"มาดามเดียร์"ยกกรณี "ยังโอม" กระทุ้งรัฐ

2023-04-12 15:18:00

"มาดามเดียร์"ยกกรณี "ยังโอม" กระทุ้งรัฐ

Advertisement

"มาดามเดียร์"ยกกรณี "ยังโอม" กระทุ้งรัฐหนุนส่งออกอุตสาหกรรมบันเทิง อย่ารอเคลมผลสำเร็จ ชูนโยบายกองทุนไอเดียหมื่นล้านปั้นซอฟต์พาวเวอร์ไทย

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กทม. พรรคประชาธิปัตย์ แชร์โพสต์ของ "YOUNGOHM"(ยังโอห์ม)

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 66  น.ส.วทันยา บุนนาค หรือ "มาดามเดียร์"  ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กทม. พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้แชร์โพสต์ของ YOUNGOHM  ศิลปินเพลงแร็พชื่อดัง เจ้าของเพลง "ธาตุทองซาวด์" ซึ่งกำลังเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ที่โพสต์ถึงความสำเร็จของเพลงนี้ที่ตัวเองลงทุนไปด้วยเงินส่วนตัว 1.2 ล้านบาทยังดังขนาดนี้ แล้วถ้าได้รับการสนับสนุนจากรัฐหรือคนไทย จะดังไกลไหน ว่า คนไทยไม่แพ้ชาติไหนในโลก นอกจากแพ้กันเอง เบื่อแล้วที่ต้องนั่งดูคนที่มีความสามารถผลักดันตัวเองจนโด่งดัง แล้วสุดท้ายก็มานั่งเคลมว่าเป็นความภูมิใจของคนในชาติ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาของอุตสาหกรรมบันเทิงไทยไม่เคยได้รับการเหลียวแลจากภาครัฐ ทั้งๆที่เดียร์มั่นใจว่าความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยไม่เป็น 2 รองใครแน่นอน

และมันจะดีสักแค่ไหน??? ถ้าวันหนึ่งรัฐจะหันกลับมาสนับสนุนอุตสาหกรรมบันเทิงไทย สร้างเป็นจุดแข็งของประเทศ เพื่อส่งออกวัฒนธรรมการแต่งตัว กิน ดื่ม เที่ยวของคนไทย หาเม็ดเงิน หารายได้เพิ่มเข้าประเทศ แนวคิดทั้งหมดนี้ คือจุดยืนของกองทุนไอเดียหมื่นล้าน โอกาสที่ทุกคนเท่ากัน ผลักดันซอฟท์พาวเวอร์ไทยผ่านอุตสาหกรรมบันเทิง ด้วยการ 1. สนับสนุนทุน 2. ความรู้ 3. เสริมศักยภาพคนในอุตสาหกรรม เพื่อบูสท์อุตสาหกรรมบันเทิงไทยให้เติบโตก้าวกระโดด แข่งขันกับประเทศอื่นๆได้สำเร็จ


ขอบคุณเพจ เดียร์ วทันยา บุนนาค