รทสช.ยิงคลิปวิดีโอใหม่ "ของจริงยิ่งกว่า 1 หมื่นบาท"

2023-04-12 17:19:09

รทสช.ยิงคลิปวิดีโอใหม่ "ของจริงยิ่งกว่า 1 หมื่นบาท"

Advertisement

รทสช.ยิงคลิปวิดีโอใหม่ "ของจริงยิ่งกว่า 1 หมื่นบาท" ชูบัตรสวัสดิการพลัส เดือนละ 1,000 บาท

เมื่อวันที่ 12 เม.ย.66  พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)   เผยแพร่คลิปวิดีโอหาเสียงล่าสุด เรื่อง "ของจริงยิ่งกว่า 10,000 บาท" เป็นแคมเปญหาเสียงด้านนโยบายเศรษฐกิจภายใต้สโลแกน "หาเงินได้ ใช้เงินเป็น" ชิ้นแรก 

"ของจริงยิ่งกว่า 10,000บาท" เป็นเรื่องราวของบัตรสวัสดิการพลัส หรือ "บัตรลุงตู่"  ซึ่งเป็นโครงการช่วยเหลือประชาชนที่มีรายได้น้อยของพรรครวมไทยสร้างชาติ ต่อยอดโครงการบัตรสวันดิการแห่งรัฐ โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เป็นช่องทางให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงความช่วยเหลือแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย ไม่มีตัวกลางหักหัวคิว  โครงการบัตรสวัสดิการพลัส ใช้บัตรประชาชนอัจฉริยะ เป็นกระเป๋าเงินดิจิทัล เพิ่มสิทธิให้ผู้มีสิทธิ เป็นเดือนละ 1,000 บาท เป็นค่าซื้อสินค้าจากร้านธงฟ้าประชารัฐ ค่ารถเมล์ รถไฟ รถไฟฟ้า รถ บขส. ค่าไฟ ค่าน้ำประปา ค่าแก๊ส ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่ารวมเดือนละ 1,200 บาท ผู้มีสิทธิสามารถซื้อสินค้าได้จากร้านธงฟ้า 84,712 ร้าน ทั่วประเทศ

บัตรสวัสดิการพลัส หรือบัตรลุงตู่ เป็นโครงการช่วยเหลือแบบพุ่งเป้า เฉพาะกลุ่ม โดยใช้ถังข้อมูลขนาดใหญ่หรือ “ บิ๊กดาต้า” กลั่นกรองผู้มีรายได้น้อยที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย ทำให้การใช้จ่ายงบประมาณมีประสิทธิภาพ ตรงกลุ่มเป้าหมาย โดยทุกปีจะมีการทบทวน ตรวจสอบคุณสมบัติของผู้มีสิทธิ  พรรครวมไทยสร้างชาติจะออกคลิปหาเสียงของทีมเศรษฐกิจในสโลแกน “ หาเงินได้ ใช้เงินเป็น” อีกหลายเรื่อง หลังเทศกาลสงกรานต์ เช่น เรื่อง “ เฉดจ๋า” ซึ่งเป็นเรื่อง การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล เพื่อสร้างโอกาส เพิ่มช่องทางทำมาหากินให้คนตัวเล็ก