"บิ๊กตู่" ขอบคุณโพลคนกรุงอยากชวนไปเล่นน้ำสงกรานต์มากที่สุด

2023-04-11 10:55:43

"บิ๊กตู่" ขอบคุณโพลคนกรุงอยากชวนไปเล่นน้ำสงกรานต์มากที่สุด

Advertisement

"บิ๊กตู่" ขอบคุณโพลคนกรุงอยากชวนไปเล่นน้ำสงกรานต์มากที่สุด เตรียมเปิดให้ข้าราชการรดน้ำดำหัว 12 เม.ย.

เมื่อวันที่ 11 เม.ย.66  ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยก่อนการประชุม นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม และคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อรณรงค์เนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2566 "สืบสานสงกรานต์วิถีไทย ร่วมสานใจ สู่สากล"

ผู้สื่อข่าวถามว่า ผลสำรวจกรุงเทพโพล ระบุว่า คน กทม. อยากชวน พล.อ.ประยุทธ์  ไปเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยมากที่สุด  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เหรอ ขอบคุณมากนะจ๊ะ เดี๋ยวหาโอกาสหาเวลาแล้วกัน ก็ว่าจะไปทำบุญทำทานอะไรบ้างขอบคุณมากๆ ทุกคนที่ให้กำลังใจ นายกฯ ถือว่าให้กับทุกคน ให้กับคนไทยทั้งประเทศ ขอบคุณน้ำใจไมตรีที่มีให้นายกฯ ขอให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเรื่อยๆในสังคมไทยต่อไป อย่ารังเกียจอะไรกัน เพราะประเทศชาติเราสำคัญที่สุด  ต่อข้อถามว่า ช่วงวันหยุดสงกรานต์ นายกฯ จะไปไหนหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันที่ 12 เม.ย.มีใส่บาตรทำบุญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทำเนียบรัฐบาล เตรียมจัดงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2566 ในวันที่ 12 เม.ย. โดยพล.อ.ประยุทธ์ พร้อม  ครม. และคู่สมรส รวมทั้งข้าราชการระดับสูงภายในทำเนียบรัฐบาล จะร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ สรงน้ำพระพุทธรูป และเปิดให้รัฐมนตรี และข้าราชการรดน้ำขอพร นายกฯและภริยา เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล