พระทักชะตาขาด! "ใหม่ เจริญปุระ" มูขั้นสุดปรับฮวงจุ้ยหนัก! ก่อนย้ายอยู่บ้านใหม่

2023-04-16 04:00:28

พระทักชะตาขาด! "ใหม่ เจริญปุระ" มูขั้นสุดปรับฮวงจุ้ยหนัก! ก่อนย้ายอยู่บ้านใหม่

Advertisement

พระทักชะตาขาด! "ใหม่ เจริญปุระ" มูขั้นสุดปรับฮวงจุ้ยหนัก! ก่อนย้ายอยู่บ้านใหม่ นักร้องมากความสามารถ "ใหม่ เจริญปุระ" เปิดที่มาบ้านหลังใหม่สุดหรูที่กว่าจะย้ายเข้ามาอยู่ต้องปรับฮวงจุ้ยอย่างหนัก แถมตอนนี้เจ้าตัวยังเป็นสายมูเต็มตัว เชื่อเรื่องดวงขั้นสุด หมอดูทักตรงจนขนหัวลุก ทำเอาตัวเองนอยด์หนักมาก ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow 
เมื่อกี้เห็นภาพเพิ่งย้ายบ้านใหม่ เรียกว่าบ้านไม่ได้ต้องเรียกว่าคฤหาสน์ ?
ใหม่ : ข้างในไม่มีอะไรเลยก่อนหน้านี้พี่ใหม่อยู่คอนโดฯ มาตลอดชีวิตทำไมถึงตัดสินใจย้ายมาสร้างบ้าน ?
ใหม่ : เคยคุยกับคุณพ่อไว้ คนเรามันต้องอยู่ติดดิน อยู่กับดินไว้นะลูกก่อนคุณพ่อจะเสีย แต่เราเนี่ยไปดูดวงมาเขาบอกว่าใหม่เป็นมังกรฟ้า ต้องอยู่บนฟ้าดวงจะดี แต่เราเมื่อถึงจุดหนึ่ง เราอยากอยู่ใกล้แม่ แล้วคอนโดฯ มันก็เป็นห้องห้องหนึ่ง เราอยากอยู่กับหญ้า กับน้ำ ใหม่ชอบน้ำมาก จะเป็นคลอง เป็นแม่น้ำ เป็นอะไรก็แต่เป็นความฝันที่อยากทำ อยากอยู่

เห็นว่าย้ายบ้านได้กี่วันโควิดมาเลย ?
ใหม่ : น่าจะ 2 วัน ตอนนี้อยู่มาทั้งหมดน่าจะ 3 ปี

บ้านพี่ใหม่หนักในเรื่องของฮวงจุ้ย ?


ใหม่ : ครับผม อย่างเมื่อกี้ใหม่กล่าวไว้ว่าเป็นมังกรฟ้า ต้องอยู่สูงๆ นู้นนี่นั่น พอเราไปดูดวงมาเขาบอกไม่ได้พี่ใหม่อย่าอยู่นะ ถ้าอยู่แล้วดวงจะไม่ดี พี่ใหม่ก็แบบถ้านั้นสายมูต้องมาแล้ว ทำทุกวิถีทางไปหาหมอดูคนนี้ ไปหาพระ ไปทุกที่ที่ไปได้ แล้วพอดีพี่ชายที่รักเขาแนะนำให้รู้จักกับ 2 ท่าน เป็นหลวงพ่อครูบาหนึ่งองค์ แล้วอีกคนคือคนที่ดูให้กับพี่ๆ ไทยรัฐ เขาก็สอนให้ใหม่ทำนั้นทำนี่ ไปกำดินมานู่นนี่นั้น ครูบาก็ให้สร้างคฑา แก้เคล็ดสิ่งไม่ดี เขาบอกต้องรอ 60 กว่า รออีกหลายปี หนูไม่รอ คุยกลางฝน ทำทุกวิถีทาง สุดท้ายก็สำเร็จได้อยู่บ้านสมใจ ใกล้แม่บ้านพี่ใหม่หลังใหญ่มาก ขออนุญาตถามพื้นที่ได้ไหม ?
ใหม่ : 1 ไร่ค่ะเห็นว่าใช้เงินทำบ้านหลังนี้เยอะเหมือนกัน ?
ใหม่ : หมดตัวกันเลยทีเดียว ตอนแรกเรามองว่าเดี๋ยวเราทำงานจะได้มาใช้นู่นนี่นั่น โควิดมาปุ๊บที่ขอไว้กับสิ่งที่ต้องทำมันไม่เกิดไงก็เริ่มเอาโต๊ะตู้เตียงของคอนโดฯ มา ของบ้านแม่มา ตอนนั้นมันจำเป็นเราไม่รู้จักโควิด เริ่มตึงเครียดขึ้นเรื่อยๆ แล้วเราแบบ เห้ย..ออกไปช้อปได้บ้างไหม ยังไงแล้วเงินในกระเป๋ามีเท่าไหร่ มันต้องใช้พอประมาณเลย ปรากฏว่าเริ่มแรงขึ้นๆ เราก็แม่ได้ข่าวว่าหาดใหญ่แม่จะขาย แล้วแม่จะขนของมา แม่เขาก็พร้อมเสมอ เอาเลยลูก ของก็ลงๆ ซึ่งของใหม่มีไม่น่าถึง 4-5 ชิ้น ที่เหลือเป็นของคุณแม่ ตอนนี้เริ่มอยากจะคืนแล้ว

พี่ใหม่จัดบ้านเก่ง เป็นคนเจ้าระเบียบด้วยจริงไหม ?
ใหม่ : ก็ในระดับหนึ่งเป็นคนชอบอะไรสะอาด คนที่อยู่ด้วยเขาเป็นคนมีระเบียบด้วย เพราะฉะนั้นรู้สึกว่าเข้าทางกัน เรารักบ้าน ยังไงมันจะครบ 3 ปี เราก็แบบดำไม่ได้ ตรงนี้ทำไมเป็นรอย หน้าต่างนู่นนี่นั่นโดยเฉพาะสวน

ที่หุ่นดีเพราะว่าเดินเก็บของทั้งวันเลย ?
ใหม่ : ใช่ค่ะ บ้านมันไกลจากกัน ช่วงโซนครัวพอเห็นบ้านเป็กกี้ เราน่าทะลุถึงกัน แต่ตอนนั้นเราคิดไม่ถึง ความที่ฮวงจุ้ยเขาวางหมากไว้แล้ว แต่พอไปๆ มาๆ ตายแล้วเราเดินกันเยอะมาก ขาเจ็บต้องทำเองแม้กระทั่งขัดพื้น ยกกระถางต้นไม้ ?
ใหม่ : อันนี้ชอบพอเราได้อยู่กับธรรมชาติเห็นต้นไม้ ตอนนี้เรารู้แล้วว่าจิตแพทย์ไม่ต้องมา เรารักษาเราเอง พอเราได้ฉีดน้ำ ล้างพื้นมันเหมือนได้ล้างใจเรา ความรู้สึกชุ่มฉ่ำเขาบอกค่าน้ำเดือน 2 พันกว่า ?
ใหม่ : ใช่ๆ นึกว่าอยู่โรงงาน

แต่อันนี้มันเป็นปัญหาของพี่ใหม่ ล้างบ้านบ่อย ?
ใหม่ : ข้อเท้าเล็กแล้วพอเราลื่นก็ลงไปนั่งพับเพียบเลย กระถางต้นไม้ปาดหน้าไป วันนั้นพี่ใหม่ก็แอบเข็ดนิดนึง เพราะขาก็เป็นอาทิตย์เหมือนกัน พี่นิดก็มีตกใจ ร้องไห้ครั้งหนึ่ง คือไปเจอถางคล้ายๆ น้ำพุ เจ้าของร้านบอกแล้วไม่ขาย มันแยกกัน พี่ใหม่อย่าเอาไปเลย เราบอกจะเอาๆ พอเอาไปก็เหวี่ยงต้นไม้ขึ้นไป เป็นปูนหน้าๆ มันก็ลงมาตรงเท้าพอดี พี่นิดเขาก้มลงไปทรุดแล้วร้องไห้ บอกว่าใหม่นี่ยูช่างไม่รู้อะไรเลย นี่พิการจบเลยนะ เพราะเท้าบางด้วย เรายืนอ้าปากค้าง แต่เขาร้องไห้เลย กลัวหลายสิ่ง หลายอย่าง

รอบนั้นรอดมาได้ แต่รอบที่ล้มส่งผลอะไรให้พี่ใหม่บ้าง ?
ใหม่ : เมื่อประมาณเดือนที่แล้วข้อเท้าซึ่งเราก็จะมีเหตุการณ์อะไรของเราอยู่แล้ว ใส่ส้นสูงพี่ใหม่ก็ไม่ค่อยใส่อยู่แล้วถ้าไม่จำเป็น แต่ว่าก็แปลกๆ เจ็บ มีความแปลบๆ

แบบนี้เรานับว่าอยู่ในโหมดคนซุ่มซ่ามได้เลยไหม ?
ใหม่ : สุดๆ เป็นอาชีพเลยค่ะ

เห็นว่าบ้านใหญ่โต ต้องแบ่งมุมหนึ่งไว้เป็นคลินิกย่อยๆ ?
ใหม่ : ค่ะ ก็มีกระเป๋าพยาบาลไว้หลังจากเหตุการณ์นั้นพี่ใหม่ยังทำอะไรเสี่ยงๆ อยู่อีกไหม ?
ใหม่ : เราไม่รู้หรอกว่ามันเสี่ยง เพราะเรากล้าบ้าบิ่นอยู่แล้ว ก็ทำต่อไป ฉันก็ล้างพื้นต่อ เพียงแต่ว่าถ้าจะยกอันนี้ โอเคเดี๋ยวมีคนยก อย่านะแกๆ ก็จะด่าตัวเอง

บ้านตัวเองก็จัดแจงทั้งวันแล้ว ลามไปบ้านคุณแม่ด้วย ล่าสุดต้นเฟื้องฟ้า ปีนขึ้นไปตัดเอง ?
ใหม่ : มันชอนไชแล้วไง เราบอกแม่เรารักษาฝ้าไม่เท่ากับเรารักษาต้นตอ พอเราพูดขลิบนิดนึงนะแม่ เขาก็จะบอกว่ากลุ้มใจกับแม่ใหม่ วุ่นวายบ้านฉัน แต่พอไม่อยู่ก็เป็นเวลาของเรา นี่สูงก็เริ่มปีน หน้าเริ่มไหลซิมๆ เฟื้องฟ้ามันปาดหน้า แต่มันเป็นเวลาเดียวที่สำคัญก่อนแม่กลับ แล้วแม่ไม่เดินเข้าหน้าบ้าน เขาเข้าหลังบ้านถามว่าทำอะไรกันอยู่ลูก พี่ใหม่ก็ถีบลงน้ำ เพราะกลัวแม่ว่า เพราะแม่รักต้นไม้ยิ่งชีพ

ในบ้านแม่ติดกล้องวงจรปิดเยอะมาก ?
ใหม่ : เราอยู่อีกหลังก็จริง แต่บางทีเราอาจเหนื่อยมาจากการทำงาน แวะไปดูเขาไม่ได้ เราก็จะดูตรงนี้ แม่นอนหรือยัง ทานข้าวกันอยู่หรือเปล่า เขาออกไปไหน แม่นอนสูงไปไหม ก็คิดว่ากล้องดีที่สุด

ล่าสุดเพิ่งจัดงานวันเกิดให้คุณแม่ แต่ก่อนจัดงานไปดูดวงก่อนจัด ?
ใหม่ : ไม่ค่ะ คือประจำปี เหมือนพู่ก็ต้องอยากรู้ว่าปีหน้าเป็นยังไง หรือปีนี้จะเป็นยังไง แล้วใหม่มีเพื่อนเป็นนักดนตรีผันตัวเองไปเป็นหมอดู เราก็เช็กว่าเพื่อนเราแม่นไหม พอดูก็เริ่มตรง ก็ลามดูถึงแม่ แม่ใหม่เกิดมีนา ใหม่เกิดมกรา ห่างกันเดือนเดียว เขาบอกใหม่มีนาระวังแม่นะ เดี๋ยวจะมีเชื้อโรค ติดไวรัส เราก็นอยด์เข้าไปอีก เราถามว่ามีทางไหม เพื่อนมันทำเสียงเหมือนน่าเป็นห่วง ก็ยิ่งกังวล เราก็ถามทำไม เป็นอะไร เขาก็บอกว่าดูด้วยแล้วกัน เราก็เริ่มแล้ว แม่ระวังตัว เราไม่กล้าพูดแรงๆ แต่แม่เขาไม่ค่อยตกใจอะไร ใหม่เลยบอกว่าแม่ เขากลัวแม่ตาย แม่เชื่อใหม่ แม่อย่าออก แล้วเขาก็เหรอลูก แล้วหายตัว จนต้องเรียกมาคุยจริงจัง เนี่ยมันจะใกล้วันเกิดแล้ว คนก่อนวันเกิดเขาขะให้ระวังตัว แต่ปรากฏเพื่อนพูดมานิดนึงว่า บางทีไปแก้เคล็ดได้ว่าท้องเสีย เหมือนเราไปทานอะไรแล้วท้องเสียก็เป็นการแก้เคล็ดไปจุดเริ่มต้นของการชอบหมอดูของพี่ใหม่เกิดขากไปดูครั้งแรกแล้วมันตรงจนขนลุก ?
ใหม่ : อาเจียนอยู่ข้างวัด เคยไปดูเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว แล้วพี่สาวจะเป็นสายมูมากจนแม่สายหัว คือเราดูกับพระ ไม่ได้ดูกับหมอดู ปรากฏว่าช่วงนั้นมีแต่คนบอกว่าเราดวงดีๆ พระท่านเกริ่นมาก่อนว่า ที่นี่ถ้าเรื่องดีๆ เราไม่ต้องพูดนะ เราจะพูดเรื่องที่มันร้ายๆ เราจะได้เตรียมตัว ระวังตัว พี่สาวบอกที่บ้านชอบมาก พูดได้เลย ท่านก็พูดแบบพี่ใหม่จะคอขาด แขนขาด ชะตาขาด ตอนแรกก็พูดเรื่องทำบ้าน พี่ใหม่เคยสร้างบ้านก่อนหน้านี้ ใจร้อนนะเนี่ย เดี๋ยวโดนช่างโกง ตีบ้านพังหมดเลย คือเริ่มให้ความจริงๆ จนสุดท้ายมาจบที่แบบ เป็นห่วงจังเลยเดี๋ยวชะตาอะไรอย่างนี้

ที่เขาทักคือเกิดขึ้นแล้วหรือกำลังจะเกิด ?
ใหม่ : มันยังไม่เกิด แต่ท่านบอกมันกำลังจะเกิดเร็วๆ นี้ อย่าไปอยู่ใกล้น้ำ พี่ใหม่ตอนนั้นถ่ายละครก็ถ่ายแต่ทะเล เล่นคอนเสิร์ตก็เล่นอยู่บนเรือ หนูบอกท่านหนูอยู่แต่ในน้ำ ใกล้น้ำ ท่านบอกอย่าขับรถเองก็แล้วกันถ้าเกิดไประแวดนั้น พี่ใหม่ก็เริ่มนอย พอออกมาจากท่านก็อาเจียนอยู่ข้างวัด เครียด เพราะสิ่งที่ท่านพูดแล้วหน้าท่านแบบจริงจังมาก ในมุมนึงเราก็ได้ระวังตัวเอง สุดท้ายท่านก็บอกมีวิธีแก้เคล็ด แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เราแก้เคล็ดกันไป

แล้วเรื่องบ้านที่โดนทักมามันตรงไหม ?
ใหม่ : ก็โดนโกง แต่พี่ใหม่ก็ไม่ได้ไปตีบ้านพัง ก็แค่แบบลุยๆ เห้ยพี่เมื่อไหร่เสร็จ ตอนนั้นเรายังเด็กมาก 20 ต้นๆ แล้วก็คิดในใจมีอุปกรณ์อะไรแถวนั้น ถ้าเขาไม่เล่นเรา เราก็เล่นเขาก่อน แต่ไม่ถึงขั้นไปตีบ้านแตก

พี่ใหม่โดนโกงเยอะไหม ?
ใหม่ : ไม่ๆ ใหม่มีเจ้านายที่ทำน้ำดื่ม ท่านทำรีสอร์ท ทำบ้านจัดสรร ก็บอกให้ท่านส่งช่างดีๆ มาให้ เราเอาผู้ใหญ่มาค้ำชีวิตเราแล้วถ้าเกิดอะไรขึ้นจะได้ให้ท่านช่วย

เคยเจอเรื่องลี้ลับในชีวิตบ้างไหม ?
ใหม่ : มันเหมือนไปเอาของเขามาแล้วมันเป็นของลับ แล้วเพื่อนหมอดูคนนี้บอกว่า เนี่ยดวงตกนะ ไปเอาของคนตายมา เราบอกไม่ได้เอาอะไรมา เขาบอกว่าขาเย็นๆ บ้างไหมเวลานอน เขามานอนอยู่ข้างๆ เราก็บอกบ้าพูดไรก็ไม่รู้ เขาก็บอกรูปไงพี่ใหม่ คือเราขาเย็นอยู่แล้ว แยกไม่ออกว่าเย็นเพราะอะไร จะเข้าบ้านตัวเองไม่กล้าเข้า โทรไปบอกพี่เอาของลงมาให้หมดเลย แล้วเอาธูปลงมาด้วย อันเชิญเขากลับบ้านลึกๆ พี่ใหม่กลัวผีไหม ?
ใหม่ : สุด แต่เราก้าวข้ามผ่านโดนการเล่นหนังซ้อนหนังว่าเราไม่ได้กลัว

ส่วนใหญ่ไปมูขออะไร ?
ใหม่ : ขอสุขภาพ แต่ถ้าเด็กกว่านี้หน่อยก็ขอรวย ขอทำบ้าน แต่สุดท้ายเรารู้แล้วว่าสุขภาพสำคัญสุด ก็ขอให้แม่ ขอให้ใหม่ ขอให้คนรอบข้างสุขภาพดี

มีเรื่องเจ็บตัวจากการรับงานละครเรื่องกงกรรม ?
ใหม่ : มันเป็นฉากที่พี่อ๊อฟให้พูดคำหยาบ ปรากฏว่าลูกชายเป็นคนเรียบร้อย แม่เล่นตั้งแต่ a-z แล้วจะถึง z ละมันปิดปาก เขาก็คัทไง เรี่ยวแรงเราก็เริ่มหมด แต่เราก็สู้ พอมาถึงมันก็ปิดปากอีก พี่ใหม่ก็เริ่มถีบลูก แบบพี่กำลังของขึ้น จะพูด มันก็ปิดปากอีกแล้ว เราก็ทั้งศอกทั้งถีบ แล้วน้องมันนักกีฬา ผู้ชายเล่นจริง เขากอดเราตัวลอย เราก็ถีบ ปรากฏอักเสบ 2 ปี ไม่งั้นก็ต้องเล่นใหม่ ปล้วพี่ลืมนัดกับน้องว่าพี่ต้องพูด เขาไม่รู้คิว

แล้ว 2 ปีที่อักเสบใช้ชีวิตยังไง ?
ใหม่ : ก็ต้องทำต่อไป แต่ก็ทำอะไรเบาๆ พี่ใหม่เคยมีอุบัติเหตุอยู่แล้ว จะบอกว่าชินก็ไม่ใช่ เราก็รักษามีนักกายภาพบำบัดกันไป แต่อันนี้พอมาเริ่มเพิ่มอีกจุดเราก็เซ็ง แต่ก็ไม่รู้ทำไง สุดท้ายก็รักษาไป ทานยาหรือนวดไฟฟ้าก็หาย ตอนนี้ก็ดีขึ้น ถ้าไม่ไปล้มอีกนะ

แต่ก็มีเรื่องที่ต้องก่อนขึ้นคอนเสิร์ต ทั้งที่อยู่วงการมา 40 กว่าปี ?
ใหม่ : ยังค่ะๆ แต่เกือบๆ คือมันจะมีอาการของพี่ใหม่ บางทีเข้าห้องน้ำก่อนให้เรียบร้อย สมมติเราอยู่หลังเวที พิธีกรพูดยังไม่ถึงคิวเรา ฉันเข้าห้องน้ำอีกดีกว่า นี่แหละเป็นความทรมานของคนที่อยู่วงการบันเทิง เราต้องจัดการตัวเองให้เสร็จ หรือไม่ก็จะเป็นอาการแบบว่าใหม่เริ่มปวดขา ทำไมวันนี้หลังใหม่ปวดมากก็ไม่รู้ ใหม่เสียวเข่านู่นนี่นั่น แกล้งน้องช่างผม เขาก็จะบอกเป็นไรมากหรือเปล่าพี่ พี่ก็อุบัติเหตุมานู่นนี่นั่น จนหลังๆ เราอยู่มา 20 ปี เขาก็บอกว่าเริ่มอีกแล้วพี่ใหม่ ขาเจ็บอีกแล้ว ซึ่งเพื่อนเมื่อกี้ที่เสียชีวิตไปแล้ว เขาบอกว่า ทุกครั้งมันจะเป็นอย่างนี้แหละไม่รู้จะพูดอะไร กลัวคนดูคาดหวัง กลัวไม่มีอะไรจะคุย บางทีเคยไปถามมาดูอะไรใหม่ เจริญปุระ ชอบเพลงแล้วก็ชอบคุย บางทีจะถึงงานแล้ว พูดอะไรดีวะเนี่ย พูดไปหมดแล้ว แต่เพื่อนที่เป็นกะเทยคนหนึ่งที่เสียไปบอกว่า ขึ้นไปทีไร อยากเอา รปภ.ไปตามลงมา ไม่ลงมาสักที คือมันเป็นอาการที่น้องช่างผม ช่างหน้าทุกคนจะรู้ว่า อือ ปวดหลังอีกแล้วเป็นความกังวลขั้นพื้นฐาน ?
ใหม่ : ใช่ๆ แต่บางทีไม่มีใครเชื่อฉัน ฉันปวดจริงๆ นะ แล้วเขาก็เริ่มใส่ชุดกาวน์ เป็นที่มาที่เขาแซวพี่ใหม่ว่าถ้าเล่นคอนเสิร์ตปุ๊บเตรียมชุดกาวน์กันไว้เรียบร้อย หมวกนางพยาบาลพร้อมจะได้เตรียมรักษาความรู้สึกเรา

คลิปสัมภาษณ์ ใหม่ เจริญปุระ
https://youtu.be/O0_Syx8kJFw