ข้อความสั้นๆแปลง่ายๆ แบบบ้านเราที่เรียกว่า “อย่าเผือก” นั่นเอง เอ้า!! เมนต์แซ่บๆ แบบนี้สิถึงจะใช่ไทแกน ชิมิAdvertisement