"ชัยเกษม"บินกลับ กทม.รักษาเลือดออกในสมอง

2023-04-09 13:10:37

"ชัยเกษม"บินกลับ กทม.รักษาเลือดออกในสมอง

Advertisement

"ชัยเกษม"บินกลับ กทม.รักษาตัวหลังเลือดออกในสมองกระทบการทรงตัว  "จาตุรนต์"รุดเยี่ยมเผยอาการดีขึ้นนั่ง คุยได้ปกติ งดร่วมลงพื้นที่หาเสียง

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. นายจาตุรนต์ ฉายแสง คณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยว่า วันนี้นายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย (พท.) ไม่ได้ร่วมขบวนหาเสียงทางภาคเหนือใน จ.แพร่และ จ.ลำปาง เนื่องจากเมื่อวานนี้ (8 เม.ย.66 ) ต้องเข้ารับการรักษาที่  รพ.น่าน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนและ  นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้า พท. ได้เยี่ยมดูอาการนายชัยเกษมแล้ว โดยช่วงเช้านี้จะเดินทางออกจาก รพ.เพื่อไปสนามบินเดินทางกลับ กทม. เพื่อรับการรักษา แต่ 1  ชม. ที่ผ่านมาพบว่าอาการดี นั่งคุยกับ นพ.ชลน่าน ได้ปกติ

นายจาตุรนต์ กล่าวต่อว่า สาเหตุที่ได้รับการเปิดเผยคือมีเลือดออกในสมองกระทบการทรงตัว แต่เป็นไม่มาก ไม่มีผลกระทบถึงความเจ็บปวด เป็นอาการช่วงสั้นๆ ไม่แน่ใจว่าเป็นมากี่วันแล้ว ดังนั้นนายชัยเกษมจะนั่งเครื่องบินกลับในช่วงเช้านี้ คาดว่าต้องมีทีมแพทย์และเครื่องมือในการพานายชัยเกษมกลับ กทม.  และคาดว่าจะเข้ารับการรักษาที่ รพ.พระราม 9 อย่างไรก็ตาม ในช่วง 3-5 วันนี้ นายชัยเกษม ยังไม่สามารถลงพื้นที่หาเสียงได้ เพราะต้องดูอาการและรักษาอาการให้ดีขึ้นก่อน