ใครคือเบื้องหลังความสำเร็จของมาครง

2017-04-25 06:00:49

ใครคือเบื้องหลังความสำเร็จของมาครง

Advertisement

เอ็มมานูเอล มาครง ตัวเก็งอันดับ 1 ตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศส มีชีวิตครอบครัวที่ไม่ธรรมดา ที่สื่อทั่วโลกกำลังให้ความสนใจในขณะนี้ ว่ากันว่าเบื้องหลังแห่งความสำเร็จของเขาอย่างแท้จริงอยู่ที่เธอคนนี้ 


ตำนานรักแบบไม่ธรรมดาของเอ็มมานูเอล มาครง ตัวเต็งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศส ที่ชนะเลือกตั้งรอบแรกจากพรรคสังคมนิยม ด้วยคะแนนเสียง 23.8% จากเลือกตั้งเมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา และจะเข้าไปสู่การเลือกตั้งรอบ 2 ในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้กับนางมาร์ฮีน เลอเพน ในรอบตัดเชือก
ส่วนว่าที่สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของฝรั่งเศสเบื้องหลังความสำเร็จของเขาครั้งนี้ คือนาง บริจิตต์ โทรนเญอซ์ ภริยาของนายมาครง วัย 64 ปี ซึ่งมีอายุมากกว่าเขาถึง 25 ปี โดยนายมาครงมีอายุ 39 ปี เธอเคยเป็นอาจารย์สอนมาครงเมื่อสมัยมัธยม นอกจากนี้เธอยังเป็นคุณแม่ลูกติดอีก 3 คนอีกด้วย 
สื่อฝรั่งเศสจับตาว่าการที่มาครงมีคะแนนนิยมดีวันดีคืนทั้งที่เป็นนักการเมืองหน้าใหม่แท้ที่จริงแล้วอาจมาจากพลังของหลังบ้านคนนี้นี่เอง โดยสื่อระบุว่าเขาตกหลุมรักบริจิตต์ครูสาวโรงเรียนมัธยมปลายที่เมืองเอเมียงส์ตั้งแต่เค้ายังเป็นหนุ่มน้อยอายุเพียง 16 ปี และได้ประกาศว่าเขาจะต้องแต่งงานกับครูบริจิตต์ให้ได้ ทำให้เขาถูกทักท้วงอย่างหนักจากพ่อและแม่ หลังจากชีวิตรักของทั้ง 2 ถูกเผยแพร่ไปในสังคมฝรั่งเศสผู้คนก็ต่างจับจ้องไปที่ข่าวนี้ ซึ่งจะได้เห็นภาพของการแสดงความรักที่มีต่อกันของทั้งคู่ แม้ว่าทั้งคู่จะมีอายุห่างกันกว่า 20 ปีแต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด ในระหว่างการหาเสียงเรายังได้เห็นภาพที่มีทั้ง 2 การแสดงความรักต่อกันตลอดเวลา ทั้งจุมพิต โอบกอด จูงมือ จนทำให้ใครต่างชื่นชมและอิจฉาในความรักของทั้ง 2 คน "พลังของคนหลังบ้านยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง" คือเบื้องหลังแห่งความสำเร็จของผู้นำมานักต่อนักแล้ว.

แท็กที่เกี่ยวข้อง