เฮงรับตรุษจีน “ปาท่องโก๋รูปมังกร” แปลกใหม่ขายดีคิวยาว

2018-02-15 15:55:53

เฮงรับตรุษจีน “ปาท่องโก๋รูปมังกร” แปลกใหม่ขายดีคิวยาว

ร้านปาท่องโก๋เฮงรับกระแสตรุษจีน นักท่องเที่ยวหลั่งไหลอุดหนุนปาท่องโก๋รูปมังกรเนืองแน่น จนปั้นทำไม่ทัน คาดใน 1 วันขายได้ไม่ต่ำกว่า 200 ตัว 


เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านปาท่องโก๋โกเหน่ง ตั้งอยู่ในซอยด้านข้างธนาคารธนชาต ตลาดวโรรส ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวไปยืนรอเข้าคิวอยู่หน้าร้านเป็นจำนวนมาก โดยร้านแห่งนี้ได้มีปาท่องโก๋ที่ทำแบบพิเศษเป็นรูป “มังกร” ตัวยาวประมาณ 1 ฟุต นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนจีน ให้ความสนใจเข้าไปอุดหนุนจำนวนมาก เนื่องจากอยู่ในห้วงเทศกาลตรุษจีนจากการสอบถามนายสัมฤทธิ์ มหาพราหมณ์ หรือโกเหน่ง เปิดเผยว่า ร้านน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ ที่ร้านตนเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 11.00 น. ซึ่งร้านตนจะทำแปลกกว่าร้านอื่น โดยจะทำปาท่องโก๋ เป็นรูปสัตว์ต่างๆ และช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน นักท่องเที่ยวจีนหลั่งไหลเดินทางมาเที่ยวจำนวนมาก และคนไทยเชื้อสายจีน รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็มักนิยมมาเที่ยวที่ตลาดวโรรส เพราะมีการปิดถนนและจัดงานลักษณะคล้ายถนนคนเดิน ประกอบกับการบอกกันปากต่อปาก เรื่องการทำปาท่องโก๋รูปมังกร ทำให้ตั้งแต่เปิดร้านเป็นต้นมา ปกติตนจะทำปาท่องโก๋เพียงคนเดียว แต่วันนี้ต้องเพิ่มจำนวนคนทำอีก 2 คน เพราะลูกค้าเข้าร้านมาอย่างต่อเนื่อง และมาสั่งปาท่องโก๋รูปมังกร เพราะเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งการจะทำปาท่องโก๋รูปมังกรต้องใช้เวลาตัวหนึ่งกว่า 3 นาที และต้องรอเวลาทอดอีก แต่ลูกค้าก็รอ ในวันนี้ขายได้ร้อยกว่าตัวแล้ว และปีนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่มากกว่าปีที่ผ่านมา ทำให้มีลูกค้ามาอุดหนุนมากขึ้นด้วย


Advertisement
นายสัมฤทธิ์ กล่าวต่อไปอีกว่า ร้านตนขายปาท่องโก๋ ราคาไม่แพง ตัวละ 25 – 30 บาท ลูกค้าจะสั่งเป็นตุ๊กตาหรือสัตว์อะไรก็ได้ ซึ่งทางร้านก็จะทำให้ตามที่ลูกค้าต้องการ แต่ต้องยอมรับว่า กระแสปาท่องโก๋รูปมังกรมาแรงในเทศกาลตรุษจีนปีนี้อย่างมาก กระแสตอบรับดีเกินคาดไว้ คาดว่ารายได้จากการทำปาท่องโก๋รูปมังกร ไม่น่าจะต่ำกว่า 5,000 บาทต่อวันในห้วงตรุษจีนนี้
Advertisementผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ทางจังหวัดเชียงใหม่ โดยทางเทศบาลนครเชียงใหม่ ก็เตรียมเปิดงาน “เทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 16” จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16 – 17 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 24.00 น. ที่บริเวณตรอกเล่าโจ้ว-ถนนวิชยานนท์ และถนนช้างม่อย ย่านตลาดวโรรส โดยจะมีการแสดงทางวัฒนธรรมจีนที่น่าสนใจหลายอย่าง พร้อมพบกับการแสดงแสง สี เสียง การเดินขบวนและการจุดพลุเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน พร้อมทั้งการแสดงพิธีเปิดศิลปวัฒนธรรมจีน อาทิ การแสดงงิ้วหุ่น และการแสดงระบำ ตลอดจนการจัดขบวนแห่มังกรทอง การประกวดมิสไซน่าทาวน์ การประกวดหนูน้อยตี๋หมวยสวยเก่ง การแสดงเชิดสิงโตกระโดดเสาดอกเหมย และการเชิดมังกรไฟ

แท็กที่เกี่ยวข้อง