"เศรษฐา" นำผู้สมัคร พท.ลุยหาเสียงตลาดเช้าหัวหิน (มีคลิป)

2023-04-14 13:29:51

"เศรษฐา" นำผู้สมัคร พท.ลุยหาเสียงตลาดเช้าหัวหิน (มีคลิป)

Advertisement

"เศรษฐา" นำ ผู้สมัคร ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์  พท.เดินตลาดเช้าหัวหินจิบชา กินปาท่องโก๋   ซื้อหมูปิ้งเจ้าโปรด จากนั้นลุยขอเสียงตลาดปราณบุรีต่อ


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 เม.ย.66  ที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายจักรพงษ์ แสงมณี นายทะเบียนพรรคเพื่อไทย น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการ และรักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายวัชรพล ปลั่งศรีสกุล ผู้สมัคร ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ พรรคเพื่อไทย เขต 1 เบอร์ 2 นายพรเทพ วิสุทธิ์วัฒนศักดิ์ ผู้สมัคร ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ พรรคเพื่อไทย เขต 2 เบอร์ 4 และนายจีราวัฒน์ กำบัง ผู้สมัคร ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ พรรคเพื่อไทย เขต 3 เบอร์ 1 แวะทานอาหารเช้าที่ร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ  จิบชา กินปาท่องโก๋ ก่อนเดินตลาดเช้าหัวหิน อหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อพบปะพ่อค้าแม่ค้า พี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยวที่ พร้อมแวะซื้อหมูปิ้งลุงแก โดยนายเศรษฐาได้ทักทายกับคุณลุงเจ้าของร้านหมูปิ้งอย่างคุ้นเคย ซึ่งทันทีที่นายเศรษฐาทักว่า “คุณลุงเป็นอย่างไรบ้าง” ลุงแก ตอบกลับมาทันทีว่า “คุณเศรษฐา ขอให้คุณเศรษฐาโชคดี ได้เป็นนายกฯ” ซึ่งนายเศรษฐาระบุว่า “นี่ร้านประจำผมครับ” พร้อมเอื้อมมือเข้าไปปิ้งหมูปิ้งด้วยตัวเอง


สำหรับบรรยากาศการเดินตลาดทั้งตลาดเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก มีพ่อค้า แม่ค้า ได้มอบดอกไม้ให้นายเศรษฐาเพื่อให้กำลังใจ ขณะที่พี่น้องประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยวทักทาย และขอถ่ายภาพกับนายเศรษฐาตลอดทาง ซึ่งทราบกำหนดการเดินตลาดเช้าหัวหินในวันนี้ เป็นกำหนดการที่นายเศรษฐาขอเพิ่มเข้ามาเอง เนื่องจากทุกครั้งที่มาพักผ่อนที่หัวหิน เจ้าตัวจะต้องแวะมาทางอาหารเช้าที่ตลาดเช้าแห่งนี้เสมอ


จากนั้น นายเศรษฐา และคณะ เดินตลาดปราณบุรี สี่แยกปราณบุรี พบปะพี่น้องประชาชนในตลาดปราณบุรี โดยทุกครั้งที่มีประชาชนมาขอถ่ายภาพคู่กับนายเศรษฐา เจ้าตัวจะฝากว่า “ขอให้ช่วยเลือก ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย เพื่อให้มีคนเข้าไปผลักดันนโยบายสำคัญๆที่พรรคเพื่อไทยตั้งใจทำเพื่อพี่น้องประชาชน และฝากพรรคเพื่อไทยเบอร์ 29 ด้วย” ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าในตลาดส่วนหนึ่งฝากว่า อยากให้พรรคเพื่อไทยเข้ามาแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ดีขึ้น ขณะที่เจ้าของร้านค้าในตลาดบอกกับผู้สื่อข่าวว่า “คนนี้แหละ คนที่ใช่”


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ระหว่างที่นายเศรษฐาเดินหาเสียงอยู่บริเวณถนนแยกปราณบุรีนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาอำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนที่มาเดินตลาด จึงได้อำนวยความสะดวกในช่วงที่นายเศรษฐาเดินหาเสียงบริเวณนั้นด้วย นายเศรษฐาได้เดินไหว้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาอำนวยความสะดวกให้ด้วยตนเอง