สำแดงพฤติกรรมส่ออนาจาร ชาวโลกด่ายับ "ดาไลลามะ" แลบลิ้นให้เด็กชายดูด

2023-04-10 13:10:24

สำแดงพฤติกรรมส่ออนาจาร ชาวโลกด่ายับ "ดาไลลามะ" แลบลิ้นให้เด็กชายดูด

Advertisement

สำแดงพฤติกรรมส่ออนาจาร ชาวโลกด่ายับ "ดาไลลามะ" แลบลิ้นให้เด็กชายดูด จวกสนั่นไร้ยางอายไม่เหมาะสมยิ่ง นี่หรือคือผู้นำทางศาสนา แห่งทิเบต โลกออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์ที่ องค์ดาไลลามะองค์ที่ 14 ผู้นำศาสนาพุทธแห่งทิเบต จัดงานมูลนิธิที่วัดของพระองค์โดยมีเด็กชาวอินเดียยืนหน้าเวที แล้วพูดกับพระองค์ว่า “ผมขอกอดได้ไหมครับ” องค์ดาไลลามะ ทรงตรัสว่า “ได้ มาสิ” เด็กชายจึงเดินเข้าไปกอดพร้อมกับรอยยิ้มบริสุทธิ์


แต่แล้วกลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อองค์ดาไลลามะ ชี้ไปที่ปากตัวเอง แล้วจับคางของเด็กชาย เพื่อดึงเข้ามาจุ๊บปาก ท่ามกลางเสียงหัวเราะของคนในงาน! จากนั้นพระองค์ทรงแลบลิ้น แล้วรับสั่งว่า “ดูดลิ้นของอาตมาสิ” เด็กชายมีท่าทางลังเลก่อนจะแลบลิ้นบ้าง แต่องค์ดาไลลามะก็หยุดพฤติกรรม แล้วตบไหล่ของเด็กชายพร้อมหัวเราะชอบใจ จากนั้นเด็กชายก็ลงจากตักของพระองค์ด้วยท่าทางไร้เดียงสา

ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าวของผู้นำทางศาสนาผู้ยิ่งใหญ่สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คนทั่วโลก ซึ่งส่วนใหญ่จะแสดงความคิดเห็นถึงพฤติกรรมอันน่าขยะแขยงของพระองค์ เพราะนั่นคือการกระทำที่ส่ออนาจารเด็ก คุกคามทางเพศชัดเจน และน่าเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ของพระองค์เป็นที่สุด 

อย่างไรก็ตาม กับพฤติกรรมอันน่าขนลุกเช่นนี้ ทางกลุ่มผู้ให้การสนับสนุน "ดาไลลามะ" ลุกขึ้นมาโต้แย้งฉับพลันว่า เป็นเพียงการหยอกล้อของพระองค์เพียงเท่านั้น และฝั่งชาวโซเชียลบางส่วนก็อ้างอีกว่า การแลบลิ้นเป็นวิธีการทักทายกันของชาวทิเบตซึ่งเป็นปกติวิถี แต่ดราม่านี้ยังไม่จบสิ้นง่ายๆ เพราะหลายฝ่ายออกมาเรียกร้องต้องการให้ผู้นำทางศาสนาคนดังออกมารับผิดชอบกับพฤติกรรมสุดน่ารังเกียจนี้โดยด่วน