คดี ด.ต.ปืนโหดล่าสุดพบอีก 2 ศพ

2023-04-10 12:57:36

คดี ด.ต.ปืนโหดล่าสุดพบอีก 2 ศพ

Advertisement

คดีดวลปืนดับ 4 ศพ ล่าสุดพลศพเพิ่มอีก  2 รายเป็นภรรยา กับ ลูกชาย ด.ต.ปืนโหด

จากกรณี เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 8 เม.ย.66 พ.ต.ต.จเร ขำแก้ว สารวัตร(สอบสวน)สภ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกันตาย ที่บ้านเลขที่ 91 ม.8 ต.กะเปา อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ประกอบด้วย นายธรรมรงค์ นิลนิยม เจ้าของบ้าน เป็นอดีตผู้ใหญ่บ้านนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน (ก่อนหน้านี้เคยถูกลอบยิงได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.65) รายที่สอง นางนิลทิพย์ ปาลคะเชนทร์ เป็นภรรยา นายธรรมรงค์ เสียชีวิตอยู่ข้างโอ่งน้ำหน้าบ้าน รายที่สามคือ นายพรศักดิ์ เพชรชู อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 13 ต.ท่าขนอน เสียชีวิตบนบ้าน และรายที่สี่ นายธรรมรัตน์ หรือ วัฒน์ นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณชั้นล่าง  ต่อมามีการออกหมายจับ ด.ต.อรรถพร วิเชียร กับพวก รวม 2 คน ก่อนมีคำสั่งให้ ด.ต.อรรถพร ออกจากราชการไว้ก่อนทันที สำหรับชวนเหตุมาจากจากความขัดแย้งระหว่างนายธรรมรงค์ พ่อตากับลูกเขยคือ ด.ต.อรรถพร

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา  ตำรวจ สภ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตในรถ จอดทิ้งไว้ใต้ต้นไทร ภายในบริเวณวัดไกรสรเขตราราม ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน เบื้องต้นรับแจ้งว่าเป็นรถฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กร 3948 สุราษฎร์ธานี ที่ตำรวจ ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ประสานขอความร่วมมือค้นหา เนื่องจากเป็นรถที่คนร้ายยิงถล่มบ้านอดีตผู้ใหญ่บ้านใช้หลบหนี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 และนำกำลังไปตรวจสอบ  ที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถภายในวัดดังกล่าว บริเวณใต้ต้นไทร พบรถจอดปิดประตู แต่ไม่ได้ล็อก ตรวจสอบภายในรถพบศพนายอรรถพล วิเชียร อายุ 25 ปี ลูกชาย ด.ต.อรรถพร กับภรรยาคนแรก อยู่บนเบาะซ้ายหน้า สภาพปรับนอนเอน และศพถูกคลุมห่มด้วยผ้าขาวม้าลายขาวดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มม. เข้าบริเวณขมับขวา ส่วนในมือมีพวงมาลัยดอกไม้ เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชม. จึงนำศพส่งชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และจากการตรวจสอบภายในรถ พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. 1 ปลอก ส่วนตามตัวถังรถไม่พบร่องรอยกระสุนแต่อย่างใด จึงเก็บและบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ภายในวัดไกรสรเขตราราม มีพิธีตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายธรรมรัตน์ วิเชียร อายุ 48 ปี พี่ชาย ด.ต.อรรถพร ที่เสียชีวิตจากเหตุยิงต่อสู้เป็นคืนแรก ก่อนหน้านี้มีญาติคนหนึ่งของ ด.ต.อรรถพร อ้างว่า ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากพี่ชายของ ด.ต.อรรถพร ซึ่งบวชเป็นพระอยู่ที่กรุงเทพฯ แจ้งว่ามีศพหลานอยู่ในรถ เมื่อไปตรวจสอบก็พบว่าเป็นจริงตามที่ได้รับแจ้ง จึงได้แจ้งให้ตำรวจทราบ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่า ผู้ตายร่วมก่อเหตุแล้วถูกยิงบาดเจ็บมาจากที่เกิดเหตุ หรือถูกใครยิง เนื่องจากไม่พบอาวุธปืนในรถแต่อย่างใด อยู่ระหว่างตรวจสอบเก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะเดียวกันศูนย์วิทยุ 191 สภ.คีรีรัฐนิคม รับแจ้งพบผู้เสียชีวิต ส่งกลิ่นเหม็นภายในห้องพักรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี เบื้องต้นพบว่า ผู้เสียชีวิตคือ น.ส.พนิดา หรือ ตั๊ก นิลนิยม บุตรสาวนายธรรมรงค์ นิลนิยม หรือ ผู้ใหญ่รงค์ ผู้ตาย 1 ใน 4 ศพ และเป็นภรรยา ด.ต.อรรถพร มือสังหาร เบื้องต้นพบว่าถูกยิงเสียชีวิต เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างกันพื้นที่ ประสานผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งศพดังกล่าว กลายเป็นศพที่ 6 ของคดีนี้