“MARIKO (มาริโก)” ส่งMV. “กลีบลำดวน” ชวนสัมผัสความรักในความทรงจำ!! สู่ห้วงความคิดถึงที่อบอุ่นของแม่

2023-04-12 12:00:41

“MARIKO (มาริโก)” ส่งMV. “กลีบลำดวน” ชวนสัมผัสความรักในความทรงจำ!! สู่ห้วงความคิดถึงที่อบอุ่นของแม่

Advertisement

“MARIKO (มาริโก)” ส่งMV. “กลีบลำดวน” ชวนสัมผัสความรักในความทรงจำ!! สู่ห้วงความคิดถึงที่อบอุ่นของแม่เดินหน้าลุยทำงานเพลงให้แฟนๆ ได้ฟังกันแบบไม่มีพัก!! สำหรับศิลปินวง MARIKO (มาริโก) จากค่าย Fine Find Best ในเครือ Tero Music ประกอบด้วยสมาชิก 2 คน ได้แก่ มะปราง (นักร้อง) และ โดนัท (มือกลอง) หลังจากเปิดตัวด้วยซิงเกิลจังหวะสนุกๆ ทั้ง 2 บทเพลง อย่าง Cookies และ Dark Chocolate มาคราวนี้วง MARIKO ทำเซอร์ไพร์สแฟนๆ เปลี่ยนแนวดนตรีมาเป็นเพลงช้า อารมณ์เหงากับซิงเกิลที่ 3 “กลีบลำดวน” ..


งานนี้ “มะปราง นักร้องนำ” ขอเล่าเบื้องหลังงานเพลงนี้ให้ฟังว่า “ก่อนอื่นพวกเราขอขอบคุณแฟนๆ ด้วยที่ติดตามผลงานเพลง Cookies และ Dark Chocolate เวลาเราเอาเพลงไปเล่นสดตามงานต่างๆ ก็จะได้ยินฟีดแบคกลับมาว่าเพลงสนุก หลายคนชอบค่ะ ตอนนี้เราก็มีซิงเกิลที่ 3 มาให้แฟนๆ ได้แล้ว ชื่อว่า “กลีบลำดวน” ค่ะ ซึ่งที่มาของเพลงนี้เกิดจากเราทำเดโมเพลงนี้ไว้อยู่แล้ว พอได้มีโอกาสรู้จักกับพี่เก็ท (The Rube) และพี่เบิ้ม (60 Miles) เค้ามองว่าเรามีเพลงสนุกๆ แล้ว อยากให้วงเรามีเพลงช้าบ้าง พี่ๆ เค้าก็เลยช่วยแต่งเนื้อร้องทำนองให้ แล้วเราก็มาเรียบเรียงดนตรีและอัดร้องในสไตล์วงเรา

ซึ่งเนื้อร้องจะค่อนข้างมีความเป็นไทย เล่าถึงการคิดถึงใครสักคน แม้จะผ่านไปนานแล้ว แต่กลิ่นและสัมผัสต่างๆ ยังติดอยู่ในความทรงจำ และเราอยากให้คุมธีมชื่อขนม ก็นึกถึงขนมกลีบลำดวน เพราะเป็นขนมที่มีกลิ่นอบควันเทียน จะหอมอบอวลไปทั่ว ขนาดทานไปแล้วกลิ่นก็จะยังคงอยู่ สำหรับการถ่ายทอดอารมณ์เพลงตอนร้องถือว่ายากมาก ต้องพยายามดีไซน์ว่าจะร้องแบบไหนให้สื่ออารมณ์ออกมาชัด ซาวน์ดนตรีเราพยายามเรียบเรียงดนตรีให้เหมาะกับคำร้อง เราอยากทำให้เพลงทัชใจคนฟัง ก็ใส่ความเป็นบีทที่มีความเป็น R&B เข้าไป ใช้เสียงเปียโนเข้ามาก็ยิ่งทำให้เพลงเหงามากขึ้น เพลงนี้ MARIKO มี MV มาให้ชมกันด้วย ซึ่งดำเนินเรื่องด้วยตัวนางเอก ที่กำลังทำขนมกลีบลำดวน เพราะเป็นขนมที่เคยทำกับแม่ตอนเด็ก กลิ่นขนมนี้เป็นกลิ่นที่ติดอยู่ในความทรงจำของนางเอก เป็นสิ่งที่ทำให้คิดถึงและระลึกถึงแม่ค่ะ หลายคนดูแล้วน่าจะอินไปตามเพลง รู้สึกนึกถึงอดีต ทั้งเรื่องที่ทำให้ยิ้มได้และเจ็บปวด รวมถึงคนที่ไม่อยู่กับเราแล้วตอนนี้ ก็อยากให้ทุกคนติดตามชมและฟังเพลง “กลีบลำดวน” กันนะคะ เพลงนี้เราทุ่มสุดตัวกันมากๆ หวังว่าทุกคนจะชอบกันค่ะ”

ติดตามฟังเพลง และชม MV " กลีบลำดวน " : https://youtu.be/T_F71_bCB24 
ได้ทุกช่องทางสตรีมมิ่ง และดาวน์โหลด : https://lnk.to/Mariko_kleeblamduan 

ติดตามผลงานของ MARIKO ได้ที่
Instagram : https://instagram.com/mariko.mariko.band?igshid=YmMyMTA2M2Y= ,

Facebook : https://www.facebook.com/Marikoband?mibextid=LQQJ4d  ,YouTube : https://youtube.com/@MARIKOMUSICCHANNEL  ,

TikTok : https://www.tiktok.com/@eimamariko?_t=8adZKXRoKDC&_r=1 

และค่าย Fine Find Beat : https://bit.ly/m/FINEFINDBEAT