"ธนกร" เย้ยนโยบายแจกเงินดิจิทัล 1 หมื่นฝันค้าง

2023-04-14 13:48:55

"ธนกร" เย้ยนโยบายแจกเงินดิจิทัล 1 หมื่นฝันค้าง

Advertisement

"ธนกร"เดินหน้าหาเสียง  เปิดศูนย์เลือกตั้งเมืองคอน มั่นใจชนะยกจังหวัด โวเรตติ้ง "ลุงตู่" ภาคใต้ดี  อ้อนกา รทสช. ทั้งคนทั้งพรรค เย้ยนโยบายแจกเงินดิจิทัล 10,000 ฝันค้าง เชื่อประชาชนมีวิจารณญาณ ส่วนนโยบายลุงตู่ทำสำเร็จมาแล้วและจะทำต่อไป

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.66 ที่นครศรีธรรมราช นายธนกร วังบุญคงชนะ  รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค เดินทางมาเป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั้ง 10 เขต เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง


นายธนกร กล่าวว่า พรรครวมไทยสร้างชาติเรามุ่งเน้นทำงานการเมืองเพื่อประชาชน เรามีภารกิจที่จะเข้ามาสานต่อนโยบายที่ดี เพื่อขจัดความเหลื่อมล้ำ ความยากจน สร้างเศรษฐกิจปากท้องที่ดีให้ประชาชน โดยเฉพาะภาคใต้เราได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกฯ พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้อนุมัติงบประมาณพัฒนาจังหวัดภาคใต้ วงเงินกว่า 250,000 ล้านบาท เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและพัฒนาพื้นที่ภาคใต้ตามนโยบาย “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” และแคมเปญใหม่ที่ออกมา “หาเงินได้ ใช้เงินเป็น” ของจริงยิ่งกว่า 10,000 บาท ถ้าดูคลิปแล้วประชาชนจะเข้าใจนโยบายของพรรคเรายิ่งขึ้น นโยบายพรรคเราจะช่วยกลุ่มเป้าหมายได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยบัตรสวัสดิการแห่งรัฐพลัสเพิ่มเงินเป็น 1,000 บาท กู้ฉุกเฉิน 10,000 บาท เบี้ยผู้สูงอายุ 1,000 บาททุกช่วงวัย ค่าตอบแทน อสม.2000 บาท กองทุนฉุกเฉินประชาชน 30,000 ล้านบาท


“นโยบายเรามีความชัดเจน ชี้แจงรายละเอียดต่อกกต.ได้ ไม่เหมือนกับอีกพรรคที่ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าเงินดิจิตอล 10,000 บาท ที่จะนำมาแจกเอามาจากไหน และถูกโจมตีอย่างมาก เพราะแค่พูดออกมาแล้วคิดภาพตาม ก็มองออกว่าต้องการหาเสียงเท่านั้น ซึ่งอาจทำไม่ได้จริง อย่าฝันค้างเลย ประชาชนมีวิจารณญาณ นโยบายนี้ กระทบต่องบประมาณแผ่นดิน กระทบเศรษฐกิจการเงินการคลัง วันนี้ต้องขอบคุณพี่น้องชาวนครศรีธรรมราช และพี่น้องชาวใต้บ้านเรา ผมได้ยินมาว่ากระแสภาคใต้ดีขึ้นเรื่อยๆ จนมีบางพรรคถึงขั้นหาเสียงบอกให้ชาวบ้านเลือกปาร์ตี้ลิสต์พรรคลุงตู่ แต่ส.ส.เขตให้เลือกพรรคตัวเอง มันถึงขั้นนั้นกันแล้ว อย่าไปหลงเชื่อ ขอให้เลือกรวมไทยสร้างชาติทั้งคนทั้งพรรคจะได้เข้าไปทำงานรับใช้พี่น้อง โดยพรรคให้เลือกเบอร์22 ส่วนเขตให้เลือกผู้สมัครพรรครวมไทยสร้างชาติทุกเขตเป็นสส.เพื่อที่ให้สส.ไปเลือก พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี”นายธนกร กล่าว