อุกอาจ กราดยิงนักเรียน รร.มัธยมในฟลอริดา

2018-02-15 04:35:33

อุกอาจ กราดยิงนักเรียน รร.มัธยมในฟลอริดา

Advertisement

คนร้ายบุกกราดยิงนักเรียนในโรงเรียนมัธยมรัฐฟลอริดา สหรัฐ ดับอย่างน้อย 1 ราย และบาดเจ็บอีก 20 ราย ส่วนคนร้ายหลบหนีลอยนวล ตำรวจเร่งตามล่าตัว


ตำรวจในเมืองปาร์คแลนด์ รัฐฟลอริดา สหรัฐ ตามล่าตัวคนร้ายที่บุกกราดยิงนักเรียนในโรงเรียนมัธยม มาร์โจรี สโตนแมน ดักลาส ไฮจ์ สคูล ในเมืองปาร์คแลนด์ ห่างไปทางเหนือของเมืองไมอามี ประมาณ 72 กิโลเมตร เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งสื่อท้องถิ่น รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย และได้รับบาดเจ็บ 20 ราย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพเด็กนักเรียนหลายสิบคนออกจากอาคารโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มกันด้วย ส่วนสำนักงานนายอำเภอปาร์คแลนด์ ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า มือปืนหลบหนีไปได้ พร้อมขอร้องให้ประชาชนหลีกเลี่ยงพื้นที่เกิดเหตุ และยังสั่งให้ครูและนักเรียนหลบอยู่ภายในที่ซ่อน จนกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าไปถึง


ด้านผู้ว่าการรัฐฟลอริดา ริค สกอตต์ ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่นแล้วเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้โทรศัพท์รายงานประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐแล้ว ซึ่งทรัมป์ ก็ได้ทวิตข้อความแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเหยื่อ ขณะที่ทำเนียบขาวเองก็เฝ้าติดตามสถานการณ์นี้อยู่แท็กที่เกี่ยวข้อง