"พิธา" ควงลูกสาวเที่ยวสงกรานต์ลำพูน เชียงใหม่ ชมงานประเพณี "แข่งลาบ" (มีคลิป)

2023-04-13 19:51:23

"พิธา" ควงลูกสาวเที่ยวสงกรานต์ลำพูน เชียงใหม่ ชมงานประเพณี "แข่งลาบ" (มีคลิป)

Advertisement

"พิธา" ควงลูกสาวเที่ยวสงกรานต์ลำพูน เชียงใหม่ ชมงานประเพณี "แข่งลาบ" แม่ค้าพาชิมทั่วงาน  ช่วยคุณยายรถล้มระหว่างเล่นน้ำสงกรานต์ลำพูน

เมื่อวันที่ 13 เม.ย.66 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อม "น้องพิพิม" ลูกสาว เที่ยวงานประเพณีสงกรานต์ที่ภาคเหนือต่อเนื่องเป็นวันที่สอง โดยวันนี้อยู่ที่ จ.ลำพูน และ จ.เชียงใหม่


โดยในช่วงเช้าได้ร่วมกันสรงน้ำพระรอด ที่วัดมหาวัน อ.เมืองลำพูน ก่อนร่วมกิจกรรม "ข่วงเมืองหละปูน" ที่ศาลากลางจังหวัดลำพูน ร่วมชิมลาบ อ่อม แกงฮังเล และอาหารเมืองเหนือหลากหลายรูปแบบ ก่อนสรงน้ำวัดพระธาตุหริภุญชัย และร่วมเล่นน้ำพบปะประชาชนในตัวเมืองลำพูนจนถึงเที่ยง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างร่วมเทศกาลสงกรานต์ที่ถนนอินทรงยศ ซอย 5 จ.ลำพูน มีคุณยายคนหนึ่งขี่รถมอเตอร์ไซค์ผ่านมา กำลังจะเลี้ยวเข้าบ้าน แต่เพราะถนนลื่นจึงทำให้เสียรถเสียหลักล้ม นายพิธาและทีมซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามจุดเกิดเหตุ จึงรีบเข้าไปช่วยประคองและหาเก้าอี้ให้คุณยายนั่งพัก โดยคุณยายมีแผลถลอกเล็กน้อย และได้กล่าวขอบคุณนายพิธาและทีมที่เข้ามาช่วยเหลือ

ส่วนช่วงบ่าย ได้ร่วมกันเล่นน้ำที่ประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ จนค่อนเย็นจึงได้เดินสายต่อไปที่สวนสาธารณะเทศบาลตำบลสันทรายหลวง อ.สันทราย ร่วมชมงานแข่งลาบ เล่นน้ำ และพบปะประชาชนที่ตลาดเจดีย์แม่ครัว ในบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

ทั้งนี้ ในเทศกาลสงกรานต์ซึ่งเป็นช่วงพักการหาเสียง นายพิธาได้ใช้เวลาพักผ่อนร่วมกับลูกสาว ร่วมเทศกาลสงกรานต์ที่จังหวัดทางภาคเหนือ ประกอบด้วย ลำปาง ลำพูน และเชียงใหม่