กราดยิง รร.ฟลอริดาดับ 17 ฝีมืออดีตนักเรียนที่ถูกไล่ออก

2018-02-15 08:10:19

กราดยิง รร.ฟลอริดาดับ 17 ฝีมืออดีตนักเรียนที่ถูกไล่ออก

ตำรวจฟลอริดาจับคนร้ายก่อเหตุกราดยิง ฆ่าหมู่ในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งได้แล้ว เป็นอดีตนักเรียนที่ถูกไล่ออกจากโรงเรียน หวนกลับมาใช้ปืนไรเฟิลก่อเหตุ ส่วนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 17 ราย


สกอตต์ อิสราเอล เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองโบรวาร์ด เคาน์ตี้ เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 17 รายในเหตุการณ์กราดยิงฆ่าหมู่ในโรงเรียนมัธยม มาร์โจรี สโตนแมน ดักลาส ไฮจ์ สคูล ในเมืองปาร์คแลนด์ ห่างจากเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา ไปทางเหนือประมาณ 72 กิโลเมตร ผู้ต้องสงสัยคือนายนิโคลาส ครูซ วัย 19 ปี อดีตนักเรียนของโรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งถูกไล่ออกจากโรงเรียน เนื่องจากกระทำผิดวินัยร้ายแรง ถูกจับกุมตัวได้ โดยครูซ ซึ่งมีอาวุธปืนพร้อมกระสุนจำนวนมาก เริ่มกราดยิงนอกโรงเรียนก่อนที่จะบุกเข้าไปกราดยิงภายในโรงเรียน ส่วนนักเรียนต้องหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องเรียน ขณะตำรวจค้นหาภายในอาคารเพื่อให้ความช่วยเหลือสกอตตต์ อิสราเอล กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ครูซใช้ปืนไรเฟิล และเปิดฉากยิงนอกโรงเรียนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย จากนั้น ก็บุกเข้าไปในตัวอาคารและสังหารอีก 12 ราย แต่ก็มีผู้บาดเจ็บเสียชีวิตอีก 2 คน ขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล ด้านนายแพทย์อีแวน โบยาร์ ของโรงพยาบาลโบรวาร์ด เฮลท์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า มีผู้บาดเจ็บ 17 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งในจำนวนนี้ มี 3 รายยังอาการสาหัส และอีก 3 รายอาการทรงตัว


ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ เขียนข้อความผ่านทวิตเตอร์ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเหยื่อในเหตุกราดยิงที่น่าตื่นตระหนกในฟลอริดา และบอกว่า ไม่ควรจะมีเด็ก ครู หรือใครก็ตาม รู้สึกไม่มีความปลอดภัยในโรงเรียนอเมริกา


Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง