แห่กราบไหว้ “หลวงพ่อสีชมพู” ขอโชคลาภ-ความรัก

2018-02-14 17:55:56

แห่กราบไหว้ “หลวงพ่อสีชมพู” ขอโชคลาภ-ความรัก

วาเลนไทน์สุพรรณบุรีคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เข้าวัดกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อสีชมพูเพื่อให้มีโชคลาภ และสมหวังในเรื่องความรักเมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่วัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ประชาชน นักท่องเที่ยว คู่รักวัยรุ่น คู่หนุ่มสาว และเยาวชน แห่เข้าวัดทำบุญ กราบไหว้ขอพรหลวงพ่อสีชมพู พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์กันอย่างเนืองแน่น ขณะเดียวกัน พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย ได้แจกพระสีชมพู ปางสมาธิ เนื้อโลหะ ให้กับทุกคนที่เข้ามากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดตลอดทั้งเดือนแห่งความรัก จำนวน 8,400 องค์ โดยหลวงพ่อสีชมพู เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ด้านความรักและโชคลาภ ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือมาช้านาน


นอกจากนี้ทางวัดยังได้นำอาหารคาวหวาน ผลไม้ชมพู มาประกอบพิธีบวงสรวงซึ่งตรงกับวันครบรอบวันคล้ายวันเกิด 7 ปี หลวงพ่อสีชมพูด้วย อาทิ ผัดหมี่สีชมพู ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟขนมเค้กสีชมพู ขนมครกสีชมพู ขนมถั่วแปปสีชมพู สลิ่มสีชมพู ซาลาเปาสีชมพู เป็นต้น ขณะที่บรรดาลูกศิษย์ได้นำเอาคณะมังกร สิงโตสีชมพู มาแสดงคารวะ นอกจากนี้คู่หนุ่มสาวยังได้นำกุญแจมาคล้อง เพื่อเป็นสัญญาความรักต่อหน้าหลองพ่อสีชมพูด้วย


พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย กล่าวว่า ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อสีชมพู ขอให้ทุกคนมีความรัก ความสามัคคีกัน มีความรักความเมตตา รักใคร่ปรองดอง สามัคคีกลมเกลียวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันตลอดไป ในช่วงเทศกาลแห่งความรักนี้ขอให้ประชาชน นักท่องเที่ยว คู่รัก วัยรุ่น คู่หนุ่มสาว และเยาวชน ได้เข้าวัดทำบุญ กราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว และยังเป็นการเพื่อป้องกันไม่ให้เยาวชน วัยรุ่น คู่หนุ่มสาว ไปมั่วสุมประพฤติตัวทำสิ่งที่ไม่ดีในวันวาเลนไทน์นี้ด้วย

Advertisement

แท็กที่เกี่ยวข้อง