ฮือฮา! พบโครงกระดูกโบราณ เตรียมส่งศูนย์ธรณีเร่งพิสูจน์

2018-02-15 12:55:29

ฮือฮา! พบโครงกระดูกโบราณ เตรียมส่งศูนย์ธรณีเร่งพิสูจน์

ชาวบ้านชัยภูมิฮือฮา พบโครงกระดูกโบราณอายุนับร้อยปี ชาวบ้านเชื่อเป็นกระดูกศักดิ์สิทธิ์หลังนำไปบูชาแล้วโชคดีมาตลอดเมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ จ.ชัยภูมิได้มีชาวบ้านในหมู่บ้านหลังสัน ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว ได้ประสานมายังอ.หนองบัวระเหว วอนให้นำกระดูกโบราณไปตรวจสอบเพื่อหาความชัดเจนว่า คือกระดูกของอะไรกันแน่อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา หลังจากได้นำกระดูกดังมากล่าวเก็บไว้ที่บ้านปรากฏว่า ได้รับโชคมาแล้วหลายงวด


นายณัฐพศุตม์ โชติจิรศิริกุล ปลัดอาวุโส อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านพบกระดูกโบราณบนเทือกเขาพัง บ้านหลังสัน ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบบัวระเหว จ.ชัยภูมิ จึงประสานไปยังผู้ใหญ่บ้านพื้นที่ดังกล่าวพร้อมติดต่อกับผู้ที่พบกระดูก ขณะไปถึงบริเวณบ้านเลขที่ 27 หมู่ 9 บ้านหลังสัน ต.วังตะเฆ่ พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังจับกลุ่มมุงดูกระดูกดังกล่าวพร้อมกับนำขึ้นชั่งบนกิโลมีน้ำหนัก 3.6 กิโลกรัมและก็พากันวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา บ้างก็หวังนำไปเสี่ยงโชค


ต่อมาก็ได้พบกับนายสมศักดิ์ พลเรือ อายุ 51 ปี ชาวบ้านซึ่งอาศัยอยู่บ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นผู้ที่พบกระดูกโบราณดังกล่าว โดยนายสมศักดิ์เปิดเผยว่า ชิ้นส่วนกระดูกโบราณนี้ตนได้พบอยู่บนเทือกเขาพังเหยในป่าต้นน้ำลำเชียงทา หรือที่รู้จักในกลุ่มผู้ออกหาของป่า คือ ถ้ำคลองงูเหลือม โดยพบกระดูกวางอยู่บนพื้นดินริมลำห้วยดังกล่าวในตอนแรกๆ ก็ไม่คิดอะไรนึกว่าเป็นเปลือกไม้เก่าแก่แต่พอนำกลับมาให้คนในหมู่บ้านดูต่างพากันพูดไปต่างๆนาๆ ว่า เป็นกระดูกไดโนเสาร์ บ้างว่ากระดูกพญานาค ตนฟังแล้วก็ยกขึ้นหัวพร้อมอธิษฐานว่า หากศักดิ์สิทธิ์จริงก็ขอให้ลูกได้รับโชคด้วย ซึ่งตนก็นับซี่ของกระดูกดังกล่าวได้14ซี่และก็นำไปชั่งน้ำหนักได้ 3.6 กิโลกรัม พร้อมนำไปเสี่ยงโชคและได้โชครับทรัพย์มาแล้วหลายบาทแต่ไม่ขอบอกจำนวนก็แล้วกัน หลังจากเรื่องนี้แพร่ออกไป ประกอบกับใกล้วันหวยออกทำให้มีคนมาขอดู และกลับไปเสี่ยงโชคในงวดนี้เป็นจำนวนมาก


Advertisementอย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีคนมาดูมากๆ เกรงว่ากระดูกจะชำรุดเสียหาย ทางครอบครับจึงติดต่อทางอำเภอให้มานำกระดูกไปตรวจให้ชัดเจนว่าเป็นกระดูกอะไร เพราะเท่าที่มีการทดสอบโดยใช้ไฟจุดก็มีกลิ่นเหม็นไหม้เหมือนไฟไหม้กระดูกของคน แต่ถ้าจะว่าหินก็ไม่ใช่อีก เพราะดูดีๆ คล้ายเป็นกระดูกและดูเหมือนจะมีเซลล์เนื้อและไขมันติดอยู่ ดังนั้นจึงทำให้เชื่อได้ว่าน่าจะเป็นอะไรสักอย่างของสัตว์ใหญ่อย่างแน่นอน คาดว่าคงเป็นกระดูกไดโนเสาร์หรือไม่ก็กระดูกแผงส่วนหลังของพญานาคก็เป็นได้เพราะที่ผ่าน มา อ.หนองบัวระเหวเองก็เคยค้นพบโครงกระดูกไดโนเสาร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดมาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา


ด้าน นายณัฐพศุตม์ โชติจิรศิริกุล ปลัดอาวุโส อ.หนองบัวระเหวกล่าวว่า จากการตรวจสอบยังไม่สามารถบอกได้ว่าคืออะไร ซึ่งจะได้ส่งไปให้ศูนย์ธรณีภาค จ.ขอนแก่น ตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนว่า คืออะไร มีอายุเก่าแก่เท่าไร ซึ่งจะได้แจ้งให้ประชาชนทราบต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง