ดราม่านำเด็กชายนั่งตัก จูบปาก แลบลิ้นให้ดูด "องค์ดาไลลามะ" ออกแถลงการณ์ขอโทษสังคม

2023-04-11 10:00:03

ดราม่านำเด็กชายนั่งตัก จูบปาก แลบลิ้นให้ดูด "องค์ดาไลลามะ" ออกแถลงการณ์ขอโทษสังคม

Advertisement

เจอกระแสติติงซัดหนัก !! ดราม่านำเด็กชายนั่งตัก จูบปาก แลบลิ้นให้ดูด "องค์ดาไลลามะ" ออกแถลงการณ์ขอโทษสังคมแล้วจากกรณีคลิปวิดีโอที่ "สมเด็จพระเทน ซิน เกียตโซ" หรือ "องค์ดาไลละมะ องค์ที่ 14" ซึ่งขณะนี้ประทับอยู่ในประเทศอินเดีย ได้ให้เด็กชายขึ้นมานั่งบนตัก ก่อนที่จะจูบปากเพื่อแสดงความเคารพ ทักทาย หลังจากนั้นองค์ดาไลก็แลบลิ้นออกมาและขอให้เด็กชายดูดลิ้นพระองค์ โดยกล่าวว่า “ดูดลิ้นข้าได้ไหม ?” กับเหตุการณ์นี้ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ล่าสุด ผู้นำทางจิตวิญญาณของทิเบตได้ออกแถลงการณ์ขอโทษต่อสังคมและตัวเด็กชายแล้ว 


ซึ่งคลิปดังกล่าวสร้างความไม่พอใจเป็นอย่างให้กับผู้คนทั่วโลก หลายคนบอกว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่าตกใจมากสุดๆ และรู้สึกเสียความรู้สึกมาก บางคนถึงขั้นบอกว่าไม่อยากจะให้การเคารพอีกต่อไป บ้างก็วิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการคุกคามทางเพศเยาวชนอีกด้วย 

โดยแถลงการณ์ระบุว่า องค์ดาไลลามะมีความประสงค์ที่จะขอโทษต่อเด็กชายและครอบครัว รวมถึงผู้คนทั่วโลกที่อาจจะได้รับความเจ็บปวดจากคำพูดและการกระทำของตน

ในแถลงการณ์ยังระบุอีกว่า องค์ดาไลลามะชอบหยอกล้อผู้อื่นด้วยวิธีการที่ไร้เดียงสาและขี้เล่นแบบนี้เป็นประจำไม่ว่าจะเป็นในที่สาธารณะหรือต่อหน้ากล้อง แต่ถึงกระนั้น พระองค์รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์นี้เป็นอย่างมากทั้งนี้ทั้งนั้น ยังไม่ข้อมูลแน่ชัดว่าคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกถ่ายเมื่อไหร่ แต่คลิปนี้ปรากฏบนโลกออนไลน์มานานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว