ตร.คุมตัว "มานพ" ทำแผน ตั้งค่าหัว 5 หมื่น ด.ต.ปืนโหด

2023-04-11 17:12:59

 ตร.คุมตัว "มานพ" ทำแผน ตั้งค่าหัว  5 หมื่น ด.ต.ปืนโหด

Advertisement

ตร.คุมตัว "มานพ" ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ  จัดกำลังเร่งไล่ล่า "ด.ต.อรรพร"  คาดยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่  ตั้งค่าหัว  5 หมื่น 

จากกรณีเมื่อวันที่ 8 เม.ย.66 ด.ต.อรรถพร วิเชียร ใช้อาวุธสงครามแบบ M16 บุกเข้าไปที่บ้านเลขที่ 91 ม.8 ต.กะเปา อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี แล้วเกิดการดวลปืนกับนายธรรมรงค์ นิลนิยม อายุ 61 ปี พ่อตา อดีตผู้ใหญ่บ้าน จนทำให้นางนิลทิพย์ ปาลคะเชนทร์ อายุ 49 ปีเป็นภรรยาของ นายธรรมรงค์ นายพรศักดิ์ เพชรชู อายุ 58 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 13 ต.ท่าขนอน และนายธรรมรัตน์ หรือวัฒน์ วิเชียร พี่ชายของ ด.ต.อรรถพร เสียชีวิตในที่เกิดเหตุรวม 4 ศพ  หลังก่อเหตุ ได้ขับรถหลบหนี ไปพร้อมกับนายมานพ ว่างงาน ลูกพี่ลูกน้อง และนายอรรถพล วิเชียร อายุ 25 ปีลูกชาย ด.ต.อรรถพร และหลังจากไปส่งนายมานพที่บ้านเพื่อแยกย้ายกันหลบหนี  จากนั้นวันที่ 9 เม.ย.66 ระหว่างทางที่ ด.ต.อรรถพร หลบหนีไปพร้อมกับนายอรรถพล ลูกชาย  ระหว่างทางหลบหนี ด.ต.อรรถพร ได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงศรีษะนายอรรถพล ลูกชายจนกระสุนเข้าขมับขวาทุลุขมับซ้าย เสียชีวิตในรถ และได้ขับรถไปจอดใต้ต้นไม้ใหญ่ในลานวัดไกรสรเขตราราม ม.4 ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี แล้วได้โทรไปหาพี่ชายอีกคนที่บวชเป็นพระ ให้มาช่วยทำศพให้นายอรรถพล หลานชายด้วย ก่อนตัวเองจะใช้รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส ที่เช่ามาหลบหนี ไปหลบซ่อนตัวในรีสอร์ต แห่งหนี่ง ในพื้นที่ อ.บ้านตาขุน และเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบรถคันดังกล่าว และตรวจยึกอาวุธปืน M16 ที่อยู่ในรถจำนวน 1 กระบอกไว้ตรวจสอบ ส่วนด.ต.อรรถพร สามารถหลบหนีไปได้  จนเช้าของวันที่ 10 เมย.66 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรับแจ้งพบศพ น.ส.พนิดา นิลนิยม ภรรยา  ด.ต.อรรถพร ถูกยิงด้วยอาวุธปีนขนาด 9 มม.เข้าที่ใต้ตาซ้ายทะลุขมับขาว เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน ภายในห้องพักของรีสอร์แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.คีรีรัฐนิคม ซึ่งผู้ก่อเหตุคือด.ต.อรรถพร สามีผู้ตาย และช่วงบ่ายวันที่ 10 เม.ย.66 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสามารถติดตามจับกุมตัวนายมานพ ว่างงาน หนึ่งในคนร้ายก่อเหตุขณะหลบหนีในพื้นที่ จ.พังงา ก่อนรับสารภาพว่าได้ร่วมก่อเหตุจริง และหลังก่อเหตุขณะหลบหนี รู้สึกหวาดกลัว ด.ต.อรรถพร เพราะเริ่มมีอาการคุ้มคลั่ง เกรงว่าจะมาทำรายตนเองอีกคน

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 11 เม.ย.66 ที่สภ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.ศรัญญู ชำนาญราช ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ศิริชัย สุขสาตต์ รอง ผบก.ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำตัวนายมานพ ว่างงาน อายุ 54 ปี ผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจำนวน 3 จุด ท่ามกลางการคุ้มกันอย่างเน่นหนา

โดยเจ้าหน้าที่ ได้นำตัวนายมานพ ไปทำแผนที่จุดแรก ที่รีสอร์ตในพื้นที่ อ.คีรีรัฐนิคม ซึ่งเป็นจุดที่ ด.ต.อรรถพร วิเชียร นายธรรมรัตน์ วิเชียร ผู้เป็นพี่ชาย นายมานพ ว่างงาน และนายอรรถพล วิเชียร ลูกชายดาบอรรถพร มาเจอกันก่อนที่จะไปร่วมกันก่อเหตุ จุดที่ 2 คือบ้านของนายธรรมรงค์ ที่เกิดเหตุ โดยผู้ก่เหตุได้ใช้รถเก๋งโตโยต้า รุ่นวีออส สีบอนด์ ทะเบียน กว 5199 สุราษฎร์ธานี โดยมีนายอรรถพล เป็นคนขับ นายมานพ นั่งข้างคนข้บ นายธรรมรัตน์นั่งเบาะหลังซ้าย และด.ต.อรรพรนั่งที่เบาะหลังขวา เมื่อมาถึง ทั้งสามคนได้ลงจากรถ ด.ต.อรรถพรได้ยิงใส่ นางนิลทิพย์ ที่นอนอยู่ในเปลที่ศลาหน้าบ้าน และได้วิ่งขึ้นไปบนบ้านโดยมีนายมานพได้ขึ้นตามไป ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ นายธรรมรงค์ และนายพรศักดิ์ ที่อยู้บนบ้านจนเสียชีวิต จากนั้นได้กลับมาขึ้นรถที่เช่ามาหลบหนี เพื่อไปเปลี่ยนรถหลบหนีโดยมีนายถรรถพล เป็นคนขับขี่ และจุดที่3 ที่บริเวณรีสอร์ต ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.เขาวง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งที่สามคนได้ขับมาเปลี่ยนรถและได้ทิ้งอาวุธปืน M16 ไว้ในรถจำนวน 1 กระบอก และได้ใช้รถยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบอนด์ ทะเบียน กร 3948 สุราษฎร์ธานี ไปส่งนายมานพที่บ้านเพื่อแยกย้ายกันหลบหนี หลังจากนั้น ด.ต.ได้ก่อเหตุจ่อยิง นายอรรถพล ลูกชายจนเสียชีวิตในรถ และนำรถไปจอดไว้ที่วัดไกรสรเขตราราม ม.4 ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนหลบหนี

สำหรับในคดีที่เกิดขึ้นยังเหลือผู้ที่ยังหลบหนีอีกหนึ่งรายคือ ด.ต.อรรถพร วิเชียร ซึ่งคาดว่ายังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการพิเศษ กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมอาวุธครบมือ กระจายกำลัง ในพื้นที่เข้าตรวจค้น ในพื้นที่เป้าหมาย ในพื้นที่ อำเภอใกล้เคียง เพื่อไล่ล่ากดดันคนร้าย ทั้งนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกนายใช้ความระมัดระวัง เพราะด.ต.อรรถพร ยิงมีอาวุธสงคราม M16 และอาวูธปืนสั้น ติดตัวไปด้วย และถือว่าเป็นบุคคลอันตรายมาก ทั้งนี้ในคดีดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิตตที่เชื่อมโยงกันเป็นจำนวนถึง 6 ศพ ถือว่าเป็นเหตุการณ์อุกฉกรรจ์ร้ายแรง ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ศรัญญู ชำนาญราช ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ประกาศให้รางวัล 50,000 บาท สำหรับพี่น้องประชาชนที่แจ้งเบาะแส และสามารถจับกุม ด.ต.อรรถพร วิเชียร (คนร้าย) ได้ และ สัญญาว่าจะเก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้แจ้งหรือผู้ให้เบาะแสเป็นความลับขั้นสูงสุด เพื่อความปลอดภัยของผู้ให้เบาะแส ผู้ประสงค์จะแจ้งหรือให้เบาะแส สามารถติดต่อได้ที่ พล.ต.ต.ศรัญญ ชำนาญราช ผบก.ก.จว.สุราษฎร์ธานี หมายเลขโทรศัพท์ 081 696 1444 และ พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ก.จว.สุราษฎร์ธานี หมายเลขโทรศัพท์ 088 492 6929