"เสธ.หิ"โต้ "ธรรมนัส" ลั่นไม่โง่นำทหารไปขู่ผู้นำท้องถิ่นพะเยา

2023-04-12 17:32:57

"เสธ.หิ"โต้ "ธรรมนัส" ลั่นไม่โง่นำทหารไปขู่ผู้นำท้องถิ่นพะเยา

Advertisement

"เสธ.หิมาลัย"ปฏิเสธไม่คิดทำอะไรโง่ๆ นำทหารไปขู่ผู้นำท้องถิ่น จ.พะเยา เผย  "ธรรมนัส"ส่งไลน์มาต่อว่าแต่ได้ปฏิเสธไป พร้อมยุแจ้งความ ยัน รทสช.ภาคเหนือกระแสดีขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อวันที่ 12 เม.ย.66  ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ผู้ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ว่า กรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา และประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่ามีทหารลูกน้อง เสธ.นอกราชการคนดังไปข่มขู่ผู้บริหารท้องถิ่นในจ.พะเยา และเตือนให้กลุ่มทหารดังกล่าวออกจากพื้นที่ขอปฏิเสธว่า ไม่ทราบที่ ร.อ.ธรรมนัสพูดหมายถึงใคร แต่ตนไม่ได้ไปเกี่ยวข้องด้วย ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 11 เ,"p"ตนเดินทางไปที่ จ.เชียงราย เพื่อเตรียมช่วยผู้สมัครหาเสียง ได้พบกับนายไพโรจน์ ตันบรรจง ผู้สมัคร ส.ส.พะเยาเพื่อเตรียมข้อมูลในการดีเบต จากนั้นก็เดินทางไปดีเบตถึง 5 ทุ่ม และนั่งคุยกันต่อกับผู้สมัคร ส.ส. เรื่องการวางแผนหาเสียงและเดินทางกลับมานอนที่ จ.เชียงรายจึงไม่ได้มีเวลาไปทำอะไรแบบนั้น

ดร.หิมาลัย กล่าวต่อว่า เมื่อวันที่ 11 เม.ย.ตนก็ได้ข้อความไลน์จาก ร.อ.ธรรมนัสส่งมาต่อว่า ก็ได้ปฏิเสธไปว่าตนไม่เคยทำ และแจ้งไปว่าหากเกิดเหตุการณ์แบบนั้นก็ให้ไปแจ้งความเพราะตนไม่คิดจะทำอะไรโง่ ๆ แบบนั้นอยู่แล้ว แม้ว่าครั้งก่อนจะเคยมีคนเคยใช้วิธีการนี้มาก่อนก็ตาม เวลานี้กระแสพรรครวมไทยสร้างชาติในภาคเหนือเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็มีการปล่อยข่าวออกมาทำลายมากเช่นกัน ผมก็ไม่เข้าใจทำไมต้องทำแบบนั้น ผู้สมัคร ส.ส.ของเราก็ยังคงเดินหาเสียงในพื้นที่ตามปกติ ส่วนกรณีที่มีการโพสต์ ผมปฏิเสธเพราะไม่เคยคิดใช้วิธีการหาเสียงโง่ๆ แบบนั้นแน่นอน