สงกรานต์ชวน ปชช.ฝากบ้านไว้กับ ตร.

2023-04-10 16:05:12

สงกรานต์ชวน ปชช.ฝากบ้านไว้กับ ตร.

Advertisement

รองโฆษกรัฐบาลเผยรัฐบาลห่วงใยทรัพย์สิน ปชช.ช่วงสงกรานต์ ชวนฝากบ้านไว้กับตำรวจผ่านแอปพลิเคชัน "ฝากบ้าน 4.0" ป้องกันมิจฉาชีพฉวยโอกาสขโมยทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 10 เม.ย.66 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์มีวันหยุดยาว ประชาชนเดินทางไปต่างจังหวัด รวมถึงท่องเที่ยว พักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ รัฐบาลมีความห่วงใยความปลอดภัยในทรัพย์สินของประชาชน เชิญชวนประชาชนฝากบ้านไว้กับตำรวจ เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สิน ป้องกันมิจฉาชีพฉวยโอกาสช่วงที่ไม่มีคนอยู่บ้านเข้าไปลักขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตช.) ร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ผ่านโครงการ "ฝากบ้านไว้กับตำรวจ" ทางแอปพลิเคชัน "ฝากบ้าน 4.0" ตามมาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม และอำนวยความสะดวกการเดินทางให้กับประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2566 โดยมีวิธีการฝากบ้านไว้กับตำรวจผ่านเเอปพลิเคชัน "ฝากบ้าน4.0"

น.ส.รัชดา กล่าวว่า นอกจากการดำเนินโครงการฝากบ้านผ่านแอปพลิเคชันแล้ว ประชาชนที่ต้องการเข้าร่วมโครงการสามารถแสดงความจำนงค์ด้วยการยื่นแบบฟอร์มเข้าร่วมโครงการฯ ที่สถานีตำรวจที่บ้านของท่านอยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ การดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน การป้องกันปราบปรามอาชญากรรม รวมทั้งการรักษาความสงบเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายมีความตั้งใจปฏิบัติงาน และให้บริการในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างเต็มที่ หากพบเห็นการกระทำความผิด หรือต้องการความช่วยเหลือ กรุณารีบแจ้งสถานีตำรวจใกล้บ้านท่าน หรือโทรสายด่วน 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง สิ่งที่สำคัญต้องอาศัยความร่วมมือจากประชาชน หรือชุมชุนในท้องถิ่นเข้ามามีส่วนร่วมเป็นหูเป็นตา ทำงานร่วมกับตำรวจ อันจะก่อให้เกิดความเข้มแข็งในชุมชนต่อไป