"ชวน" หาเสียงช่วย "ศิริภา" การันตีความสามารถ ซื่อสัตย์

2023-04-16 12:48:45

"ชวน" หาเสียงช่วย "ศิริภา" การันตีความสามารถ ซื่อสัตย์

Advertisement

"ชวน" หาเสียงช่วย "ศิริภา"  การันตีความสามารถ ซื่อสัตย์ หวังเป็น ส.ส.พัฒนาพื้นที่ มั่นใจ ปชป.ได้ ส.ส.กทม.คืน 

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 66นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วย น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และน.ส.ศิริภา อินทวิเชียร ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตธนบุรี คลองสาน ราษฎร์บูรณะ หมายเลข 11 ได้ร่วมกันลงพื้นที่ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 26 เขตราษฎร์บูรณะ เพื่อหาเสียงสนับสนุนให้กับน.ส.ศิริภา โดยทั้งหมดได้เดินพบปะประชาชนที่มาจ่ายตลาดภายในซอยดังกล่าว พร้อมกับขอฝากให้ช่วยกันเลือก น.ส.ศิริภา หมายเลข 11 รวมถึงเลือกพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 26 ขณะที่บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเข้ามามอบดอกไม้ และขอถ่ายรูปจำนวนมาก โดยมีหลายคนกล่าวแสดงความชื่นชมบทบาทของนายชวนในการทำหน้าที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร นอกจากนี้นายชวนยังได้ขึ้นรถปราศรัยขอคะแนนเสียงให้น.ส.ศิริภาไปตามซอกซอยต่างๆ โดยยืนยันความตั้งใจสนับสนุนให้น.ส.ศิริภา ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.กทม. เพื่อเข้ามาเป็นตัวแทนประชาชนในสภาฯ ด้วยประสบการณ์การทำงานกับตนเองในฐานะเลขาฯ


นายชวน กล่าวว่า น.ส.ศิริภาเป็นผู้สมัครส.ส.หญิงของพรรคฯที่มีความรู้ความสามารถ มีความรับผิดชอบ และมีความตั้งใจ ซึ่งตนเชื่อมั่น น.ส.ศิริภาเพราะเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์ สุจริต ประกอบกับ กรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวง และประเทศไทยก็เป็นดินแดนอันเป็นที่ยอมรับ มีจุดดีจุดเด่นมากมาย จึงขอประชาชนอย่าละเลย ให้ประเทศเกิดโรคระบาดของการทุจริตโกงกิน อีกทั้ง น.ส.ศิริภาถือเป็นคนรุ่นใหม่ ที่ตนคาดหวังอยากให้เป็น ส.ส.และมั่นใจว่าสนามการเลือกตั้ง กทม.ครั้งนี้ พรรคน่าจะประสบความสำเร็จได้ ส.ส.กลับคืนมาอย่างแน่นอน

นายชวน ยังกล่าวถึงการไปช่วยพรรคประชาธิปัตย์หาเสียงในหลายจังหวัดติดต่อกัน ในภาคกลาง ภาคตะวันออก และ ภาคใต้ ในช่วงที่ผ่านมา ว่า ตนตั้งใจที่จะใช้เวลาหาเสียงที่เหลือเพียง 1 เดือน ไปลงพื้นที่ให้ได้ทุกจังหวัด เพื่อขอคะแนนเสียงให้กับผู้สมัครส.ส.และพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้พรรคได้ส.ส.เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจากการลงพื้นที่ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนหลากหลายกลุ่ม ซึ่งตนก็ได้ไปอธิบายนโยบายต่างๆของพรรคให้ประชาชนได้เข้าใจ เพราะหลายนโยบายของพรรคที่ประสบความสำเร็จมีอยู่จำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเบี้ยผู้สูงอายุที่เริ่มต้นโดยพรรคประชาธิปัตย์ และปัจจุบัน ทุกพรรคก็เห็นด้วยกับนโยบายสนับสนุนเพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุให้มากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการลงพื้นที่ครั้งนี้ นายชวน หลีกภัย ได้ช่วยแจกเอกสารหาเสียงแนะนำตัว น.ส.ศิริภา ที่มีภาพ น.ส.ศิริภาประกบคู่กับนายชวน พร้อมระบุข้อความที่เป็นลายมือของนายชวนว่า ศิริภามีความเหมาะสมที่จะเป็นผู้แทนฯ จากที่ผมได้เห็นถึงความใกล้ชิดชาวบ้าน และความจริงใจ ไม่เสแสร้งต่อประชาชน มีความรู้ความตั้งใจที่จะทำหน้าที่ผู้แทนราษฎร โปรดสนับสนุนเลือกศิริภาเป็น ส.ส.