"เศรษฐา" น้อมรับผลโพลมั่นใจเสียงฝ่ายประชาธิปไตย (มีคลิป)

2023-04-15 20:21:24

"เศรษฐา" น้อมรับผลโพลมั่นใจเสียงฝ่ายประชาธิปไตย (มีคลิป)

Advertisement

"เศรษฐา" ขวัญใจแม่ค้าเดินตลาดน้ำดอนหวายโดนขอถ่ายรูปด้วยเกือบทุกร้าน  น้อมรับผลโพลมั่นใจเสียงฝ่ายประชาธิปไตย


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 15 เม.ย. ที่ จ.นครปฐม นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายจักรพงษ์ แสงมณี นายทะเบียนพรรคเพื่อไทย น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการ และรักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายสมชาย มณีรัตน์ ผู้สมัครส.ส.นครปฐม พรรคเพื่อไทย เขต 1 เบอร์ 5  น.ส.ธนัญญา พันธุ์การรุ่ง ผู้สมัครส.ส.นครปฐม พรรคเพื่อไทย เขต 2 เบอร์ 5 นายทรงพล ชูศิลป์กุล ผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม พรรคเพื่อไทย เขต 3 เบอร์ 8 นายวินัย วิจิตรโสภณ ผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม พรรคเพื่อไทย เขต 4 เบอร์ 10 นายมานพ คำหวาน ผู้สมัครส.ส.นครปฐม พรรคเพื่อไทย เขต 5 เบอร์ 9 และนายธีรพงษ์ เย็นใจ ผู้สมัครส.ส.นครปฐม พรรคเพื่อไทย เขต 6 เบอร์ 9 ตลาดน้ำดอนหวาย พบปะพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยวที่มาเดินจับจ่ายซื้อของที่ตลาดดอนหวายในช่วงเย็นสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก พ่อค้า แม่ค้าประชาชน และนักท่องเที่ยวต่างเข้ามาขอถ่ายภาพกับนายเศรษฐาตลอดเส้นทาง โดยช่วงหนึ่งพ่อค้าแม่ค้าตะโกนแซว “29 มั้นจ๊ะ 29” ทำให้ทั้งนักท่องเที่ยว และคณะที่มาหาเสียง หัวเราะออกมาพร้อมกัน ขณะที่แม่ค้าขายปลากรอบบอกว่า “หนูชอบคนนี้ รอมานานแล้วแหละ วันนี้ได้เจอแล้ว จะได้เปลี่ยนเสียที” นายเศรษฐาจึงฝากให้เลือกผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยยกจังหวัด และฝากพรรคเพื่อไทยเบอร์ 29 ด้วย


นอกจากนี้ ระหว่างเดินตลาด นายเศรษฐาได้ไหว้พระปิดทองพระประจำวันเกิด และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดดอนหวาย และศาลเจ้าแม่เซ่งเนี้ยด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย.ถึงวันที่ 15 เม.ย. นายเศรษฐาลงพื้นที่รวม 6 จังหวัด ประกอบด้วย จ.สมุทรสาคร  จ.สมุทรสงคราม  จ.เพชรบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ จ.ราชบุรี และจ.นครปฐม 

นายเศรษฐา กล่าวถึง​โพลของมติชน–เดลินิวส์รอบแรก ระบุว่าพรรคที่ได้ที่ 1 คือ  พท. ส่วนบุคคลที่อยากให้เป็นนายกฯ คือนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้ที่ 1 ส่วนน.ส.แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกฯ  พท.  ได้ที่ 2 และนายเศรษฐาได้ที่ 3 ว่า หลักการเดียวกันกับที่ตนตอบเรื่องซูเปอร์โพล ถ้าอะไรออกมาไม่ดีเราก็พร้อมรับฟัง แม้จะออกมาดีแต่เราก็พร้อมรับฟังเหมือนเดิม ไม่ได้เปลี่ยนวิธีการทำงานของเรา พรรค​เพื่อไทย เอาประชาชนเป็นหลัก เอาประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง เมื่อถามต่อว่ามองอย่างไรกับผลโพลที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ลำดับรั้งท้ายต่อจากพรรคฝ่ายประชาธิปไตย นายเศรษฐา กล่าวว่า ตนยังมั่นใจอยู่ว่าอย่างไรก็ตามเสียงฝ่ายประชาธิปไตย โดยเฉพาะพรรค เพื่อไทย เรามั่นใจในนโยบายของเรา เรามั่นใจในผู้สมัครเราว่าเรามีดี และน่าจะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน