"บิ๊กตู่"หาเสียงตลาดดัง กทม. อ้อนกาเบอร์ 22 (มีคลิป)

2023-04-16 15:58:47

"บิ๊กตู่"หาเสียงตลาดดัง กทม. อ้อนกาเบอร์ 22 (มีคลิป)

Advertisement

"บิ๊กตู่"สวมเสื้อ รทสช.  นำผู้สมัคร ส.ส.กทม.หาเสียงตลาดบองมาเช่-อตก.-จตุจักร  อ้อนเลือกเบอร์ 22 หนุนเป็นนายกฯอีกสมัย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 เม.ย.66  ที่ตลาดบองมาร์เช่ มาร์เก็ตพาร์ค พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค   เดินทางลงพื้นที่หาเสียง  โดยมี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค  นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค  พร้อมผู้สมัคร ส.ส.กทม. 10 เขต ให้การต้อนรับ อาทิ นายชื่นชอบ คงอุดม รองหัวหน้าพรรค และผู้สมัคร ส.ส.เขตบางซื่อ เขตดุสิต น.ส.อรัญญา มณีแจ่ม ผู้สมัคร ส.ส.เขตหลักสี่ เขตจตุจักร นายศรราม ภูมิไชย ผู้สมัคร ส.ส.เขตบางเขน เขตลาดพร้าว นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ผู้สมัคร ส.ส.เขตคลองเตย เขตวัฒนา เป็นต้น


ทันทีที่ พล.อ.ประยุทธ์ มาถึงนายพีระพันธุ์ ได้นำเสื้อแจ๊กเกตพรรคสีขาว ติดเบอร์ 22 ให้ พล.อ.ประยุทธ์ใส่ ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินพบปะพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาด พร้อมสอบถามถึงการค้าขาย พร้อมชื่นชมบางคนใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ในการขายของ และกล่าวว่า รัฐบาลได้วางระบบไว้ให้เกิดความสะดวกมากขึ้น และถ้าได้กลับมาจะทำต่อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก่อนหน้าที่รัฐบาลตนจะเข้ามาไม่มีแบบนี้ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้ชูมือเบอร์ 22 ด้วยท่ามกลางความสนใจของประชาชนที่เข้ามาขอถ่ายภาพตลอดทาง และบางคนเข้ามากอดและกล่าวกับ พล.อ.ประยุทธ์ ว่าที่รักลุงตู่เพราะลุงตู่รักสถาบัน

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์  เดินทางไปที่ ตลาด อตก.เขตจตุจักร โดยมี พ่อค้าแม่ค้าให้การต้อนรับอย่างดี พร้อมเรียกชิมอาหารตลอดทาง และยังได้รับประทานอาหารกลางวันร่วมกับแกนนำพรรคและผู้สมัครของพรรคโดยสั่งข้าวแกงมานั่งรับประทานร่วมกับประชาชนทั่วไปที่มาจับจ่ายซื้อของ


ต่อจากนั้น  พล.อ.ประยุทธ์ ได้พาแกนนำพรรคและผู้สมัครส.ส.ที่มาร่วมหาเสียงเดินทางมายังตลาดนัดจตุจักร โดยเดินเท้าไปตามถนนในตลาดนัดจตุจักรโบกมือทักทายประชาชนขอเสียงสนับสนุนให้เลือกเบอร์ 22 เบอร์ของพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อสนับสนุนให้เข้าไปเป็นนายกฯอีกสมัย ได้รับความสนใจจากพ่อค้าแม่ค้า ประชาชนที่มาซื้อของ และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ระหว่างทางมีนักนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาทักทายและขอถ่ายรูปด้วยตลอดเส้นทาง